Pixel 3a chỉ có giá 400 USD nhưng lại có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp không kém smartphone 1.000 USD - Đây là bằng chứng!

Bảo Nam,  

Với mức giá ít hơn hàng trăm USD so với chiếc iPhone rẻ nhất, người dùng vẫn có thể sử dụng Pixel 3a để tận hưởng những trải nghiệm sử dụng cao cấp.

Pixel 3a chỉ có giá 400 USD nhưng lại có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp không kém smartphone 1.000 USD - Đây là bằng chứng! - Ảnh 1.

Có thể nói, đây là một trong những điện thoại thông minh tốt nhất hiện nay với màn hình sắc nét, cấu hình cao và một camera tốt. Thậm chí trong trường hợp, máy ảnh của Pixel 3a còn tốt hơn so với nhiều điện thoại thông minh đắt tiền.

Những bức ảnh dưới đây có thể chứng minh cho nhận định trên. Theo tác giả, các bức ảnh được chụp một cách nhanh chóng và không mất thời gian căn chỉnh nhiều.

Pixel 3a chỉ có giá 400 USD nhưng lại có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp không kém smartphone 1.000 USD - Đây là bằng chứng! - Ảnh 2.

Như bạn có thể thấy ở trên, Pixel 3a có thể chụp ra những bức ảnh đầy chi tiết. Các màu sắc rực rỡ hiện lên rõ ràng mà không bị bệt, ánh sáng phản chiếu lấp lánh từ nước sốt và những miếng dưa chuột thể hiện rõ độ ẩm ướt của chúng. Bạn cũng có thể nhìn thấy các chi tiết riêng lẻ trên rau mùi tây.

Pixel 3a chỉ có giá 400 USD nhưng lại có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp không kém smartphone 1.000 USD - Đây là bằng chứng! - Ảnh 3.

Bức ảnh chụp Trung tâm Thương mại One World từ đại lộ West Side ở Manhattan trong thời điểm ánh sáng yếu. Tuy nhiên, các chi tiết vẫn nổi bật so với bầu trời tối phía trên. Nếu nhìn kỹ vào tòa nhà dọc theo bên trái của bức ảnh, bạn có thể thấy mọi người đang đứng ở cửa sổ nhìn ra ngoài.

Thời gian chụp hình là thời điểm tồi tệ nhất trong ngày để chụp ảnh, nhưng sản phẩm thu được không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện rõ ràng các chi tiết và phần nào phản ánh được thời điểm chụp hình.

Pixel 3a chỉ có giá 400 USD nhưng lại có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp không kém smartphone 1.000 USD - Đây là bằng chứng! - Ảnh 4.

Bức ảnh được chụp vào lúc hoàng hôn muộn, khi trời đang chuyển sang đêm. Tác giả cho biết ông chỉ giơ điện thoại lên, gõ nhẹ vào khu vực đèn neon để lấy nét và chụp. Bức ảnh không chỉ chụp được tấm biển mà nó còn ghi lại ánh sáng của bảng hiệu phản chiếu trên mặt đất bên dưới, dàn đèn halogen bên kia đường và hoàng hôn đang mờ dần trên bầu trời.

Tổng thể bức ảnh trông tự nhiên, gần như hoàn hảo để phản ánh những gì bạn có thể thấy bằng mắt thường.

Pixel 3a chỉ có giá 400 USD nhưng lại có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp không kém smartphone 1.000 USD - Đây là bằng chứng! - Ảnh 5.

Bức hình chụp đĩa salad này trông đa dạng về màu sắc và chi tiết, nó cũng thể hiện độ "ngon" của thực phẩm một cách chân thực nhất. Đây là hiệu quả đạt được khi bạn chụp một bức hình trong điều kiện ánh sáng tốt, với một thiết bị hoàn hảo. Các phổ màu trên lá cây khá ấn tượng, rõ ràng và không bị pha trộn.

Pixel 3a chỉ có giá 400 USD nhưng lại có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp không kém smartphone 1.000 USD - Đây là bằng chứng! - Ảnh 6.

Ở trên là một bức ảnh tuyệt đẹp khác về cây cầu Brooklyn, được chụp qua cửa sổ xe hơi khi người chụp đang di chuyển với tốc độ cao.

Pixel 3a chỉ có giá 400 USD nhưng lại có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp không kém smartphone 1.000 USD - Đây là bằng chứng! - Ảnh 7.

Điều tương tự xảy ra khi chụp các vật thể tĩnh cùng các vật thể đang di chuyển nhanh, như những chiếc xe đang tăng tốc qua quảng trường Bartel-Pritchard. Bạn có thể nhận ra sự chuyển biến từ màu xanh nhạt dần của bầu trời buổi tối cho đến ánh sáng vàng ấm áp của đèn đường. Bóng mờ của những chiếc xe cũng rất hoàn hảo. Đây rõ ràng là một bức ảnh ấn tượng, được ghi lại bởi camera của một chiếc smartphone chỉ có giá 400 USD.

Pixel 3a chỉ có giá 400 USD nhưng lại có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp không kém smartphone 1.000 USD - Đây là bằng chứng! - Ảnh 8.

Điều ấn tượng trong bức ảnh trên là bạn có thể nhìn thấy từng giọt mưa được ghi lại qua cảm biến của Pixel 3a. Chiếc smartphone này có thể chụp được những giọt mưa riêng lẻ khi chúng rơi xuống đất. Ánh sáng thu được trông tự nhiên và các chi tiết hiện lên một cách ấn tượng, đáng kinh ngạc.

Pixel 3a chỉ có giá 400 USD nhưng lại có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp không kém smartphone 1.000 USD - Đây là bằng chứng! - Ảnh 9.

Trong điều kiện ánh sáng kém (lúc hoàng hôn) và vị trí chụp trong bóng râm, bức ảnh vẫn thể hiện mức độ chi tiết của các vật thể. Với nhiều smartphone khác, hệ thống camera sẽ tự bù sáng quá mức hoặc làm tối hoàn toàn cảnh chụp. Google Pixe 3a đã tránh được tình trạng trên. Tất nhiên, điều phải đánh đổi là bức ảnh vẫn có độ nhiễu (noise).

Pixel 3a chỉ có giá 400 USD nhưng lại có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp không kém smartphone 1.000 USD - Đây là bằng chứng! - Ảnh 10.

Bức ảnh chụp vào buổi sáng, lúc mặt trời mọc và đường phố đã khô từ cơn bão đêm hôm trước. Mọi thứ trông rõ ràng và rất hấp dẫn.

Pixel 3a chỉ có giá 400 USD nhưng lại có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp không kém smartphone 1.000 USD - Đây là bằng chứng! - Ảnh 11.

Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với cú bấm máy này, trong một trung tâm mua sắm ở Manhattan. Ánh sáng tự nhiên giúp cho các bức ảnh của Pixel 3a thể hiện rõ nhất ưu điểm của hệ thống camera của mình.

Pixel 3a chỉ có giá 400 USD nhưng lại có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp không kém smartphone 1.000 USD - Đây là bằng chứng! - Ảnh 12.
Pixel 3a chỉ có giá 400 USD nhưng lại có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp không kém smartphone 1.000 USD - Đây là bằng chứng! - Ảnh 13.

Pixle 3a cũng có thể cho ra hình ảnh với chất lượng cao, trong nhiều điều kiện và môi trường chụp khác nhau, từ trong nhà cho tới ngoài trời.

Có thể nói mặc dù iPhone của Apple có khả năng chụp ảnh tuyệt vời, nhưng Google Pixel luôn chứng tỏ khả năng vượt trội hơn với những thuật toán của mình. Đặc biệt là trong điều kiện chụp ảnh thiếu sáng, khó có chiếc smartphone nào là đối thủ của nó.

“Những chiếc smartphone cao cấp cố gắng cải thiện chất lượng camera bằng phần cứng đắt tiền, nhưng chúng tôi có thể mang đến những gì còn tốt hơn thế chỉ với phần mềm và AI", CEO Google đã chia sẻ như vậy về Pixel 3a trong sự kiện ra mắt sản phẩm này.

Tham khảo Business Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ