Cuối cùng thì Sony cũng cho phép người chơi PS4 có thể chơi cùng với Xbox One và Switch

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Đây thực sự là một thay đổi lớn đối với Sony, vốn rất bảo thủ trong việc mở rộng tính năng cross-play với các hệ máy đối thủ, đặc biệt là Xbox.

Sony tuyên bố rằng sẽ mở cánh cổng cho phép cross-play tựa game Fortnite trên PlayStation 4 với các hệ máy khác như Microsoft Xbox One và Nintendo Switch. Trước đây, Sony không cho phép cross-play, và tự tin khẳng định rằng PS4 là hệ máy console chơi game tốt nhất hiện nay.

Phiên bản Open beta của tựa game Fortnite sẽ có thể tải về từ ngày hôm nay, cho phép kết nối người chơi trên hệ máy PS4 với những người chơi khác trên các hệ máy Android, iOS, Switch, Xbox One, Windows và Mac. Nói cách khác, bạn có thể chơi Fortnite với bất kỳ ai trên bất kỳ thiết bị nào.

Cuối cùng thì Sony cũng cho phép người chơi PS4 có thể chơi cùng với Xbox One và Switch - Ảnh 1.

 Đây thực sự là một thay đổi lớn đối với Sony, vốn rất bảo thủ trong việc mở rộng tính năng cross-play với các hệ máy đối thủ, đặc biệt là Xbox. Chủ tịch cấp cao kiêm CEO của Sony Interactive Entertainment, ông John Kodera cho biết:

“Trong suốt 24 năm qua, chúng tôi cố gắng mang đến trải nghiệm chơi game tốt nhất cho người hâm mộ bằng nền tảng PlayStation. Ngày hôm nay, cộng đồng của một số tựa game đã phát triển đến mức mà trải nghiệm đa nền tảng sẽ tăng thêm giá trị đáng kể cho người chơi”.

Tài khoản Epic Games của người chơi được đồng bộ với tài khoản PlayStation Network, và có thể liên kết với cả tài khoản Xbox Live hoặc tài khoản Nintendo. Điều này có nghĩa là bạn mua game trên Xbox One, cũng có thể chơi trên cả PlayStation 4 hoặc Switch.

Tham khảo: BGR