Đại diện cấp cao của Ricoh/Pentax: "Chỉ 1 đến 2 năm nữa người dùng sẽ bỏ máy ảnh không gương lật để trở về với DSLR!"

M.Đức,  

Liệu rằng với suy nghĩ này của Pentax có biến hãng thành một 'Kodak thứ 2' hay không?

Máy ảnh không gương lật (Mirrorless) đang phát triển một cách nhanh chóng, khi bất cứ hãng máy ảnh lớn nào cũng ra mắt ít nhất một sản phẩm loại này. Giống như sự chuyển giao giữa máy ảnh film tới máy ảnh số dạng DSLR, thì ai cũng cho rằng máy ảnh không gương lật sẽ là bước tiến hóa tiếp theo của ngành nhiếp ảnh, nhưng có vẻ hãng Ricoh (công ty mẹ của Pentax) thì không nghĩ vậy.

Đại diện cấp cao của Ricoh/Pentax: Chỉ 1 đến 2 năm nữa người dùng sẽ bỏ máy ảnh không gương lật để trở về với DSLR! - Ảnh 1.

Trong một cuộc phỏng vấn với Imaging Resource, một đại diện cấp cao của Ricoh là ông Hiroki Sugahara chia sẻ rằng hãng không có ý định chạy theo xu hướng máy ảnh không gương lật, và đây chỉ là trào lưu nhất thời mà thôi.

"Trong thời điểm hiện tại, máy ảnh không gương lật là một trào lưu mới mẻ, nên tất nhiên sẽ có nhiều người dùng chuyển sang sử dụng nó. Nhưng chỉ 1 tới 2 năm nữa thôi, trào lưu này sẽ tắt dần mà mọi người sẽ bắt đầu trở lại với dòng máy ảnh có gương lật (DSLR) truyền thống."

"Chỉ với DSLR, người dùng mới có thể nhìn được hình ảnh tuyệt đẹp trong ống ngắm quang học, và dự tính được bức ảnh cuối cùng sẽ như thế nào để tính toán ISO, cân bằng trắng." - ông cũng nói thêm.

Đại diện cấp cao của Ricoh/Pentax: Chỉ 1 đến 2 năm nữa người dùng sẽ bỏ máy ảnh không gương lật để trở về với DSLR! - Ảnh 2.

"Thị trường DSLR đang có dấu hiệu giảm sút, nhưng trong vòng 3 năm tới chắc chắn sẽ phát triển trở lại. Các nhiếp ảnh gia đã tích trữ số lượng lớn ống kính máy ảnh DSLR, nên việc trở lại với hệ thống này sẽ rất dễ dàng, họ chỉ cần bán máy không gương lật và mua thân máy DSLR là có thể tiếp tục sử dụng."

Nhìn vào xu hướng thị trường, sự phát triển không ngừng của máy ảnh không gương lật, thì có lẽ 'lời tiên đoán' của Ricoh/Pentax sẽ không trở thành sự thực. Điều ta có thể chắc chắn đó là sự 'cứng đầu' của hãng này, và nếu như điều đó không thay đổi thì họ cũng sẽ đi vào vết xe đổ của Kodak - một hãng rất nổi tiếng trong thời kỳ máy ảnh film nhưng đã đi xuống một cách nhanh chóng sau khi không bắt kịp được xu hướng nhiếp ảnh số.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ