Coffee Lake là câu trả lời quá nhanh và mạnh mẽ của Intel dành cho AMD Ryzen

  Chíp,  

  Intel không hề muốn xếp thứ hai.

  Dù dòng chip Kaby Lake thế hệ thứ 7 mới được 10 tháng tuổi nhưng Intel vẫn trình làng dòng chip tiếp theo cho các game thủ và những chuyên gia đa nhiệm. Coffee Lake chính thức ra mắt và nó được Intel nâng cấp một cách ấn tượng về tốc độ nhằm ngăn chặn mối đe dọa từ đối thủ cạnh tranh lớn nhất: chip Ryzen của AMD.

  Như đã thành một tiêu chuẩn, Coffe Lake ra mắt với rất nhiều phiên bản chip Core i3, i5 và i7. Tuy nhiên, ngôi sao sáng nhất chính là chip i7-8700K, một con mãnh thú thực sự với 6 nhân, 12 luồng và xung nhịp cơ bản 3.7 GHz cùng khả năng ép xung lên tới 4.7 GHz.

  Coffee Lake là câu trả lời quá nhanh và mạnh mẽ của Intel dành cho AMD Ryzen - Ảnh 1.

   Đối thủ chính của 8700K về cả mức giá và sức mạnh chính là chip Ryzen 7 8 lõi của AMD và cụ thể hơn là Ryzen 7 1700X và 1800X. Chip cao cấp vừa ra mắt của Intel có giá bán lẻ đề xuất là 359 USD trong khi đó 1800X ra mắt với giá 499 USD nhưng giờ có nơi giảm giá xuống chỉ còn 399 USD. Chip 1700X ra mắt với giá 399 USD và nay đang được bán trong khoảng giá 299 USD.

  Trong một loạt bài test hiệu năng dựng hình 3D và chỉnh sửa video, 8700K trội hơn so với chip của AMD. Nhưng trong một số bài test khác, 8700K chỉ hơn một chút, ngang bằng hoặc thậm chí kém hơn so với phần cứng AMD.

  Dẫu vậy, cần phải nhắc với độc giả rằng những bài test hiệu năng này không thể nói lên được hết sức mạnh của những con chip. Nhìn chung, hầu hết game PC đều không tương thích tốt với những con chip có trên 4 lõi xử lý và số lõi càng cao thì game càng không tận dụng được sức mạnh thực sự của con chip. Chip 8 lõi của AMD có thể mạnh mẽ hơn chip 6 lõi của Intel nhưng những bài test hiệu năng chơi game không thể đánh giá được điều đó. Nếu bạn quan tâm tới khả năng thực sự của một con chip, những bài test dựng hình 3D và phần mềm chỉnh sửa video là thước đo đáng tin cậy hơn.

  Nhìn chung, Coffee Lake là kẻ kế nhiệm xứng đáng của Kaby Lake mặc dù đã cắt ngắn thời gian tỏa sáng trên sân khấu của dòng chip tiền nhiệm. Hiện tại, 8700K có lẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho game thủ chuyên nghiệp và những chuyên gia đồ họa.

  Theo BGR

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày