Những chi tiết thú vị trong tập 3 Ms. Marvel: Sức mạnh của Kamala Khan có liên quan đến Thập Nhẫn?

  Đông Giang,  

  Tập phim thứ 3 của series Ms. Marvel tiếp tục mang đến rất nhiều chi tiết thú vị (easter egg) để lý giải rõ hơn về nguồn gốc sức mạnh của Kamala Khan, đồng thời tiếp tục khai thác sâu đề tài đa vũ trụ mà MCU đang theo đuổi.

  Tập phim thứ 3 của Ms. Marvel đã hé lộ rõ hơn về nguồn gốc sức mạnh của Kamala Khan, đồng thời còn “cài cắm” 1 số chi tiết thú vị (easter egg) để đưa series này đến gần hơn với ý tưởng chung mà vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đang theo đuổi trong giai đoạn thứ 4. Bên cạnh đó, tập phim mới nhất cũng phần nào nêu bật lên những mâu thuẫn giữa cuộc sống của 1 siêu anh hùng với đời sống cá nhân của một cô học sinh tuổi teen mà Kamala đang phải trải qua.

  Nhóm phản diện ClanDestine chính thức lộ diện

  Những chi tiết thú vị trong tập 3 Ms. Marvel: Sức mạnh của Kamala Khan có liên quan đến Thập Nhẫn? - Ảnh 1.

  Không dài dòng hay lòng vòng, tập 3 của Ms. Marvel bắt đầu với việc hé lộ sự thật về nguồn gốc siêu sức mạnh mới của Kamala. Aisha, cụ cố của cô là một Djinn, thuộc một nhóm thực thể có tên là ClanDestines. Các djinn xuất thân từ một chiều không gian khác và bị trục xuất đến dòng thời gian chính của MCU từ 100 năm trước.

  Họ sở hữu khả năng điều khiển một loại năng lượng có tên là Noor. Tuy nhiên tại chiều không gian này, khả năng tiếp cận cũng như sử dụng năng lượng đó là cực kỳ hạn chế. Kamala là 1 trường hợp đặc biệt, bởi cô có thể tận dụng tối đa Noor 1 cách linh hoạt vì được sinh ra tại đây. Chiếc vòng tay đã kích hoạt siêu năng lực cho Kamala có liên quan đến các djinn, và thuộc bộ đôi vòng có khả năng giúp mở ra cánh cửa kết nối không gian để giúp họ trở về quê nhà.

  Trong truyện tranh Marvel, các thành viên của ClanDestine đều là những đứa con của Adam of Destine và Djinn Elalyth. Đó là lý do vì sao mỗi người trong số họ đều sở hữu bộ siêu năng lực riêng biệt. So với dàn dị nhân khác, ClanDestine khá mờ nhạt, chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong 1 bộ truyện ngắn có liên quan đến X-Men vào những năm 90 của thế kỷ trước. Có vẻ như Marvel Studios đã tiếp cận nhóm nhân vật này theo 1 chiều hướng khác để phục vụ cho ý tưởng kịch bản của Ms. Marvel.

  Những tên gọi khác của ClanDestine

  Những chi tiết thú vị trong tập 3 Ms. Marvel: Sức mạnh của Kamala Khan có liên quan đến Thập Nhẫn? - Ảnh 2.

  Trong đa vũ trụ Marvel, ClanDestine được ghi nhận lại dưới rất nhiều tên gọi khác nhau, gắn liền với nhiều truyền thuyết trong các nền văn hóa khác nhau. Trong đó bao gồm “Ajnabi” (những người xa lạ, kỳ quái); “Majnoon” (ám chỉ những người gặp vấn đề về tâm thần); hay “The Unseen” - cái tên có nguồn gốc từ nguyên tác truyện tranh dành cho những thực thể có thể lẩn trốn khỏi tầm nhìn của The Watcher và hoạt động 1 cách hoàn toàn tự do.

  ClanDestine có liên quan đến Thập Nhẫn (Ten Rings)

  Những chi tiết thú vị trong tập 3 Ms. Marvel: Sức mạnh của Kamala Khan có liên quan đến Thập Nhẫn? - Ảnh 3.

  Vào năm 1942, các thành viên của ClanDestine, bao gồm cả Aisha, đã phát hiện ra chiếc vòng tay mà Kamala đang sử dụng trong 1 ngôi đền cổ. Trên thực tế, món bảo vật này đi theo cặp, nhưng chiếc vòng còn lại đã bị quân đội Anh lấy đi từ trước đó. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là ngôi đền này dường như có liên quan đến Thập Nhẫn - 1 trong những tổ chức tội phạm lâu đời và tàn nhẫn nhất MCU tính đến thời điểm hiện tại.

  Như chúng ta đã biết thông qua bom tấn Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings, Thập Nhẫn được thành lập từ hàng thế kỷ trước dưới sự dẫn dắt của Wenwu. Nhờ sức mạnh mà 10 chiếc nhẫn quyền năng ban phát, Wenwu trở nên bất tử và dễ dàng chinh phạt khắp mọi nơi để mở rộng quyền lực của bản thân mình. Tuy nhiên đến nay, nguồn gốc của 10 chiếc nhẫn đó vẫn còn là 1 ẩn số mà ngay cả những siêu anh hùng có vốn kiến thức uyên tâm như Carol Danvers, Bruce Banner hay Wong cũng chưa tìm ra lời giải.

  Rất có thể trong phiên bản điện ảnh, thập nhẫn sẽ có mối liên kết chặt chẽ với chiếc vòng tay kỳ lạ của Kamala. Và điều đó sẽ góp phần đưa series Ms. Marvel đến gần hơn với kịch bản chung của MCU trong các dự án tương lai.

  Tộc người Kree

  Những chi tiết thú vị trong tập 3 Ms. Marvel: Sức mạnh của Kamala Khan có liên quan đến Thập Nhẫn? - Ảnh 4.

  Như đã nêu trên, chiếc vòng tay của Kamala được tìm thấy trong 1 ngôi đền liên quan đến Thập Nhẫn. Cụ thể hơn nữa, nó thuộc về một nhân vật thần bí có nước da màu lam sậm, mà nhiều khả năng là 1 người ngoài hành tinh thuộc chủng tộc Kree, từng xuất hiện trong các dự án trước đây của MCU, ví dụ như Captain Marvel.

  Không rõ vì sao người Kree lại có mặt trong ngôi đền của Thập Nhẫn, nhưng chi tiết này cho thấy chiếc vòng mà Kamala đang sở hữu chính là món bảo vật Nega-Bands. Trong nguyên tác, những chiếc vòng như vậy có liên kết đến một chiều không gian khác có tên gọi Negative Zone, và chúng cũng từng được siêu anh hùng người Kree, Mar-Vell, sử dụng. Được biết, Kamala sẽ góp mặt trong phần phim solo thứ 2 của Captain Marvel, có tên gọi chính thức là The Marvels. Vì vậy, rất có thể chi tiết này sẽ là bước đệm cho những ý đồ kịch bản khác trong tương lai của Marvel Studios.

  Giáo sư Erik Selvig

  Những chi tiết thú vị trong tập 3 Ms. Marvel: Sức mạnh của Kamala Khan có liên quan đến Thập Nhẫn? - Ảnh 5.

  Trong khi nghiên cứu về việc du hành đa không gian, Bruno đã nhắc đến giáo sư Erik Selvig - 1 nhân vật phụ từng xuất hiện trong các dự án phim solo của Thor. Trong MCU, giáo sư Selvig có thể coi là 1 trong những chuyên gia về đa vũ trụ, là người bắt đầu nghiên cứu về vấn đề này từ trước khi Marvel Studios tập trung khai thác nó kể từ giai đoạn thứ 4.

  Theo giáo sư Selvig cho biết, con người có thể du hành giữa các chiều không gian khác nhau, nhưng họ sẽ cần 1 nguồn năng lượng rất lớn từ mặt trời. Điểm thú vị là Ms. Marvel được phát hành chỉ 1 thời gian ngắn sau khi Doctor Strange in the Multiverse of Madness công chiếu. Bộ phim này đã đưa America Chavez lên màn ảnh lớn - siêu anh hùng với khả năng đấm vỡ không gian để mở ra cánh cổng kết nối đến những vũ trụ khác. Khi kết hợp các chi tiết trên đây lại, dường như tập 3 của Ms. Marvel đã cho thấy Chavez thực sự sở hữu nguồn sức mạnh khủng khiếp đến mức độ nào.

  Lực lượng Cape-Killers

  Những chi tiết thú vị trong tập 3 Ms. Marvel: Sức mạnh của Kamala Khan có liên quan đến Thập Nhẫn? - Ảnh 6.

  Trong trận chiến cao trào của tập 3, tổ chức Damage Control đã bất ngờ xuất hiện và “xử đẹp” nhóm ClanDestine 1 cách dễ dàng. Lần này, họ nhận được trợ giúp từ 1 lực lượng đặc biệt có tên Cape-Killers. Trong truyện tranh, Cape-Killers vốn là những đặc vụ ưu tú nhất của S.H.I.E.L.D, được huấn luyện theo Đạo luật Đăng Ký siêu anh hùng.

  Phiên bản truyền hình của biệt đội này còn được trang bị cả những món vũ khí công nghệ cao, nhiều khả năng là do Damage Control cung cấp. Đó là lý do vì sao họ có thể dễ dàng hạ gục những thực thể sở hữu nhiều siêu sức mạnh như ClanDestine. Như vậy, Ms. Marvel đã đẩy 2 nhóm phản diện chính của series vào thế đối đầu, và Kamala sẽ phải đưa ra quyết định bản thân sẽ đứng về phía nào trong những tập phim còn lại.

  Theo ScreenRant

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày