Cựu flagship 3 năm tuổi Galaxy S7 của Samsung sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật hàng quý

Hùng Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Kể từ giờ, Samsung sẽ cập nhật các bản cập nhật bảo mật mới cho Galaxy S7 và Galaxy S7 edge theo chu kì 3 tháng một lần.

Cho đến thời điểm hiện tại, cả 2 thiết bị này vẫn đều đặn nhận được bản cập nhật bảo mật hàng tháng. Tại một số quốc gia, Samsung đã tung bản vá bảo mật tháng 03/2019 cho bộ đôi này. Giờ đây, chúng sẽ lại được chuyển sang chu kì hàng quý.

Cựu flagship 3 năm tuổi Galaxy S7 của Samsung sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật hàng quý - Ảnh 1.

Samsung sẽ tung ra các bản cập nhật bảo mật thường xuyên lâu hơn cho những flagship Galaxy?

Đây là một điều tích cực trong khả năng hỗ trợ dài hạn cho các thiết bị flagship. Samsung sẽ chỉ cập nhật tối đa 2 bản nâng cấp lớn cho hệ điều hành Android có trên thiết bị, kể cả flagship hay những chiếc điện thoại Galaxy giá rẻ. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ đến từ Hàn Quốc này đã cam kết rằng sẽ cập nhật bảo mật thường xuyên cho S7 và S7 edge, kể cả khi nó đã 3 năm trước. Với các đời trước đó, sau năm thứ ba, những thiết bị flagship chỉ nhận được bản cập nhật khi thực sự cần thiết.

Trên thực tế, Samsung đã từng mở rộng điều này cho một thiết bị tầm trung, đó chính là Galaxy A5 (2016) khi họ cũng xác nhận thiết bị này sẽ được cập nhật theo chu kì hàng quý dù đã tồn tại 3 năm trên thị trường. Chưa rõ, liệu rằng những thiết bị này sẽ được cập nhật hàng quý trong bao lâu, nhưng theo dự đoán của SamMobile, nhiều khả năng, Samsung sẽ tiếp tục duy trì điều này ít nhất là đến hết năm thứ 4.