Cuộc đời bạn đang OK, tại sao không biến nó thành tuyệt vời hơn chỉ với vài thay đổi nhỏ này?

  Lưu An,  

  Suy cho cùng, sướng khổ là do bạn. Lựa chọn nằm trong tay bạn!

  Đối với những người may mắn được sống trong một xã hội yên bình và sung túc thì cuộc sống quả là tuyệt vời. Nhưng suy cho cùng, chúng ta đều là con người, đều phải gặp những khó khăn, gian khổ, mỗi ngày qua đi đều bị bủa vây bởi cảm giác buồn bã, lo lắng và căng thẳng.

  Mỗi người lại có những cách riêng để tự tạo niềm vui trong cuộc sống. Nhưng những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho một ngày của bạn không chỉ dừng lại ở mức OK mà còn tuyệt vời hơn rất nhiều.

  Buổi sáng:

  - Hãy thức dậy mà không cần đồng hồ báo thức

  Một buổi sáng tháng Giêng, một tiếng khóc nhức nhối làm bạn tỉnh khỏi giấc ngủ ngắn. Mỗi buổi sáng tôi thường phải báo thức để dậy, nghĩ rằng mình không có lựa chọn nào khác. Nhưng sau đó tôi gặp người đối tác của mình, và ông ấy bác bỏ rằng khoảnh khắc đau nhức vào buổi sáng rất ngắn ngủi và dễ quên đi. Hãy tập làm quen với việc thức dậy mà không cần phải báo thức. Điều này không hề khó nhưng nó đòi hỏi bạn phải thường xuyên và không bị kiệt sức.

  - Bắt đầu một ngày với một cái gì đó nóng và thực sự ngon

  Cà phê và trà là những thức uống truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Những thức uống này rất quan trọng cả trong văn hóa lẫn tinh thần con người. Một cốc cà phê được pha ngon sẽ giúp bạn thỏa mãn và nâng cao tinh thần, càng lý tưởng hơn nếu nó được làm từ đồ sứ để giữ nóng.

  - Đi một đôi giày thoải mái

  Giày đặc biệt quan trọng nếu bạn là phụ nữ. Nhưng quan trọng hơn cả không phải là bạn đi đôi giày nào mà là bạn cảm thấy như thế nào khi di chuyển bằng đôi giày đó. Đi những đôi giày làm cho bạn đau đớn thì đó là một sự bất hạnh của bạn, nhưng nếu bạn đi được một đôi giày thoải mái thì bạn sẽ nhận được niềm thích thú.

  - Hạn chế di chuyển

  Đi lại, di chuyển nhiều có thể làm cho bạn cảm thấy không thoải mái. Tuy vậy đối với nhiều người thì đây là điều khó tránh khỏi. Vậy nếu bạn phải đi lại bằng tàu hoặc xe buýt thì hãy đọc một cái gì đó như quyển sách chẳng hạn. Nó có thể là nhân tố quan trọng giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn.

  Buổi chiều:

  - Hãy thoải mái khi ngồi trên bàn làm việc

  Có rất nhiều lời khuyên bên ngoài về việc làm thế nào để tối ưu hóa nơi làm việc của, nhưng tối thiểu bạn phải có được: màn hình, máy tính để bàn, ghế có chiều cao và khoảng cách phù hợp với cơ thể chúng ta. Những vấn đề khác như chỗ để chân, khả năng đứng, thiết bị gọn nhẹ cũng khá là cần thiết.

  - Di chuyển

  Đây có thể là một thách thức, nhưng đối với nhiều người trong chúng ta nó cũng là sự khác biệt giữa cảm giác tuyệt vời và khủng khiếp. Di chuyển ở đây không phải trong phòng tập gym. Đi bộ một đoạn ngắn còn hơn là không đi một chút nào. Một chuyến đi đến hồ bơi vào mỗi tuần cũng là một biện pháp tuyệt vời.

  Buổi tối:

  - Sắp xếp các cuốn sách và bạn có thể tìm thấy một cách dễ dàng. Dọn dẹp phòng sạch sẽ để khi đi bằng chân không thì bạn cũng cảm thấy vui vẻ.

  - Sử dụng khăn trải giường bằng bông chất lượng tốt

  Nếu bạn không có những tấm trải giường, tấm nệm thật tốt thì hãy dành một khoản chi phí để mua chúng. Chắc chắn là chúng sẽ khá đắt nhưng bạn sẽ dành một phần ba cuộc sống của mình với chúng. Có lẽ đó là giá trị của chúng.

  Bất cứ thời gian nào trong ngày:

  - Chọn lựa một khoảng thời gian mỗi ngày để không lo lắng

  Hay thậm chí là chọn thời gian để lo lắng. Hãy chỉ định một khoảng thời gian giúp bạn quản lý những cảm xúc đã bị lấn át.

  - Ăn bánh mì ngon

  Trải nghiệm ăn bánh mì cũng có thể trở thành một niềm hạnh phúc đơn giản. Một chiếc bánh mì que với bơ. Lúa mạch đen của Ba Lan. Injera chua và mềm xốp. Hãy ăn tất cả những gì mà bạn yêu thích, chỉ cần đừng ăn những chiếc bánh mì tồi tệ.

  - Tìm kiếm thực phẩm chất lượng

  Dầu oliu tốt, rau quả tươi đúng theo mùa, rượu Scotch ngon, khoai tây không bị làm lạnh, những sản phẩm hàng ngày đầy đủ chất béo,…Tất cả làm cho cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn.

  Cuối cùng…

  Nếu có một ý thức tốt về cuộc sống của bản thân tức là bạn đang nắm giữ chìa khóa hạnh phúc. Những tác động mặc dù rất nhỏ nhưng lại giúp chúng ta có những cảm nhận khác biệt nhau. Chúng nhắc nhở ta phải lựa chọn giữa một cốc cà phê ngon với cốc không ngon, giữa một tấm nệm làm từ sợi tổng hợp với tấm nệm làm từ bông.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ