Công nghệ microLED sẽ có mặt trên bộ kính AR cùng loạt sản phẩm mới của Apple trong năm 2019?

Z-Lion,   Theo Trí Thức Trẻ 04/04/2018 5:11 PM

Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn, và Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin xác nhận chính thức nào cả.

Đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định chắc chắn Apple sẽ tiến hành đầu tư vào công nghệ màn hình mới (với tên gọi là microLED). Tuy nhiên, liệu hãng sẽ ứng dụng công nghệ này cho những sản phẩm nào ngoài smartphone và smartwatch thì vẫn còn là một ẩn số.

Được biết, công nghệ microLED có cơ chế hoạt động tương tự như OLED nhưng lại cung cấp độ sáng cao hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn. Trước đó, Apple đã tiết lộ sẽ đưa công nghệ này lên những dòng sản phẩm iPhone và Apple Watch trong tương lai, thế nhưng dường như tham vọng của họ không chỉ dừng lại ở đó.


microLED sẽ là quân át chủ bài của Apple trong các sản phẩm tương lai.

microLED sẽ là quân át chủ bài của Apple trong các sản phẩm tương lai.

Mới đây, một nguồn tin đã bất ngờ tiết lộ bộ kính thực tế tăng cường (AR) mà Apple ấp ủ đã lâu nhiều khả năng cũng sẽ được trang bị công nghệ microLED. “Táo khuyết” đã lựa chọn công ty TSMC của Đài Loan làm đối tác sản xuất màn hình chính thức cho các thiết bị của hãng.

Ngoài ra, nguồn tin này còn khẳng định Apple sẽ tiến hành sản xuất hai phiên bản màn hình riêng biệt: phiên bản nhỏ dành cho Apple Watch và kính AR, trong khi phiên bản lớn sẽ được sử dụng trên một dòng sản phẩm hoàn toàn mới có kích thước còn to hơn cả MacBook.

Điều này đồng nghĩa với việc rất có thể các thiết bị iMac, màn hình hoặc thậm chí iPad thế hệ mới trong tương lai sẽ được trang bị công nghệ microLED cao cấp của Apple. Tuy nhiên, cũng có thể Apple đang tiến hành thử nghiệm trên toàn bộ sản phẩm của mình để đưa ra quyết định cuối cùng chính xác nhất.


microLED sẽ được ứng dụng trên rất nhiều sản phẩm của Apple chứ không chỉ dừng lại ở iPhone và Apple Watch?

microLED sẽ được ứng dụng trên rất nhiều sản phẩm của Apple chứ không chỉ dừng lại ở iPhone và Apple Watch?

Còn đối với phiên bản nhỏ hơn, nguồn tin này cho biết Apple sẽ tiến sản xuất màn hình 1.3 inch và 1.4 inch dành cho các dòng Apple Watch trong tương lai (mặc dù có kích thước nhỏ hơn so với những thiết bị hiện tại). Bên cạnh đó là hai phiên bản 0.8 inch và 0.7 inch dành cho bộ kính AR tin đồn của hãng.

Luke Lin, chuyên viên phân tích của DigiTimes nhận định Apple sẽ bắt đầu tiến hành sản xuất đại trà các loại màn hình nhỏ vào cuối năm 2018 và 2019. Trong khi đó, các màn hình lớn cũng được “đặt lịch” trong năm sau nhưng vẫn chưa có gì chắc chắn cả. Và hãy lưu ý rằng tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ xác nhận chính thức nào.

Apple đã bắt đầu đầu tư mạnh tay vào công nghệ AR từ năm ngoái với nền tảng ARKit cùng hệ thống camera cao cấp của iPhone X, tất cả đều dựa vào những công cụ dành riêng cho iPhone và iPad. Bộ kính AR sẽ là một thiết bị cực kỳ hữu ích trong một số ứng dụng nhất định, đặc biệt là đối với giới doanh nghiệp - thị trường mà thiết kế cũng như sản phẩm của Apple rất được ưa chuộng.


Apple cũng đã bắt đầu khai thác công nghệ AR trên các dòng thiết bị của mình.

Apple cũng đã bắt đầu khai thác công nghệ AR trên các dòng thiết bị của mình.

Trước đó, Tim Cook cũng từng cho rằng các bộ kính AR như Google Galss đều là những thiết bị ấn tượng và khiến ông cảm thấy hứng thú. Tuy nhiên đến nay, chưa có sản phẩm nào thực sự đủ nổi bật, độc đáo để thuyết phục người dùng, nhưng cơ hội dành cho các công ty và nhà phát triển vẫn còn nguyên đó. Cook cho biết: “Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của sự tìm tòi và khám phá. Để có thể thuyết phục người dùng đeo một thiết bị lên cơ thể của họ, thì thiết bị phải cực kỳ xuất sắc và tuyệt vời”.

Theo Mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ