Cứ 3 anh đàn ông Nhật thì 1 anh thích tiểu ngồi

Long.J,  

Tại sao phải đứng trong khi bạn có thể ngồi?

Nhờ vào những tính năng như vòi xịt bàn tọa tự động, ghế sưởi cho tới loa phát tiếng chim hót và nước chảy róc rách... Chẳng gì bằng đáp lại tiếng gọi thiên nhiên trên bồn cầu hiện đại "Made in Japan". Tuy nhiên, việc đi tiểu thì sao?

Mới đây, cổng thông tin điện tử Shirabee đã thực hiện khảo sát trên 300 anh đàn ông Nhật, tuổi từ 20 - 69, để xem họ thích đứng hay ngồi khi đi tiểu. Kết quả cuối cùng cho thấy: 29,3% thừa nhận thích tiểu ngồi. Sự khác biệt phần nhiều liên quan đến độ tuổi.

Cứ 3 anh đàn ông Nhật thì 1 anh thích tiểu ngồi - Ảnh 1.

Nhóm đàn ông Nhật ủng hộ việc tiểu ngồi chủ yếu ở độ tuổi 30 (41,5% trong số họ làm như vậy). Tiếp theo, có tới 35,4% những anh thanh niên 20 tuổi cũng thích tiểu ngồi thay vì đứng.

Tiếp theo, sự sụt giảm đáng chú ý xảy ra với những người đàn ông lớn tuổi. Trong khoảng 40 - 49 tuổi, 28,3% chọn tiểu ngồi, còn độ tuổi 50 thì chỉ có 18,3% làm như vậy. Cuối cùng, chỉ có 20% nam giới ở độ tuổi 60 đi tiểu ngồi.

Đáng tiếc là, các nhà nghiên cứu lại chẳng hỏi lý do vì sao 300 anh đàn ông Nhật lại chọn tiểu đứng hay ngồi. Ta chỉ có thể suy đoán rằng, nó liên quan đến việc xí xổm ngày một kém phổ biến ở Nhật trong vài chục năm qua. Hơn nữa, nam thanh niên Nhật lớn lên trong những ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, xí bệt để đi nặng hay đi tiểu đều rất tiện.

Cứ 3 anh đàn ông Nhật thì 1 anh thích tiểu ngồi - Ảnh 2.

Hoặc có thể, tình yêu với sự sạch sẽ và dần phải gánh vác trách nhiệm gia đình khiến họ không muốn nước tiểu văng tung tóe khi xả van trong tư thế đứng. Còn việc tiểu ngồi tăng nhẹ trong độ tuổi 60 - 69 thì sao? Có lẽ, việc mắt mờ chân run khi cao tuổi khiến người ta cảm thấy yên tâm hơn khi tiểu ngồi. Đặc biệt, mùa đông còn có đệm sưởi nữa thì tội gì không ngồi?

Tiểu đứng hay ngồi giờ không quá quan trọng nữa, vì theo một nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Leiden Hà Lan vào năm 2014 cho thấy: Tiểu ngồi đem đến một số lợi ích.

Cụ thể, việc ngồi xuống khi đi tiểu giúp đàn ông mắc các triệu chứng bệnh tiết niệu xả van dễ dàng với lực mạnh hơn. Chưa hết, đứng tiểu kích hoạt một loạt cơ kín trong xương chậu và cột sống, khiến việc xả van kém hiệu quả hơn.

Theo Sora News

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ