Cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ ra đi sau 18 năm làm việc tại Google và Alphabet

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Theo đó, ông này sẽ không tái ứng cử vào hội đồng quản trị của Alphabet sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/6/2019 tới.

Hôm nay, Alphabet vừa công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/6/2019 tới đây.

Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông John Hennessy, đã có lời phát biểu sau công bố này:

"Eric đã có cống hiến phi thường cho Google và Alphabet dưới các vai trò CEO, Chủ tịch, và thành viên hội đồng quản trị. Chúng tôi vô cùng tri ân những chỉ dẫn và tinh thần lãnh đạo của ông trong nhiều năm qua".

Trang tin AndroidAuthority hiện đã liên hệ với Alphabet để tìm hiểu thêm về việc Schmidt rời khỏi công ty, nhưng đến nay vẫn chưa được hồi đáp.

Tin tức này thực ra không hoàn toàn gây ngạc nhiên, xét việc Schmidt đã từ chức Chủ tịch điều hành của Hội đồng quản trị Alphabet vào năm 2017. Sau đó, Schmidt vẫn nằm trong ban quản trị của công ty, dù CEO Alphabet và là đồng sáng lập Google, Larry Page, cho biết vào thời điểm đó rằng Schmidt sẽ giữ vai trò cố vấn kỹ thuật liên quan các vấn đề công nghệ và khoa học.

Cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ ra đi sau 18 năm làm việc tại Google và Alphabet - Ảnh 1.

Eric Schmidt

Schmidt nổi tiếng với vai trò CEO Google từ năm 2001 đến 2017, Chủ tịch điều hành Google từ 2011 đến 2015, và Chủ tịch điều hành Alphabet từ 2015 đến 2017. Schmidt còn là thành viên hội đồng quản trị của Apple từ 2006 đến 2009, và vẫn nằm trong hội đồng này khi Google phát triển thiết bị của chính mình nhằm cạnh tranh với iPhone.

Trước khi làm việc tại Google, Schmidt còn giữ chức vụ CEO Novell từ 1997 đến 2001 và làm việc tại Sun Microsystems với vai trò kỹ sư trưởng phần mềm của công ty.

Tham khảo: AndroidAuthority

NỔI BẬT TRANG CHỦ