Cổng kết nối OWC sẽ giúp MacBook Pro mới có thêm nhiều cổng, nhưng máy còn dày hơn cả bản 2012

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Bù lại bạn sẽ có thêm rất nhiều cổng kết nối và bộ nhớ lưu trữ.

Chắc khó có thể có nhà sản xuất thiết bị nào bị ám ảnh bởi độ mỏng của sản phẩm đến mức cực đoan như Apple. Không chỉ những thiết bị điện tử tiêu dùng như iPhone, iPad mà ngay cả các sản phẩm phục vụ nhu cầu sử dụng cường độ cao như MacBook Pro cũng dường như bị ép và nén chặt lại đến mức tối đa để đạt được yêu cầu về độ mỏng của họ.

Không những vậy, nỗi ám ảnh về độ mỏng của Apple còn lây lan sang cả những nhà sản xuất phụ kiện cho thiết bị của quả Táo. Những cổng kết nối phụ, những viên pin phụ, … rất nhiều trong số các phụ kiện đó đều cố gắng trở nên mỏng manh không kém so với tiêu chuẩn của Apple. Nhưng OWC có vẻ là nhà sản xuất thích đi ngược theo xu hướng này.

Chiếc dock kết nối USB-C mới nhất của họ, DEC dành cho những chiếc MacBook Pro mới, không chỉ dầy hơn chiếc laptop, mà nó còn làm chiếc laptop mỏng manh này dầy không kém phiên bản của năm 2012.

Tất nhiên, đánh đổi cho vẻ ngoài cồng kềnh đó là rất nhiều tiện ích đi kèm. Không chỉ cổng USB-C, DEC còn mang đến cho chiếc MacBook Pro mới một khe cắm thẻ SD. Ngoài ra, còn có các cổng USB 3.0, chuẩn kết nối mạng Ethernet, và một ổ SSD có dung lượng lên tới 4 TB.

OWC vẫn đang bán một loại cổng kết nối USB-C rời, nhưng có vẻ như DEC sẽ mang lại tính di động tốt hơn khi hạn chế được số lượng dây dẫn bạn phải mang theo cần nhiều loại cổng kết nối.

OWC dự đính bắt đầu xuất xưởng DEC vào nửa cuối năm nay, nhưng mức giá cụ thể, các thông số kỹ thuật hay các chi tiết khác vẫn chưa được công ty thông báo.

Tham khảo TheVerge