Cựu nhân viên Zynga "tố" công ty chỉ biết "ăn xổi"

  Tuấn Ori,  

  Một người dùng Reddit có nickname former_zygnite tự xưng là một trong 520 nhân viên bị Zynga sa thải khi đóng cửa 3 studio đã mô tả lại chiến lược kinh doanh "khủng khiếp" và những nỗ lực để nâng cao tinh thần nhân viên.

   

  Cực nhân viên Zynga "tố" công ty chỉ biết "ăn xổi"
   

  Cựu nhân viên này cho rằng công ty đang có "vấn đề lớn" và "không có khả năng thích nghi với thị trường thay đổi". "Họ đã làm rất tốt khi những người chơi game trên Facebook tăng cao, nhưng hiện tại nó đã suy giảm và chuyển dần qua điện thoại", một người dùng Reddit cho biết.

  "Họ đang cố gắng để thay đổi tốt hơn, áp dụng những trải nghiệm tốt nhất được phát triển cho game trên Facebook. Nhưng chúng không được chuyển đổi phù hợp với thị trường di động, đó là lý do họ đang gặp khó khăn trong thị trường này".

  Thiếu sáng tạo

  Người dùng trên đã xin giữ kín danh tính của họ, vì vậy không thể xác định họ đã làm việc trong dự án hoặc giữ vị trí nào trong Zynga. Tuy nhiên, họ bày tỏ quan ngại khi những chi tiết nhỏ nhất đều bị kiểm tra gắt gao bởi giám đốc điều hành cấp cao và cho rằng điều này là lý do đã phá vỡ mọi sự sáng tạo trong suốt chu kỳ phát triển của công ty.

  Cực nhân viên Zynga "tố" công ty chỉ biết "ăn xổi"
   

  Người dùng này cho biết thêm: "Có một sự phụ thuộc trên tất cả các tựa game bom tấn, họ  chú ý quá mức vào những khoản lợi thuận thu lại từ game. Họ không cố gắng để làm bất cứ điều gì mới hay sáng tạo, và không có dấu ấn nào trong thị trường trò chơi".

  Kẻ bám đuôi

  Cựu nhân viên này cũng cho biết: "Nếu một trò chơi nhảy lên đầu bảng xếp hạng và có doanh thu, mọi người trong công ty đều phải thay đổi tất cả mọi thứ và làm theo mô hình đó. Đó là những việc lãng phí thời gian, làm chậm tiến độ và làm cho những thiết kế trở nên xấu đi".

  Có vẻ như việc mua lại studio OMGPOP, cha đẻ tựa game Draw Something cũng là một trong những trường hợp tương tự khi họ "vung tiền" vào đúng thời điểm, cho một tựa game rất tốt và cố gắng phát triển nó. Tuy nhiên họ đã không đủ khả năng và nhạy bén.

  Nỗ lực của Zynga

  Bên cạnh những mặt tiêu cực đang làm công ty đi xuống, cựu nhân viên này cũng đề cập tới một số mặt tích cực mà Zynga đã làm được. Zynga đã có nỗ lực trong việc cố gắng giữ tinh thần làm việc tốt trong công ty, quan tâm tới các hoạt động phúc lợi và đời sống cá nhân của nhân viên.

  "Tôi đã được ăn hai trong số ba bữa ăn miễn phí tại nơi làm việc mỗi ngày. Đó là một việc tuyệt vời. Họ đã thúc đẩy các hoạt động tình nguyện, thực hiện chiến dịch "xanh". Họ đã nỗi lực để có một môi trường làm việc tốt và trở thành một công ty có ý thức xã hội".

  Cuộc thảo luận vẫn đang tiếp tục và sẽ còn nhiều thông tin xoay quanh nội bộ Zynga.

  Cuộc thảo luận vẫn đang tiếp tục và sẽ còn nhiều thông tin xoay quanh nội bộ Zynga.

  Các cuộc thảo luận vẫn đang được tiếp tục trên Reddit, và chắc chắn sẽ còn nhiều điều thú vị xoay quanh hoạt động của Zynga thời gian gần đây.

  Tham khảo: Venturebeat

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ