Điểm lại những chi tiết thú vị trong tập 2 Ms. Marvel: Chủng tộc siêu dị nhân Inhumans sắp xuất hiện trong MCU?

  Đông Giang,  

  Tập phim thứ 2 của series Ms. Marvel tiếp tục mang đến rất nhiều chi tiết thú vị (easter egg) liên quan đến Marvel nói riêng và nền văn hóa đại chúng nói chung.

  Tập phim thứ 2 của series Ms. Marvel tiếp tục khai thác sâu vào nguồn gốc sức mạnh của Kamala Khan - siêu anh hùng tuổi teen hoàn toàn mới của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Và tương tự như các dự án điện ảnh, truyền hình khác của Marvel Studios, tập phim này tiếp tục được cài cắm rất nhiều chi tiết thú vị (easter egg) liên quan đến Marvel nói riêng và nền văn hóa đại chúng nói chung.

  Mối liên kết giữa sức mạnh của Ant-Man và Ms. Marvel

  Điểm lại những chi tiết thú vị trong tập 2 Ms. Marvel: Chủng tộc siêu dị nhân Inhumans sắp xuất hiện trong MCU? - Ảnh 1.

  Sau khi bất ngờ có được siêu năng lực trong tập phim đầu tiên, Kamala Khan đã ngay lập tức mơ mộng về những khả năng mà bản thân có thể sở hữu để trở thành 1 siêu anh hùng thực thụ. Một trong số đó chính là năng lực phóng to, thu nhỏ bản thân tương tự như Ant-Man. Chi tiết này có liên quan đến nguyên tác, khi Ms. Marvel có thể thay đổi khối lượng của cơ thể, bao gồm cả việc tăng giảm kích thước của bản thân 1 cách tùy ý. Ở 1 mức độ nào đó, Kamala đúng là sở hữu những siêu năng lực giống như Ant-Man, ít nhất là ở trong truyện tranh.

  Captain Marvel phiên bản "rẻ tiền"

  Điểm lại những chi tiết thú vị trong tập 2 Ms. Marvel: Chủng tộc siêu dị nhân Inhumans sắp xuất hiện trong MCU? - Ảnh 2.

  Sau sự cố tại sự kiện AvengerCon trong tập phim đầu tiên, Kamala Khan đã bị gọi là Captain Marvel phiên bản "rẻ tiền" (a budget Captain Marvel). Đây thực chất là cụm từ mà giới chuyên môn, các nhà phê bình đã dùng cho Ms. Marvel khi mới ra mắt trong truyện tranh Marvel vào năm 2013. Tuy nhiên, biệt danh đó đã nhanh chóng bị phai mờ trước sức hút mà Kamala tạo ra đối với độc giả toàn cầu. Về mặt kịch bản, đây cũng có thể coi là chi tiết "nhá hàng" cho những gì sắp diễn ra trong các tập phim tiếp theo, khi Kamala phải tìm cách vượt qua cái bóng của Captain Marvel và trở thành 1 siêu anh hùng theo đúng với cá tính của bản thân.

  Kamran

  Điểm lại những chi tiết thú vị trong tập 2 Ms. Marvel: Chủng tộc siêu dị nhân Inhumans sắp xuất hiện trong MCU? - Ảnh 3.

  Kamran và những chi tiết liên quan đến nhân vật này được chuyển thể trực tiếp từ 2 chương truyện Ms. Marvel #13 và #14, thậm chí có những cảnh phim cực kỳ ăn khớp với khung truyện: Kamala say nắng Kamran, thường xuyên ngắm anh chàng điển trai này 1 cách đắm đuối, và cả 2 đều yêu thích những bộ phim của Bollywood. Ngay cả phân đoạn cuối cùng, khi Kamran giải vây cho Kamala và giới thiệu cô với mẹ mình cũng được lấy cảm hứng từ 2 chương truyện này. Trong nguyên tác, đây là thời điểm Kamran tiết lộ về tổ chức Nuhuman của mình - 1 trong những kẻ thù lớn nhất của Ms. Marvel. 

  Nắm đấm khổng lồ của Ms. Marvel

  Điểm lại những chi tiết thú vị trong tập 2 Ms. Marvel: Chủng tộc siêu dị nhân Inhumans sắp xuất hiện trong MCU? - Ảnh 4.

  Marvel Studios đã thay đổi khá nhiều siêu năng lực của Ms. Marvel so với nguyên tác truyện tranh, nhưng họ vẫn biết cách để tri ân nguồn cảm hứng của mình. 1 trong những khả năng đặc trưng, mang tính biểu tượng nhất của Ms. Marvel chính là nắm đấm được phóng đại để tấn công đối thủ - đã xuất hiện trong tập phim thứ 2 của series này. Tuy nhiên, vì không sở hữu siêu sức mạnh, Kamala không thể nhấc nổi tay mỗi khi sử dụng chiêu thức đó.

  Nguồn gốc Inhuman của Kamala Khan

  Điểm lại những chi tiết thú vị trong tập 2 Ms. Marvel: Chủng tộc siêu dị nhân Inhumans sắp xuất hiện trong MCU? - Ảnh 5.

  Tập phim thứ 2 đã bất ngờ hé lộ rằng siêu năng lực của Kamala không đến từ chiếc vòng tay kỳ bí mà bà ngoại để lại cho cô, mà xuất phát từ chính bên trong cơ thể của cô. Chiếc vòng này chỉ đóng vai trò như chất xúc tác và khai mở tiềm năng của Kamala mà thôi. Trong truyện tranh, Kamala mang gen của tộc Inhumans, và cũng bộc phát những năng lực dị thường khi tiếp xúc với Terrigen Mists. Inhumans đã xuất hiện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, nhưng lại thuộc về vũ trụ Earth-838. Liệu đây có phải chi tiết "nhá hàng" để Marvel Studios đưa Inhumans đến với thực tại chính, Earth-616, trong tương lai hay không?

  Người Asgard

  Điểm lại những chi tiết thú vị trong tập 2 Ms. Marvel: Chủng tộc siêu dị nhân Inhumans sắp xuất hiện trong MCU? - Ảnh 6.

  Kamala chưa bao giờ nghe đến cái tên Inhumans. Vì vậy, khi biết bản thân sở hữu siêu năng lực bẩm sinh, cô đã lập tức mơ mộng rằng mình mang trong cơ thể gene ẩn của người Asgard, và thậm chí còn là "bà con xa" của Thor. Mặc dù đây rõ ràng chỉ là 1 câu nói đùa của Kamala, nhưng chúng ta cũng không thể loại trừ khả năng có những người đang mang trong mình sự kết hợp giữa gen của người Trái Đất và người Asgard. Trong MCU hiện tại, các cư dân của Asgard đang tạm trú tại hành tinh xanh, và bản thân họ cũng đã tương tác với nhân loại từ hàng triệu năm trước.

  X-Men

  Điểm lại những chi tiết thú vị trong tập 2 Ms. Marvel: Chủng tộc siêu dị nhân Inhumans sắp xuất hiện trong MCU? - Ảnh 7.

  Kamala mô tả khả năng cấu tạo năng lượng của bản thân là "hard light" (ánh sáng cứng), giúp cô có thể đứng vững trên những gì mà bản thân tạo ra và bước đi giữa những khoảng không 1 cách dễ dàng. Trong truyện tranh, "hard light" là 1 thuật ngữ được sử dụng khá nhiều lần, có liên quan đến X-Men, hay cụ thể là căn phòng Danger Room của họ. Ngoài ra, dị nhân Dazzler cũng là người nổi tiếng với việc thao túng, điều khiển ánh sáng cứng.

  Sự thay đổi về cơ thể của Kamala Khan

  Điểm lại những chi tiết thú vị trong tập 2 Ms. Marvel: Chủng tộc siêu dị nhân Inhumans sắp xuất hiện trong MCU? - Ảnh 8.

  Sau những giây phút thăng hoa khi phát hiện bản thân có thể trở thành siêu anh hùng như Captain Marvel, Kamala lập tức bị dội 1 gáo nước lạnh khi nhận ra siêu năng lực của mình khó kiểm soát đến mức nào. Ngay cả khi đã chăm chỉ luyện tập, cô cũng không thể ngăn cản được những biến đổi của cơ thể, như khi nguồn năng lượng "hard light" của cô bộc phát ra ngoài, hiện rõ trên mũi hay trên bàn tay của cô. Về mặt hình ảnh, những chi tiết này giống y hệt với sức mạnh Inhumans của Kamran trong truyện tranh. Có lẽ, năng lực của bộ đôi nhân vật này có cùng nguồn gốc, và sẽ được khai thác kỹ hơn trong các tập phim sắp tới.

  Kingo

  Điểm lại những chi tiết thú vị trong tập 2 Ms. Marvel: Chủng tộc siêu dị nhân Inhumans sắp xuất hiện trong MCU? - Ảnh 9.

  Khi trò chuyện với Kamran về những bộ phim của Bollywood, Kamala đã nhắc đến Kingo - 1 trong những ngôi sao lớn nhất của nề giải trí Ấn Độ. Kingo thực chất là 1 Eternal đã hòa nhập với cuộc sống của nhân loại bằng cách trở thành 1 ngôi sao điện ảnh, âm nhạc lớn. Lợi dụng tuổi thọ rất cao của bản thân, anh chàng này đã tạo ra cả 1 dòng họ siêu sao, với rất nhiều phiên bản Kingo (mà thực chất chỉ là 1 người) liên tục tỏa sáng trên bầu trời của Bollywood.

  Dáng tiếp đất siêu anh hùng

  Điểm lại những chi tiết thú vị trong tập 2 Ms. Marvel: Chủng tộc siêu dị nhân Inhumans sắp xuất hiện trong MCU? - Ảnh 10.

  Ngay trong lần đầu tiên chủ động sử dụng siêu năng lực để cứu người, Kamala đã không quên trổ tài tiếp đất với dáng vẻ đặc trưng của Black Widow. Tuy nhiên, chính vì quá tập trung vào điệu bộ bên ngoài, cô đã không khống chế tốt nguồn năng lượng "hard light" của mình, và suýt chút nữa đã khiến cho nạn nhân mất mạng.

  Máy bay không người lái của Stark

  Điểm lại những chi tiết thú vị trong tập 2 Ms. Marvel: Chủng tộc siêu dị nhân Inhumans sắp xuất hiện trong MCU? - Ảnh 11.

  Những chiếc máy bay không người lái (drone) truy đuổi Kamala ở những phút cuối tập phim thứ 2 chính là sản phẩm của tập đoàn Stark, và đã từng xuất hiện trong các bộ phim solo của Spider-Man. Điều này gián tiếp cho thấy hiện tại, tổ chức Damage Control đang sở hữu công nghệ này, và thậm chí còn nâng cấp chúng để phục vụ cho công việc của mình.

  Theo ScreenRant

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ