Công ty phân tích thị trường Morgan Stanley nhận định: với hàng loạt các dịch vụ giải trí mới, giá trị vốn hoá của Apple sẽ sớm trở về mốc 1.000 tỷ

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Apple đã nắm trong tay Apple Music, ứng dụng đọc báo Texture với hơn 200 tạp chí khác nhau và một nền tảng stream video chuẩn bị ra mắt. Đây sẽ là nguồn thu nhập lớn nhất của họ khi mà doanh số iPhone bán ra không còn nhiều như trước.

Theo chuyên gia của công ty phân tích thị trường Morgan Stanley, rất có thể, giá trị vốn hoá của Apple sẽ lại chạm ngưỡng 1 nghìn tỷ USD trong tương lai rất gần. Nhân tố đóng góp vào sự thành công này chính là các dịch vụ giải trí của họ: một nền tảng xem phim sắp được ra mắt trong năm nay, Apple Music, và thương vụ Táo khuyết mua lại ứng dụng tạp chí Texture hồi năm ngoái. Ngoài ra, còn có tin đồn về việc gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino đang "thai nghén" về một dịch vụ chơi game nữa.

Công ty phân tích thị trường Morgan Stanley nhận định: với hàng loạt các dịch vụ giải trí mới, giá trị vốn hoá của Apple sẽ sớm trở về mốc 1.000 tỷ - Ảnh 1.

Kho nhạc của Apple Music đã có hàng chục triệu bài hát, Texture nắm trong tay hơn 200 báo mạng để bổ sung vào Apple News, còn nền tảng stream video của Quả táo cắn dở hứa hẹn sẽ rất phong phú về mặt nội dung khi họ đang đầu tư rất nhiều tiền cho khâu sản xuất của những chương trình, phim bộ và phim dài độc quyền.

Nói thêm về dịch vụ chiếu phim của Apple, họ vừa ký kết thành công một series phim nhiều tập rất có tiềm năng do bộ đôi Charlie Day và Rob McElhenney của "It’s Always Sunny in Philadelphia" tham gia diễn xuất. Phim lấy bối cảnh ở trong một studio làm game, và nó còn có sự tham gia của nam tài tử gạo cội đã giành giải Oscar F. Murray Abraham, cùng một số diễn viên mới nổi khác như Charlotte Nicado, David Hornsby, Imani Hakim, Ashly Burch, và Danny Pudi.

Công ty phân tích thị trường Morgan Stanley nhận định: với hàng loạt các dịch vụ giải trí mới, giá trị vốn hoá của Apple sẽ sớm trở về mốc 1.000 tỷ - Ảnh 2.

Dàn diễn viên của Its Always Sunny in Philadelphia

Chưa hết, Apple cũng được cho là đã bắt tay hợp tác với biên kịch của X-Men là Simon Kinberg và David Weil để sản xuất một series khoa học viễn tưởng. Chưa hết, cặp đôi Bill Murray và Sofia Copolla trong Lạc lối ở Tokyo cũng sẽ trở lại trong một bộ phim của Táo khuyết, và một bộ phim xoay quanh cuộc đời của Jada Pinkett Smith – vợ của Will Smith.

Ngay khi nền trảng stream video của ông lớn California này "lên sóng," kho phim của nó chắc chắn sẽ không thiếu những loạt bản gốc độc quyền. Kết hợp cùng với các dịch vụ giải trí khác như Apple Music hay Texture, 2019 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ đối với Apple. Chúng ta hãy cùng đón chờ xem Quả táo cắn dở sẽ đặt mức giá của dịch vụ chiếu phim bản quyền này như thế nào, bởi đã có tin đồn rằng nó sẽ có giá thành rẻ hơn của Netflix.

Theo PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ