Mang trong mình sức mạnh của 6 vị thần Ai Cập, Black Adam có thực sự bất tử?

Đức Khương,  

Đoạn trailer đầu tiên cho bộ phim Black Adam sắp ra mắt cho thấy phản anh hùng DC của Dwayne Johnson dường như là bất khả chiến bại.

Đánh giá từ đoạn trailer đầu tiên, nhân vật phản anh hùng của Dwayne Johnson trong Black Adam sắp tới về cơ bản là có thể bất tử. Sau hơn một thập kỷ phát triển, bộ phim về siêu anh hùng của The Rock đã gần đến ngày ra rạp, với đoạn trailer đầy đủ đầu tiên của Black Adam đã được tung lên mạng.

[Vietsub] Trailer đầu tiên của Black Adam chính thức lên sóng.

Đoạn teaser đề cập đến lịch sử truyện tranh của Teth-Adam khi còn là nô lệ ở quốc gia cổ đại Kahndaq, và nhấn mạnh rất nhiều vào cấp độ quyền lực của anh ta trong phim.

Trong truyện tranh, Teth-Adam được ban cho sức mạnh của các vị thần và sử dụng chúng để trả thù không thương tiếc những kẻ áp bức Teth-Adam và đồng bào của anh. Khi trở thành Black Adam, anh ta cực kỳ mạnh mẽ, với sức mạnh siêu phàm, siêu tốc độ, khả năng bay và nhiều khả năng khác. Đoạn giới thiệu Black Adam cũng cho thấy nhân vật của Johnson dường như không bị tổn hại bởi bất kỳ tác động vật lý nào, và điều này rất phù hợp với bối cảnh truyện tranh vốn có.

Dù mang trong mình sức mạnh của 6 vị thần Ai Cập, Black Adam có thực sự là một người bất tử? - Ảnh 1.

Giống như Billy Batson, Teth-Adam biến hình thành Black Adam bằng thần chú “SHAZAM!” và có thể sử dụng những siêu năng lực do 6 vị thần Ai Cập ban phát. Trong đó bao gồm: Thể lực dồi dào, đao thương bất nhập của thần Shu; Tốc độ siêu phàm của thần Heru; Thể chất cường tráng, sức mạnh cơ bắp vô biên của thần Amon; Trí tuệ vô song của thần Zehuti; Sấm sét kinh hồn của thần Aton; và Lòng can đảm vĩnh hằng của thần Menthu.

Trong truyện tranh, Black Adam cũng là một nhân vật bất khả chiến bại với ít điểm yếu. Tên lửa, súng máy, hay các tác động vật lý thì không thể làm tổn thương được nhân vật này. Tuy nhiên, nền tảng ma thuật của sức mạnh khiến ma thuật trở thành một trong những điểm yếu của anh ta. Do đó, có thể thấy rằng nhân vật này không phải là một người bất tử.

Dù mang trong mình sức mạnh của 6 vị thần Ai Cập, Black Adam có thực sự là một người bất tử? - Ảnh 2.

Đoạn trailer hơn 2 phút tập trung giới thiệu Black Adam - một vị thần, một siêu anh hùng, hoặc phản anh hùng sẽ có vai trò quan trọng trong tương lai của Vũ trụ Điện ảnh DC. Quá khứ bi thương của nhân vật được hé lộ với khán giả: xuất thân là một nô lệ thời Ai Cập cổ đại, con trai qua đời, bị cướp đoạt mọi thứ… Nhưng hành trình trở thành "kẻ thống trị" với sức mạnh không tưởng, cũng như lý do anh xuất hiện ở thế kỷ 21 vẫn sẽ là ẩn số đang chờ được khám phá.

Dù mang trong mình sức mạnh của 6 vị thần Ai Cập, Black Adam có thực sự là một người bất tử? - Ảnh 3.

Black Adam là một nô lệ Ai Cập cổ đại , người đã nhận được sức mạnh của Wizard Shazam . Tuy nhiên, anh ta đã bị Pháp sư giam cầm hàng thiên niên kỷ sau khi anh ta lạm dụng sức mạnh của mình. Cuối cùng anh ta đã được giải thoát ở thời hiện đại, nơi anh ta tiếp tục gây chiến với Billy Batson/Shazam.

Dù mang trong mình sức mạnh của 6 vị thần Ai Cập, Black Adam có thực sự là một người bất tử? - Ảnh 4.

Về nguồn gốc của nhân vật này, Teth-Adam ban đầu là một nô lệ ở Kahndaq , nơi gần như toàn bộ gia đình anh ta bị giết bởi những kẻ độc tài - tất cả ngoại trừ cháu trai của anh ta là Aman, người mà Adam cuối cùng đã tìm cách liên lạc và giúp thoát khỏi cảnh tù đày. Trong khi thoát khỏi các nhà tù dưới lòng đất, họ thấy mình được di chuyển một cách kỳ diệu vào Rock of Eternity, nơi họ được chào đón bởi phù thủy Shazam. Phù thủy lúc này cảm thấy Aman là một người thuần khiết, nên đã đề nghị anh ta là người kế thừa sức mạnh, giao cho anh ta nhiệm vụ giải phóng Kahndaq. Tuy nhiên, Aman đã chấp nhận với điều kiện Shazam phải chữa lành cho Adam.

Dù mang trong mình sức mạnh của 6 vị thần Ai Cập, Black Adam có thực sự là một người bất tử? - Ảnh 5.

Sau khi chia sẻ sức mạnh và chữa lành cho Adam, họ quết định trở lại Kahndaq và suy nghĩ về cách sử dụng sức mạnh của mình để giải phóng người dân. Trong khi Adam sẵn sàng tiêu diệt những kẻ độc tài và trả thù cho gia đình thì Aman lại mong muốn sự hòa bình, ngăn chặn mọi đổ máu. Lo sợ rằng phương pháp của Aman sẽ không hiệu quả, Adam đã sát hại chiếm đoạt sức mạnh của Aman, rồi coi đó là một sự hy sinh cần thiết cho đại cục.

Dù mang trong mình sức mạnh của 6 vị thần Ai Cập, Black Adam có thực sự là một người bất tử? - Ảnh 6.

Black Adam lần đầu tiên đến với độc giả thế giới thông qua bộ truyện tranh Marvel Family #1 (1945) do Fawcett Comics xuất bản. Đây cũng là đơn vị sở hữu bản quyền của Black Adam và cả Shazam - khi đó được gọi là Captain Marvel. Giống như Joker trong mạch truyện của Batman, Black Adam vốn được xây dựng là một phản diện “one-off”, tức sẽ phải bỏ mạng sau lần đầu tiên xuất hiện. Tuy nhiên, theo thời gian, nhân vật này liên tục được hồi sinh và dần dần trở thành 1 trong những đối thủ lớn nhất của Shazam, dù thời kỳ đầu của DC, vai trò của Black Adam khá mờ nhạt.

Dù mang trong mình sức mạnh của 6 vị thần Ai Cập, Black Adam có thực sự là một người bất tử? - Ảnh 7.

Điều này đặc biệt được đẩy mạnh khi DC mua lại hàng loạt bản quyền nhân vật của Fawcett, biến Black Adam thành kẻ thù không đội trời chung với Shazam dù cả hai xuất hiện cùng nhau tương đối ít trong nhiều thập kỷ qua. Mạch truyện của 2 nhân vật này chỉ thực sự được chú trọng vào đầu những năm 90, khi biên kịch/họa sĩ Jerry Ordway tham gia vào quá trình phát triển và sáng tạo lại cho Black Adam và Shazam. Trên thực tế, Warner Bros. đã từng định để Black Adam xuất hiện trong bom tấn SHAZAM! vào năm 2019. Nhưng sau khi cân nhắc, họ quyết định tách rời 2 nhân vật này ra để phát triển riêng, trước khi chính thức đối mặt nhau trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ