Cùng chiêm ngưỡng 7 tòa cao ốc chọc trời đang được xây dựng ở khắp nơi trên thế giới

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

3 cao ốc trong số này có chiều cao trên 600 mét và thậm chí 2 tòa còn phá kỷ lục tòa nhà cao nhất thế giới của Buji Khalifa.

Theo Hội đồng Tòa nhà Cao tầng và Khu Đô thị, hiện thế giới có khoảng 132 tòa nhà chọc trời với chiều cao kiến trúc trên 300 mét, ba phần tư trong số đó được xây dựng trong thập kỷ vừa qua. Sắp tới, sẽ còn nhiều tòa nhà chọc trời nữa mọc lên thậm chí 20 tòa sẽ được hoàn thiện chỉ trong năm 2018.

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng trước phác thảo của bảy tòa cao ốc siêu cao đang được xây dựng trên khắp thế giới. Ba trên bảy tòa nhà cao hơn 600 mét và thậm chí còn vượt qua Buji Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới hiện tại.

1. The Super Tower

Cùng chiêm ngưỡng 7 tòa cao ốc chọc trời đang được xây dựng ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 1.

Hiện tại tòa nhà MahaNakhon cao 314 mét của kiến trúc sư người Đức Ole Scheeren là tòa nhà cao nhất tại Thái Lan. Tuy nhiên, ngôi vương của nó sẽ sớm bị soán bởi một tòa nhà có tên The Super Tower.

Cùng chiêm ngưỡng 7 tòa cao ốc chọc trời đang được xây dựng ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 2.

Với kinh phí xây dựng lên tới 600 triệu USD, khi hoàn thiện vào năm 2021 Super Tower cao 615 mét, gần gấp đôi MahaNakhon. Tòa nhà được thiết kế bởi Architects 49 Ltd. này có 125 tầng bao gồm không gian văn phòng và 260 phòng khách sạn sang trọng. nó cũng có một tầng quan sát và một khu vườn ở trên tầng mái.

2. Guiyang Cultural Plaza Tower

Cùng chiêm ngưỡng 7 tòa cao ốc chọc trời đang được xây dựng ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 3.

Với độ cao 520 mét, Guiyang Cultural Plaza Tower sẽ trở thành tòa nhà cao nhất ở thành phố Quý Dương, Trung Quốc.

Khai trương vào năm 2020, tòa tháp 109 tầng này sẽ là nơi đặt các trung tâm biểu diễn nghệ thuật, trung tâm mua sắm và những căn hộ cao cấp.

3. Merdeka PNB118

Cùng chiêm ngưỡng 7 tòa cao ốc chọc trời đang được xây dựng ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 4.

Với chiều cao 644 mét, tòa tháp chọc trời ở Kuala Lumper này dễ dàng vượt qua Tháp đôi Petronas nổi tiếng cao 452 mét và thậm chí cả toàn nhà Exchange 106 cao 492 mét khánh thành tháng 9 năm nay.

Cùng chiêm ngưỡng 7 tòa cao ốc chọc trời đang được xây dựng ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 5.

Tòa tháp được hoàn thiện vào năm 2021 này được thiết kế bởi Fender Katsalidis Architects của Úc, hợp tác với công ty RSP Architects tại địa phương. Nó có 118 tầng, bao gồm một khách sạn sang trọng, trung tâm mua sắm, văn phòng, tầng quan sát và nhà hàng hai tầng.

4. Baoneng Shenyang WFC Tower 1

Cùng chiêm ngưỡng 7 tòa cao ốc chọc trời đang được xây dựng ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 6.

Được đặt tên là "Hòn ngọc của miền Bắc", khi khánh thành vào năm 2022 tòa nhà cao 568 mét trị giá 1,45 tỷ USD này sẽ trở thành cao ốc cao nhất ở Thẩm Dương, Trung Quốc.

Nó nằm ngay phía nam Tháp Truyền hình Liaoning mang tính biểu tượng của thành phố và được thiết kế bởi hãng Atkins Global của Anh. Tòa tháp có 114 tầng và tổng diện tích sàn lên tới 334.450 mét vuông và một câu lạc bộ bên trong cấu trúc hình ngọc trai rộng 50 mét ở gần đỉnh.

5. Dubai Creek Tower

Cùng chiêm ngưỡng 7 tòa cao ốc chọc trời đang được xây dựng ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 7.

Khánh thành vào năm 2020, tòa tháp trị giá 1 tỷ USD này sẽ trở thành viên ngọc trong siêu dự án vương miện Dubai Creek Harbour. Tòa cao ốc chọc trời công nghệ cao này sẽ có một ngọn hải đăng trên đỉnh để chiếu sáng và ban đêm, một khu vườn mô phỏng Vườn treo Babylon và một đài quan sát 360 độ.

Cùng chiêm ngưỡng 7 tòa cao ốc chọc trời đang được xây dựng ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 8.

Với chiều cao 928 mét, Dubai Creek Tower cũng vượt qua Buji Khalifa (830 mét), tòa tháp cao nhất thế giới hiện tại. Tuy vậy, một tòa tháp khác khánh thành cùng năm ở Ả Rập Xê Út còn có chiều cao lớn hơn Dubai Creek Tower.

6. Jeddah Tower

Cùng chiêm ngưỡng 7 tòa cao ốc chọc trời đang được xây dựng ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 9.

Jeddah Tower sẽ là vua của thế giới khi khánh thành vào năm 2020 với chiều cao tròn 1.000 mét. Tòa nhà trị giá 1,2 tỷ USD này có thiết kế khí động học với phần móng ba cánh và những vệt như mang cá được khắc vào hai sườn tháp. Cấu trúc này tạo ra các túi bóng râm để che các phần của tòa nhà khỏi ánh nắng mặt trời.

Cùng chiêm ngưỡng 7 tòa cao ốc chọc trời đang được xây dựng ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 10.

Tòa tháp cao 1 km này có một khách sạn cao cấp, các không gian văn phòng, những căn chung cư cao cấp và một hệ thống thang máy tiên tiến nhất. Ngoài ra, nó còn có một đài thiên văn đặt ở độ cao lớn nhất thế giới, một khu hình tròn rộng 30 mét nằm ở tầng 157.

7. Central Park Tower

Cùng chiêm ngưỡng 7 tòa cao ốc chọc trời đang được xây dựng ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 11.

Ngoài Jeddah Tower, Smith & Gill cũng thiết kế Central Park Tower. Khi khánh thành, đây sẽ là tòa chung cư cao nhất thế giới với độ cao 472 mét.

Cùng chiêm ngưỡng 7 tòa cao ốc chọc trời đang được xây dựng ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 12.

Tòa nhà này có 131 tầng gồm siêu thị, cửa hàng tạp hóa, một khách sạn 5 sao và 179 căn hộ cao cấp. Dự kiến, tòa nhà này sẽ hoàn thành vào năm 2020 và trở thành tòa nhà cao nhất nước Mỹ tính theo chiều cao tầng mái. Các nhà đầu tư hy vọng có thể thu về 4,4 tỷ USD từ việc bán căn hộ và các không gian siêu thị, khách sạn.