Công ty Nhật sản xuất thành công loại đồ lót sử dụng vải làm từ rượu gạo

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Khá bất ngờ khi rượu gạo truyền thống Nhật Bản hay còn gọi là rượu sake có thể trở thành một nguyên liệu đặc biệt để sản xuất vải làm đồ lót cho phụ nữ.

Từ hơn một thập kỷ nay, nhà sản xuất đồ lót Thụy Sỹ Triumph đã thiết kế nhiều loại áo ngực đặc biệt tôn vinh xu hướng trong xã hội Nhật. Và bây giờ, hãng đang tiếp tục đổi mới ngành công nghiệp thời trang với một loại vải hoàn toàn mới làm từ rượu sake.

Theo Triump, vật liệu mới có chứa chiết xuất từ bã rượu sake trong quá trình lên men bằng phương pháp Lees (Sake Kasu). Là một phụ phẩm không còn nhiều tác dụng nhưng bã rượu lại có tác dụng tuyệt vời trong việc hấp thụ độ ẩm, giữ nhiệt tốt. Khi được kết hợp với vải, bã rượu sẽ tạo ra chất liệu vải có khả năng hấp thụ mồ hôi tốt và giữ ấm vào mùa đông.

Loạt sản phẩm đồ lót mới của Triumph có tên “Warm Inner Joppari Moisturising Inner”. Trong đó, từ Joppari ám chỉ loại bã rượu trong quá trình sản xuất rượu sake không ngọt. Phụ phẩm này được cung cấp chủ yếu từ Rokka Shuzou, một nhà máy ủ rượu bia tại TP. Hirosaki, tỉnh Aomori.

Bã Joppari từ loại rượu sake tăng lên đáng kể chỉ trong vòng một năm ủ. Chúng tạo ra các loại axit amin có lợi cho việc chăm sóc làn da của phụ nữ. Nhà sản xuất Triump đã khép léo đưa các axit amin này vào quy trình sản xuất sợi vải, giúp kết cấu vải trở nên mềm, mịn và giữ ẩm tốt hơn.

Công ty sử dụng phương pháp tẩm dưỡng sợi vải từ từ, nhờ đó các dưỡng chất tuyệt vời từ bã rượu vẫn có thể lưu giữ trong sợi vải lâu hơn ngay cả khi giặt nhiều lần.

Hiện dòng sản phẩm đồ lót độc đáo làm từ rượu gạo truyền thống của Triump đang có giá dao động từ 33,8 – 43,5 USD (khoảng 768 ngàn đồng - gần 1 triệu đồng) với nhiều tùy chọn áo dài tay hay quần lửng, màu đỏ, be, xám hay tím. Sản phẩm vừa chính thức ra mắt thị trường Nhật từ ngày 20/9.

Tham khảo Rocketnews24

NỔI BẬT TRANG CHỦ