Nữ ca sĩ Ariana Grande bị kiện vì đăng ảnh của chính mình lên Instagram

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Vụ kiện này có số tiền bồi thường lên tới 50.000 USD!

Nữ ca sĩ nhạc Pop người Mỹ Ariana Grande mới đây đã dính vào một tranh chấp pháp lý rất đặc biệt, khi cô này bị kiện vì đăng hình ảnh của mình lên trang Instagram cá nhân.

Nữ ca sĩ Ariana Grande bị kiện vì đăng ảnh của chính mình lên Instagram - Ảnh 1.

Vào tháng 8 năm ngoái, cô đăng 2 ảnh (được ghép vào thành một bài đăng) chụp lại mình đang cầm một chiếc túi có chữ “Sweetener” - tên album thứ 4 của cô. Bài đăng này có tiêu đề "Mừng ngày ngọt ngào".

Nữ ca sĩ Ariana Grande bị kiện vì đăng ảnh của chính mình lên Instagram - Ảnh 2.

Bài đăng khiến nữ ca sĩ người Mỹ bị kiện

Nhưng những bức hình này không được chụp bởi người bạn hay người thân của cô, mà thuộc bản quyền của một nhiếp ảnh gia tại New York mang tên Robert Barbera. Anh nói rằng Ariana Grande chưa hỏi ý kiến của anh trước khi lấy về đăng, và đã đâm đơn kiện lên tòa án New York.

"Anh Barbera là tác giả của những bức hình này, và có toàn quyền sử dụng, buôn bán chúng. Việc cô Grande lấy chúng về và đăng tải lên Instagram là một hành động là vi phạm bản quyền".

Nhiếp ảnh gia đang đòi cô ca sĩ phải trả số tiền 25.000 USD một ảnh, tức tổng cộng 50.000 USD, là số tiền mà cô đã kiếm được bằng việc đăng chúng lên Instagram có hơn 154 triệu người theo dõi. Bài đăng này có 3,392,079 lượt thích trước khi bị gỡ xuống khi xảy ra tranh chấp.

Khloe Kardashian và Jessica Simpson cũng là những nhân vật nổi tiếng tại Mỹ khác cũng dính vào những vụ lùm xùm liên quan đến việc sử dụng hình ảnh của người khác chụp bản thân để đăng lên trang Instagram.