Marvel chuẩn bị làm phim về Thunderbolts - biệt đội phản diện ngầu không kém gì Suicide Squad nhà DC

Đông Giang,  

Biệt đội phản diện - phản anh hùng đầu tiên của Marvel sắp bước chân lên màn ảnh lớn.

Trong 3 giai đoạn đầu tiên, vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) tập trung khai thác câu chuyện của 6 viên đá vô cực, với nhóm nhân vật trung tâm là các biệt đội siêu anh hùng như Avengers hay Guardians of the Galaxy. Tuy nhiên, bước sang giai đoạn thứ 4, MCU lại đang phát triển theo rất nhiều chiều hướng khác nhau, phong phú, đa dạng và khó đoán hơn. Bên cạnh việc khai thác 1 số nhân vật quen thuộc đã được đưa lên màn ảnh từ trước, họ còn giới thiệu thêm hàng loạt siêu anh hùng và phản diện mới để chuẩn bị cho những kế hoạch lớn hơn trong tương lai.

Mới đây, chuyên trang Deadline đã hé lộ Marvel Studios đang âm thầm triển khai dự án điện ảnh Thunderbolts - có thể xem là Biệt đội cảm tử (Suicide Squad) nhà Marvel. Trang tin này cho biết Jake Schreier (Robot & Frank, Beef, Dave) đã được “chấm” cho vị trí đạo diễn, trong khi Eric Pearson (Black Widow) sẽ phụ trách khâu kịch bản. Kevin Feige, chủ tịch của Marvel Studios, 1 lần nữa sẽ đóng vai trò nhà sản xuất cho Thunderbolts.

Marvel chuẩn bị làm phim về Thunderbolts - biệt đội phản diện ngầu không kém gì Suicide Squad nhà DC - Ảnh 1.

Dự án điện ảnh Thunderbolts đã được Marvel Studios "bật đèn xanh".

Hiện tại, đây có thể coi là 1 trong những thông tin “nóng” nhất trong cộng đồng người hâm mộ Marvel nói riêng, và những người yêu thích dòng phim siêu anh hùng nói chung. Thunderbolts, cùng với Dark Avengers hay Young Avengers, đều là những giả thuyết mà fan đã đặt ra kể từ khi giai đoạn 4 của MCU bắt đầu. Vậy biệt đội này có gì thú vị khiến cho khán giả phải “rần rần” đến như vậy?

Lý giải nguồn gốc của Thunderbolts

Như đã nêu trên, Thunderbolts được mệnh danh là Suicide Squad của Marvel, đồng nghĩa với việc biệt đội này là tập hợp của rất nhiều phản diện, phản anh hùng, hay những thành phần bất hảo. Họ sẵn sàng thực hiện những nhiệm vụ khó nhằn mà không cần bận tâm đến bất cứ điều luật nào cả.

Marvel chuẩn bị làm phim về Thunderbolts - biệt đội phản diện ngầu không kém gì Suicide Squad nhà DC - Ảnh 2.

Thunderbolts được ví von như là Suicide Squad phiên bản Marvel.

Ban đầu, Thunderbolts được thành lập bởi Helmut Zemo với biệt danh là Citizen V. Hắn sử dụng vỏ bọc này để đánh cắp các tài nguyên giá trị tại các thành phố lớn, trong khi luôn tỏ ra hào hiệp, trượng nghĩa để trở thành người hùng trong mắt người dân bình thường. Tuy nhiên, trải qua nhiều sự kiện chấn động, Thunderbolt đã dần cải tà quy chính, cải tổ đội hình và trở thành 1 lực lượng thực sự hoạt động vì lợi ích của thế giới.

Các thành viên của Thunderbolts

Tương tự như nhiều bộ truyện, nhiều biệt đội khác, Thunderbolts đã trải qua rất nhiều lần thay đổi nhân sự, thậm chí là reboot hoàn toàn trong 1 cốt truyện khác. Vì vậy, số lượng thành viên của hội này là rất lớn và khá đa dạng.

Trong phiên bản Thunderbolts đầu tiên do Baron Helmut Zemo lãnh đạo, chúng ta có các gương mặt nổi bật như Goliath, Beetle, Moonstone, Songbird, Techno, Jolt, Hawkeye, Charcoal, Orge, Man-Killer, Plantman, Cyclone, Harrier, Skein, Vantage và Cobalt Man (thực chất là do Tony Stark giả dạng để thâm nhập vào tổ chức này).

Rất nhiều tên tuổi trên đây vẫn chưa được đưa vào MCU, thế nên rõ ràng đội hình Thunderbolts của vũ trụ điện ảnh này sẽ có nhiều thay đổi, và có thể được kết hợp từ nhiều phiên bản truyện tranh khác nhau. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện, Marvel Studios đã giới thiệu đến khán giả khá nhiều nhân vật tiềm năng cho biệt đội này.

Marvel chuẩn bị làm phim về Thunderbolts - biệt đội phản diện ngầu không kém gì Suicide Squad nhà DC - Ảnh 3.

Marvel Studios đã mang lên màn ảnh lớn nhỏ rất nhiều thành viên tiềm năng cho Thunderbolts.

Trước hết, Zemon chắc chắn vẫn sẽ là thành viên nòng cốt, thậm chí là người lãnh đạo của Thunderbolts phiên bản điện ảnh. Nhân vật này mới có màn tái xuất đầy ấn tượng trong series The Falcon & the Winter Soldier. Mặc dù đã bị tống vào nhà giam giữa biển The Raft, nhưng trước đó, Zemo đã kịp liên hệ với quản gia của mình, có lẽ là để chuẩn bị cho kế hoạch vượt ngục trong tương lai.

Ngoài ra, chúng ta còn có rất nhiều nhân vật tiềm năng khác như John Walker (U.S. Agent) - người từng tiếp quản danh hiệu Captain America sau khi Steve Rogers “bỏ cuộc chơi”; Yelena Belova - Black Widow mới (nhưng thực chất là do Natasha Romanoff giả dạng trong nguyên tác); Taskmaster - 1 trong những phản diện của bom tấn Black Widow, đồng thời cũng là lãnh đạo của Thunderbolts trong mạch truyện King in Black; Ava Starr (Ghost) - phản diện của Ant-Man & the Wasp; Abomination - phản diện chính trong The Incredible Hulk, và cũng mới tái xuất trong Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings; America Chavez - siêu anh hùng trẻ tuổi với khả năng đi xuyên đa vũ trụ; và Thaddeus Ross - Red Hulk của truyện tranh Marvel.

Cuối cùng, còn 2 nhân vật lớn khác có thể sẽ gia nhập Thunderbolts hoặc hợp tác với tổ chức này. Đầu tiên, đó là Sharon Carter, người mới được rửa sạch tội danh và phục hồi chức vụ trong The Falcon & the Winter Soldier. Tuy nhiên, cảnh phim cuối cùng của series này cho thấy Sharon đang hợp tác cùng 1 nhân vật bí ẩn, và mục đích chính của cô nàng là tiếp cận kho thông tin và vũ khí siêu bí mật của chính phủ.

Marvel chuẩn bị làm phim về Thunderbolts - biệt đội phản diện ngầu không kém gì Suicide Squad nhà DC - Ảnh 4.

Valentina Allegra de Fontaine là 1 trong những nhân vật bí ẩn nhất của MCU hiện nay.

Thứ 2, đó chính là Valentina Allegra de Fontaine - nhân vật từng là tình cũ của Nick Fury và thủ lĩnh của Hydra trong nguyên tác truyện tranh. Hiện tại, vẫn còn quá ít thông tin để có thể khẳng định vai trò của Valentina trong MCU. Tuy nhiên, bà ta đã tiếp cận 2 trong số các nhân vật nêu trên, John Walker và Yelena Belova, để chiêu mộ họ về với đội của mình.

Như đã nêu trên, vì lịch sử truyện tranh Marvel tồn tại rất nhiều phiên bản Thunderbolts, thế nên đây mới chỉ là những giả thuyết dựa trên các dự án gần đây của MCU mà thôi. Chỉ có thời gian mới có thể trả lời rốt cuộc vai trò của Thunderbolts là gì, và bao gồm những ai trong vũ trụ điện ảnh này.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày