Khám phá những căn hộ nhỏ đến khó tin tại Nhật Bản: Khi tiện ích đặt trên diện tích, nhà chật chút cũng không sao cả

  Đông Giang,  

  Những căn hộ siêu nhỏ đang ngày càng trở nên phổ biến tại Nhật Bản nhờ giá thuê "dễ thở" mà vẫn đáp ứng được nhu cầu cơ bản của con người.

  Trong vài năm gần đây, xu hướng căn hộ siêu nhỏ bỗng phát triển bùng nổ tại Nhật Bản và đặc biệt có sức hút với giới trẻ, chủ yếu là sinh viên hoặc người mới đi làm. Và cụm từ “siêu nhỏ” ở đây được dùng với nghĩa đen, bởi mỗi căn hộ như vậy có diện tích khá khiêm tốn, hiếm khi vượt quá 15 mét vuông, và thường dao động từ 5 - 12 mét vuông/căn, với giá thuê rơi vào khoảng 50.000¥/tháng (khoảng 8,6 triệu đồng) đến 80.000¥ (khoảng 13,7 triệu đồng) - mức giá có thể coi là khá “dễ thở” tại những thành phố lớn như Tokyo. Đây được xem là 1 giải pháp cho khủng hoảng nhà đất tại nhiều thành phố lớn trên thế giới.

  Những căn hộ như vậy thường là 1 căn phòng với những tiện ích cơ bản, bao gồm không gian bếp, vệ sinh, giường. Tuy nhiên, cũng có những căn hộ chỉ tập trung vào 1 - 2 nhu cầu chủ yếu của người dùng mà thôi. Ví dụ, những ai thường ăn uống ở bên ngoài và chỉ về nhà để nghỉ ngơi, căn hộ của họ sẽ tối giản hóa hoặc thậm chí là loại bỏ hoàn toàn khu bếp, nhường lại không gian để kê giường ngủ.

  Khám phá những căn hộ nhỏ đến khó tin tại Nhật Bản: Khi tiện ích đặt trên diện tích, nhà chật chút cũng không sao cả - Ảnh 1.

  Nhưng căn hộ siêu nhỏ đang trở thành xu hướng tại Nhật Bản, đặc biệt có sức hút với sinh viên hoặc những người trẻ mới đi làm.

  Những căn hộ siêu nhỏ, thoạt nhìn qua thì có vẻ hơi bất tiện, nhưng thực chất lại mang đến khá nhiều lợi ích cho người sử dụng. Bên cạnh mức giá thuê phải chăng, không gian nhỏ đồng nghĩa với việc chi phí sinh hoạt hàng tháng, như điện, nước, của họ cũng được giảm tải đáng kể. Và vì phòng không rộng, họ cũng không cần tốn kém trong việc đầu tư nội thất, và cũng không mất nhiều thời gian để dọn dẹp căn hộ của mình. Ngoài ra, rất nhiều người đặt sự tiện lợi lên hàng đầu. Miễn là căn hộ của họ gần trường học, công ty hay ga tàu điện thì diện tích không gian sống không còn là vấn đề quá quan trọng nữa.

  Chất lượng của những căn hộ siêu nhỏ cũng rất đa dạng, và dĩ nhiên, giá càng cao thì nhà sẽ càng mới, với tiện nghi cũng đầy đủ hơn. Với giới trẻ nói chung và những người theo đuổi phong cách tối giản nói riêng, đây có thể coi là giải pháp nhà ở thích hợp nhất đối với họ, vừa phải chăng, mới mẻ, lại vừa đáp ứng đủ nhu cầu thiết yếu của họ. Không gian sống khiêm tốn cũng cho họ cơ hội được thử nghiệm những món đồ độc đáo như bàn gấp hay giường gấp.

  Khám phá những căn hộ nhỏ đến khó tin tại Nhật Bản: Khi tiện ích đặt trên diện tích, nhà chật chút cũng không sao cả - Ảnh 2.

  Không gian sống nhỏ giúp cắt giảm khá nhiều chi phí sinh hoạt.

  Tuy nhiên, không phải căn hộ siêu nhỏ nào cũng lung linh, tiện lợi. Để dễ hình dung, mời bạn theo dõi đoạn video dưới đây, do kênh YouTube Tokyo Lens thực hiện tại tòa nhà Sakura Sakura, Tokyo, Nhật Bản. Ban đầu, nơi này vốn được thiết kế là 1 căn nhà hoàn chỉnh với nhiều phòng nhỏ, mỗi phòng lại phục vụ 1 nhu cầu khác nhau của con người. Thế nhưng hiện tại, nó đã biến thành 1 tổ hợp những căn hộ nhỏ, được nhiều khách thuê lại. Có những căn sở hữu diện tích khiêm tốn đến nỗi chỉ đặt vừa 1 chiếc giường và bồn vệ sinh mà thôi!

  Dẫu vậy, khi mà tiện ích được đặt lên trên diện tích, những căn hộ như vậy vẫn luôn nhận được rất nhiều sự chú ý từ giới trẻ, miễn là chúng phù hợp và đáp ứng tốt nhu cầu của họ.

  [Phụ đề] Khám phá những căn hộ siêu nhỏ đến khó tin tại Nhật Bản, chỉ 1 chiếc giường ngủ đã chiếm gần hết diện tích của cả căn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ