Đã có video trên tay iPhone 8 bản mẫu thực tế, nhưng vẫn chưa xác định được TouchID sẽ nằm đâu

  Tuấn Hưng,  

  Không rõ liệu Apple đã thành công trong việc mang cảm biến vân tay chìm xuống phía dưới màn hình, hay đã lựa chọn thay thế nó bằng công nghệ bảo mật sinh trắc học khác?

  Số lượng những thông tin rò rỉ về iPhone 8 càng ngày càng nhiều và rất “vồ vập” trong thời gian gần đây. Thế nhưng số lượng không đồng nghĩa với chất lượng, bởi mỗi mảnh tin bị lộ lại cho thấy một ngôn ngữ thiết kế khác nhau. Một vài bản vẽ của mặt lưng máy hé lộ rằng có lẽ Apple đã quyết định mang cảm biến vân tay Touch ID ra mặt lưng; số khác lại đưa ra nhận định rằng “những thầy phù thùy công nghệ xứ Cupertino” sẽ loại bỏ nó hoàn toàn, thay thế bằng cảm biến mống mắt ở mặt trước.

  Tại thời điểm này, giữa “bão tin” thì chúng ta vẫn chỉ nhận được bức ảnh của những linh kiện đơn lẻ hoặc bản vẽ phác thảo mà thôi. Thứ “thần thánh nhất” – tấm hình miêu tả thiết kế bằng xương bằng thịt – cũng chính là vật khó kiếm nhất. Đó là lý do tại sao những bức hình mới xuất hiện trên mạng xã hội Twitter hôm nay đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng những người yêu công nghệ.

  Về mặt lý thuyết, nếu như đây là một nguồn tin thân cận với nhà máy của Apple, thì nó sẽ có thiết kế trùng khớp với phiên bản iPhone 8 thương mại. Điều đáng chú ý nhất, lại là việc không có nhiều chi tiết nổi bật: không còn phím Home “huyền thoại” nữa, mặt trước và mặt sau trông giống hệt nhau và được làm từ chất liệu kính. Thứ duy nhất đáng để tâm chính là vòng kim loại bao xung quanh cụm camera được xếp theo vị trí dọc.

  Mẫu thử này vẫn có nút nguồn và tăng giảm âm lượng đặt ở vị trí truyền thống, lần lượt là phải và trái, phần nào phủ định lại tin đồn Táo khuyết sẽ loại bỏ đi toàn bộ những phím bấm vật lý. Nếu tinh mắt bạn còn có thể thấy phần loa và mic thoại ở đuôi máy, cùng với một cổng kết nối có hình dáng và kích thước rất giống USB Type C hoặc Lightning.

  Ngoại hình của chiếc iPhone thử nghiệm này trùng khớp gần như hoàn toàn với mọi thông tin rò rỉ gần đây, bao gồm cả tin sẽ không còn cảm biến Touch ID nữa. Điều mà chúng ta chưa biết, đó là Apple sẽ định chuyển sang sử dụng công nghệ bảo mật sinh trắc học nào. Tính năng mà ai ai cũng ao ước, háo hức được xuất hiện trên iPhone 8 chính là máy quét vân tay sẽ chìm xuống phía dưới màn hình. Công nghệ này đã được phát minh ra, tuy nhiên có một sự khác biệt rất lớn giữa việc thử nghiệm và áp dụng nó vào sản phẩm thực tế, nhất là khi cần số lượng tới nhiều triệu máy chỉ trong vỏn vẹn vài tháng mà vẫn phải giữ giá thành thấp.

  Bản mẫu thực tế iPhone 8

  Anh chàng chủ nhân video là Geskin hứa hẹn rằng mình vẫn còn nhiều thông tin khác cũng từ nguồn này, bao gồm một bản vẽ kỹ thuật và một video trên tay bản mẫu thực tế. Hãy cùng chờ đón chúng để đánh giá một số các chi tiết quan trọng: màn hình sẽ trông như thế nào khi nó hoạt động, khả năng nhận diện chủ nhân ra sao, và quan trọng nhất là, bạn phải bán bao nhiêu quả thận để mua được nó.

  Theo BGR

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày