Công ty Nhật Bản tạo ra nhà chống lũ lụt

  Tuấn Nguyễn,  

  Một công ty Nhật Bản tuyên bố đã có giải pháp giữ cho nhà cửa không bị ngập lụt hay bị lũ cuốn trôi.

  Công ty kiến trúc Nhật Bản Ichijo Komuten gần đây đã giới thiệu một "ngôi nhà chống lũ", không chỉ có thể chống thấm nước trong lũ lụt mà còn có thể nổi trên mặt nước.

  Dù bạn có tin vào biến đổi khí hậu hay không, thì việc mất nhà ở do lũ lụt là một vấn đề không thể phủ nhận trên toàn thế giới. Dù các kỹ sư và kiến trúc sư đang cố gắng tìm ra giải pháp, nhưng rất ít giải pháp thật sự chứng minh có hiệu quả.

  Công ty Nhật Bản tạo ra nhà chống lũ lụt - Ảnh 1.

  Giờ đây, một công ty Nhật Bản tuyên bố đã có giải pháp giữ cho nhà cửa không bị ngập lụt hay bị lũ cuốn trôi. “Ngôi nhà chống lũ” mới của họ gần đây đã xuất hiện trên một chương trình truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản và nhận được rất nhiều sự chú ý.

  Đài truyền hình TBS đã đến thăm một trong những địa điểm thử nghiệm của Ichijo, nơi ngôi nhà chống lũ lụt đang trải qua những trận lũ mô phỏng.

  Công ty Nhật Bản tạo ra nhà chống lũ lụt - Ảnh 2.

  Dù trông bình thường, nhưng khi nước bắt đầu dâng lên, ngôi nhà cũng dâng lên theo mực nước. Không chỉ chống chìm, phát minh mới nhất của Ichijo có một hệ thống giúp ngăn chặn nhà bị cuốn trôi. Ngôi nhà được kết nối với một số thanh sắt to được cắm chặt xuống đất bằng những sợi cáp dày để đảm bảo giữ nguyên vị trí trong cơn lũ. Khi nước lũ rút, ngôi nhà sẽ trở lại vị trí cũ.

  Ngôi nhà cũng có các lỗ thông hơi đặc biệt, có thể thể đóng lại trong trường hợp lũ lụt, và hệ thống ống nước cũng có các van đặc biệt để ngăn nước tràn vào nhà. Các thiết bị điện được bố trí ở nửa trên của nhà để đảm bảo nước không lọt vào.

  Nhà chống lũ lụt của Nhật Bản

  Theo các kỹ sư tại Ichijo Komuten, hầu hết các ngôi nhà sẽ ngập lụt khi nước ngập đến cửa sổ, nhưng vì ngôi nhà chống ngập của họ có thể nổi lên đến 5 mét so với mặt đất nên nước khó có thể lọt qua cửa sổ và mọi nơi có thể thông với bên ngoài khác đều bị bịt kín.

  Ichijo Komuten là một trong những công ty thiết kế nhà ở lớn nhất Nhật Bản và tự hào về việc lập kỷ lục Guinness trong hai năm qua, bao gồm nhà máy sản xuất vật liệu nhà ở đúc sẵn lớn nhất và công ty nhà đặc chế thành công nhất.

  Tham khảo: OC

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ