Cựu điệp viên tiết lộ nhà mạng Mỹ bí mật theo dõi người dùng suốt 12 năm qua

  TVD,  

  New York Times trích dẫn một tài liệu mới được tiết lộ liên quan đến Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ NSA.

  New York Times trích dẫn một tài liệu mới được tiết lộ liên quan đến Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ NSA, trong đó có thông tin về việc nhà mạng AT&T đã hỗ trợ cơ quan này để theo dõi một lượng lớn truy cập internet của người dùng tại Mỹ. Hành động này kéo dài từ năm 2003.

  Thông tin này cho biết, AT&T đã thực hiện theo một lệnh bí mật của tòa án, mà cho phép NSA theo dõi và nghe lén toàn bộ thông tin truy cập internet của người dùng tại Mỹ. Và người tiết lộ các tài liệu này chính là cựu điệp viên Edward Snowden, người vô cùng nổi tiếng trong thời gian vừa qua với việc tiết lộ những bí mật chưa từng được biết đến liên quan đến NSA.

  Các tài liệu này mô tả rõ mối quan hệ giữa AT&T và NSA. Trong đó, nhà mạng này đã cài đặt thiết bị theo dõi vào trong các hệ thống internet của khách hàng, với công nghệ giám sát mới mà NSA cung cấp.

  Nhà mạng AT&T không chỉ giúp NSA theo dõi truy cập internet của người dùng, mà vào năm 2011 nhà mạng này còn hỗ trợ NSA theo dõi 1,1 tỷ cuộc gọi thông qua mạng di động, trước sự kiện kỷ niệm 10 năm ngày 11/9.

  Khi được hỏi về các tài liệu này, phát ngôn viên của AT&T cho biết: “Chúng tôi không tự nguyện cung cấp thông tin của người dùng cho các cơ quan điều tra. Trừ khi nó ảnh hưởng và đe dọa tới mạng sống của khách hàng, như trong một vụ bắt cóc, chúng tôi có thể cung cấp thông tin cho cảnh sát để giúp ngăn chặn tội ác. Hành động này là tương tự những việc đó”.

  Tham khảo: reuters

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ