Lộ giá Intel Coffee Lake: Core i7-8700K có giá 400 USD?

Master Dùi,  

Giá có tăng nhưng tính ra vẫn là một món hời cho game thủ.

Khi ngày ra mắt của Coffee Lake ngày càng gần kề, một nhà bán lẻ online ở Anh đã bắt đầu nhận đặt hàng trước cho các CPU Coffee Lake-S, dòng CPU cho máy bàn mới nhất của Intel. Với mức giá khoảng 400 USD cho i7-8700K, đây sẽ là CPU i7 phổ thông đắt nhất từ 2011 đến giờ của Intel.

Lambda-Tek, nhà bán lẻ nói trên không chỉ công bố giá i7-8700K mà còn hàng loạt các CPU khác như i7-8700, i5-8600K, i5-8400, i3-8350K và i3-8100. Tất cả các CPU thế hệ mới này đều có nhiều hơn 2 nhân so với người tiền nhiệm của mình. Mức giá ở đây được quy đổi từ GBP sang USD rồi trừ đi khoảng 20% tiền thuế. Như vậy, có thể thấy, tất cả các CPU Coffee Lake đều tăng giá nhẹ so với Kaby Lake. Tuy nhiên, thực sự thì việc đánh đổi vài chục USD để lấy thêm 2 nhân CPU là quá hời. Chưa kể, thường giá CPU tại Anh cũng có phần đắt hơn tại Mỹ.

Việc tăng giá cũng không có gì là quá ngạc nhiên bởi với số nhân tăng vọt, chi phí sản xuất chắc chắn sẽ tăng. Để giữ được biên lợi nhuận, Intel, tăng giá cũng là điều có thể đoán trước được. Tuy nhiên, trên phương diện cá nhân, tôi vẫn hi vọng Intel sẽ có một chiến lược giá táo bạo hơn để cạnh tranh sòng phẳng với AMD Ryzen. Dẫu biết xung nhịp và IPC vượt trội hơn, số lượng nhân/luồng vẫn kém AMD đôi chút khiến hiệu năng đa luồng của Intel chưa thể vượt mặt đối thủ cùng tầm giá.

Tham khảo AnandTech

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ