Điểm danh những siêu anh hùng sẽ góp mặt trong bom tấn Black Adam, có cả pháp sư mạnh nhất vũ trụ DC

  Đông Giang,  

  Biệt đội siêu anh hùng Justice Society of America sẽ chính thức bước lên màn ảnh lớn thông qua bom tấn Black Adam, với 4 thành viên là Doctor Fate, Hawkman, Atom Smasher và Cyclone.

  Mới đây, Warner Bros. đã tung ra trailer chính thức đầu tiên dành cho bom tấn Black Adam, đồng thời hé lộ cả Justice Society of America (JSA) - có thể coi là biệt đội siêu anh hùng đầu tiên của DC, ra đời trước Justice League of America (JLA) khoảng 2 thập kỷ.

  JSA xuất hiện lần đầu tiên trong chương truyện All-Star Comics #3 (1940) với các thành viên Doctor Fate, Hourman, The Spectre, Sandman, Atom, Flash, Green Lantern và Hawkman. Tuy nhiên, danh tiếng của họ cũng dần lụi tàn theo thể loại truyện tranh siêu anh hùng vào cuối thập niên 40, để rồi chính thức tan rã ở chương truyện thứ #57 (1951). Nhiều năm sau, DC tiến hành hồi sinh rất nhiều thành viên của JSA, kết hợp họ với nhau và tạo ra JLA. Tiếp đến JSA chính thức trở lại trong vũ trụ Earth-Two, tồn tại song song với JLA tại Earth-One và tạo điều kiện cho những màn kết hợp đa vũ trụ cho các mạch truyện sau này.

  Phải đến cuối những năm 90, Black Adam mới chạm trán với JSA, trước khi trở thành đồng minh của họ, và đặc biệt thân thiết với Atom Smasher. Có lẽ bom tấn sắp tới của vũ trụ điện ảnh DC mở rộng cũng sẽ khai thác theo hướng này, và trước mắt, khán giả sẽ được gặp 4 thành viên của JSA trên màn ảnh lớn: Doctor Fate, Hawkman, Atom Smasher và Cyclone.

  Nguồn gốc xuất thân và sức mạnh của Doctor Fate

  Điểm danh những siêu anh hùng sẽ góp mặt trong bom tấn Black Adam, có cả pháp sư mạnh nhất vũ trụ DC - Ảnh 1.

  Kent Nelson/Doctor Fate là 1 trong những nhân vật sử dụng phép thuật giỏi nhất DC, với nguồn gốc sức mạnh đến từ Nabu - 1 thực thể thánh thần khai sinh ra vũ trụ, được xem là Chúa Tể của Trật Tự (Lord of Order), khắc tinh của sự hỗn mang. Từ hàng ngàn năm trước, Nabu đã đặt chân đến Trái Đất, hóa thân thành 1 người bình thường, trở thành quân sư cho Hoàng tử Khufu Kha-taar, và trở thành đồng minh của Teth-Adam (Black Adam) trong 1 khoảng thời gian dài.

  Đầu thập niên 20 của thể kỷ 20, Kent Nelson cùng cha đã khám phá ra lăng mộ của Nabu và hồi sinh cho vị pháp sư cổ đại. Tuy nhiên, trong quá trình này, Nabu đã vô tình sát hại cha của Nelson. Quá hối hận vì hành động của mình, Người quyết định ban phát sức mạnh cho Nelson và huấn luyện cậu trong vòng 2 thập kỷ để trở thành 1 phù thủy hùng mạnh. Nabu thậm chí còn trao cho đệ tử của mình rất nhiều bảo vật phép thuật như lá bùa Anubis, mũ Fate, áo choàng Destiny để giúp khuếch đại sức mạnh của Nelson để trở thành 1 Doctor Fate hoàn hảo nhất.

  Doctor Fate là 1 trong những người đã sáng lập nên JSA. Phép thuật là nguyên tố trung tâm trong sức mạnh của ông, và đó là lý do vì sao ông được mệnh danh là pháp sư mạnh nhất của vũ trụ DC. Doctor Fate sở hữu nguồn năng lượng dồi dào đến vô tận, có thể linh hoạt sử dụng nhiều loại siêu năng lực khác nhau như bay lượn, tàng hình, dịch chuyển tức thời, thần giao cách cảm hay điều khiển đồ vật từ xa.

  Bên cạnh đó, Doctor Fate còn là 1 nhân vật bất tử, giúp ông trở nên nổi trội hơn rất nhiều so với các siêu anh hùng cùng thời với mình. Chiếc mũ Fate mang đến cho ông 1 lợi thế to lớn mỗi khi chiến đấu. Nó giúp xóa bỏ mọi cảm xúc cá nhân và giúp ông miễn nhiễm với các đòn tấn công ma thuật. Tuy nhiên, ngay cả khi không có chiếc mũ này, Doctor Fate vẫn là 1 đối thủ đáng gờm mà bất kỳ ai cũng phải run sợ mỗi khi đối đầu.

  “James Bond” Pierce Brosnan sẽ đảm nhận vai trò Doctor Fate trong bom tấn Black Adam.

  Nguồn gốc xuất thân và sức mạnh của Hawkman

  Điểm danh những siêu anh hùng sẽ góp mặt trong bom tấn Black Adam, có cả pháp sư mạnh nhất vũ trụ DC - Ảnh 2.

  Hawkman là 1 trong những nhân vật có xuất thân phức tạp nhất DC, từng được “đập đi xây lại” nhiều lần trong vũ trụ truyện tranh này. Trong thời kỳ Golden Age, nguồn gốc của Hawkman gắn liền với cả Black Adam và Doctor Fate, và có lẽ sẽ là nguồn cảm hứng chính để Warner Bros. khai thác trong bom tấn sắp tới.

  Cụ thể, trong phiên bản này, Hawkman trở thành linh hồn tái sinh của Hoàng tử Khufu Kha-taar, dưới thân phận là nhà khảo cổ học người Mỹ Carter Hall trong thời kỳ hiện đại. Hall đã tự mình chế tạo ra rất nhiều công cụ hay ho bằng kim loại Nth (kim loại Ninth) như đai lưng trọng lực, đôi cánh, mũ bảo hộ, áo giáp, găng tay và giày.

  Kim loại Nth là 1 loại vật chất đặc biệt, có nguồn gốc từ 1 phi thuyền của chủng tộc người ngoài hành tinh có tên Thanagarians, nhưng không may bị rơi xuống Trái Đất. Thần Nabu đã từng tiên tri về vụ tai nạn này và báo cho Khufu cũng như Teth-Adam để tiến hành nghiên cứu và “thu hoạch” kim loại.

  Khufu sau khi tái sinh thành Carter Hall đã tìm cách sử dụng thành tạo kim loại Nth, qua đó trở thành Hawkman và cùng các siêu anh hùng DC khác thành lập nên JSA. Thứ kim loại quý hiếm này có thể mang đến nhiều siêu năng lực cho người sử dụng, đặc biệt là khả năng bay lượn. Hall đã nung chảy nó rồi tạo ra nhiều món bảo vật, vũ khí, trong đó bao gồm cả Claw of Horus - 1 trong những hiện vật mạnh nhất vũ trụ DC.

  Về sức mạnh, Hawkman sở hữu nhiều siêu năng lực gắn liền với sự tái sinh của linh hồn Khufu. Trước khi trở thành Carter Hall, Hoàng tử Khufu từng nhiều lần hồi sinh thành những cá nhân khác, và mỗi lần như vậy, Người lại tiếp nhận thêm nhiều kinh nghiệm, nhiều kỹ năng trong các lĩnh vực khác, để rồi cuối cùng trở thành 1 chiến binh đáng gờm với bộ vũ khí đa dạng và lợi hại. Sau khi tái sinh với danh tính Carter Hall, Khufu đã chế ra bộ giáp Hawkman, đồng thời cường hóa cả tốc độ, tầm nhìn, sức mạnh và khả năng bay lượn của nhân vật này.

  Aldis Hodge, người từng góp mặt trong các dự án như Leverage, Invisible Man, sẽ vào vai Hawkman trong bom tấn Black Adam.

  Nguồn gốc xuất thân và sức mạnh của Atom Smasher

  Điểm danh những siêu anh hùng sẽ góp mặt trong bom tấn Black Adam, có cả pháp sư mạnh nhất vũ trụ DC - Ảnh 3.

  Albert Rothstein/Atom Smasher là con trai đỡ đầu của Al Pratt (Golden Age Atom), và là cháu của Cyclotron, người hùng bất đắc dĩ sau khi nhận được siêu năng lực từ cuộc thí nghiệm của phản diện Ultra-Humanite. Sau khi bị thao túng và buộc phải chiến đấu với Atom, Cyclotron đã bỏ mạng trong cuộc chiến chống lại tên ác nhân này, và qua đó truyền lại toàn bộ sức mạnh của mình cho chính Atom.

  Trong khi đó, Terri, con gái của Cyclotron, cũng hấp thụ được bức xạ từ người cha của mình, rồi truyền lại cho Albert, con trai của bà. Sau này, Albert bắt đầu đi theo sự nghiệp siêu anh hùng với biệt danh Nuklon, trước khi chuyển sang Atom Smasher vào thời điểm gia nhập JSA và thiết lập 1 mối quan hệ thân thiết, khăng khít hơn cả anh em với Black Adam.

  Tương tự như các tiền bối của mình, Atom Smasher sở hữu khả năng thay đổi kích thước linh hoạt, với kỷ lục là 60 feet (hơn 18 mét) trong truyện tranh, qua đó trở thành 1 đổi thủ đáng gờm có thể “cân” được nhiều siêu anh hùng hay phản diện DC (dù vẫn không thể đối đầu với Superman hay Black Adam). Bên cạnh đó, anh còn là 1 phi công và thợ máy chuyên nghiệp, thường xuyên là người đảm nhận trọng trách lái chiếc phản lực của JSA - Steel Eagle.

  Noah Centineo sẽ là người đảm nhận vai trò Atom Smasher trong Black Adam.

  Nguồn gốc xuất thân và sức mạnh của Cyclone

  Điểm danh những siêu anh hùng sẽ góp mặt trong bom tấn Black Adam, có cả pháp sư mạnh nhất vũ trụ DC - Ảnh 4.

  Maxine Hunkel/Cyclone là thành viên mới nhất của JSA trong Black Adam, xuất hiện lần đầu tiên trong chương truyện Justice Society of America #1 (2006). Hunkel là cháu gái của Red Tornado (Abigail “Ma” Hunkel), và đồng thời cũng là 1 người hâm mộ cuồng nhiệt của JSA.

  Khi còn là 1 đứa trẻ, Hunkel từng bị nhà khoa học điên T.O. Morrow (người tạo ra android Red Tornado thứ hai) bắt cóc và tiêm công nghệ Red Tornado nanobyte vào trong cơ thể. Điều này đã giúp cô sở hữu các siêu năng lực liên quan đến gió, nhưng chỉ bộc phát vào nhiều năm sau đó. Là 1 người hoạt ngôn, năng động, Cyclone được mời gia nhập JSA và trở thành 1 trong những thành viên trẻ tuổi nhất của biệt đội này.

  Như đã nêu trên, việc lợi dụng, thao túng gió là yếu tố trung tâm trong siêu năng lực của Cyclone, cho phép cô dễ dàng tạo ra cuồng phong, lốc xoáy hay bắn những nguồn năng lượng như vũ bão về phía kẻ thù. Ngoài ra, cô cũng có thể lướt gió (tương tự như bay), phản đòn bằng gió, hay thao túng các hiện tượng gió trong tự nhiên.

  Quintessa Swindell, người từng góp mặt trong Trinkets hay In Treatment, sẽ đảm nhận vai trò Cyclone trong bom tấn Black Adam.

  Theo ScreenRant

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ