Cực quang là một trong những hiện tượng đẹp nhất trên Trái Đất, và đứng bên dưới ngắm thôi thì chưa đủ, phải bay thẳng vào như thế này mới sướng

  Ryankog,  

  Nếu muốn bay thì chuẩn bị gần 3000 USD nhé.

  Trái Đất của chúng ta có vô vàn những điều kỳ diệu, những quang cảnh hùng vĩ hiếm thấy, và một trong số đó phải kể đến hiện tượng cực quang, tạo ra một bầu trời đêm đầy ánh sáng huyền diệu. Có thể trực tiếp quan sát hiện tượng này là niềm mơ ước của nhiều người, nhưng như vậy vẫn chưa đủ, được “bay thẳng" vào cực quang mới là thứ tuyệt vời nhất.

  Có cung thì sẽ có cầu, không ít người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn chỉ để có thể “bắt tận tay" cực quang tuyệt đẹp. Vào ngày 23/3 vừa qua, chuyến bay của hãng Air New Zealand đã chở 150 hành khách đi về phía Nam, đến khu vực Nam cực và tiếp xúc cận với cực quang khi thời gian ban đêm của khu này đang kéo dài đến 12 tiếng.

  Tất nhiên, để có được một chiếc ghế trên chuyến bay này thì số tiền bỏ ra không phải là ít. Hai ghế hạng phổ thông có giá 2.775 USD và hai ghế hạng thương gia có giá đến 5.973 USD.

  “Chúng tôi đã chứng kiến một cảnh tượng tuyệt vời", một hành khách cho biết.

  Cận cảnh cực quang tuyệt đẹp

  Bắc cực quang và Nam cực quang chỉ được thấy ở những vùng vĩ độ cao do tác động của từ trường Trái Đất. Những chùm sáng được sinh ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển bên trên của Trái Đất.

  Cực quang đôi khi cũng xuất hiện ở những vùng có vĩ độ thấp hơn nếu trên mặt trời xảy ra bão lớn, tao ra số lượng cực lớn các hạt điện tích và những hạt này bay đến được bầu khí quyển Trái Đất.

  Tham khảo: Mashable

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ