Đàn ông Nhật Bản đổ xô đi học làm bố để "thoát ế"

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Trước xu thế độc thân ngày càng tăng cao của thanh niên Nhật Bản, những người độc thân muốn tìm kiếm tình yêu đôi lứa ở nước này đang đổ xô đi đăng ký các khóa học kỹ năng nuôi dạy trẻ để tăng cơ hội tìm bạn đời.

Khóa học ikumen (chỉ dành cho đàn ông) dạy họ cách tắm, mặc quần áo cho một đứa trẻ và cũng giúp các nam thanh niên hiểu về quan điểm nuôi con của một người phụ nữ – Ikumen University, công ty tổ chức khóa học này cho hay.

Đàn ông Nhật Bản tham gia lớp học làm cha mẹ để tăng cơ hội tìm được bạn đời

Ikumen là một từ ghép tiếng Anh và tiếng Nhật: Iku bắt nguồn từ từ “ikuji” (nuôi con), “men” trong tiếng Anh là đàn ông. Ikumen ý chỉ những người đàn ông đã kết hôn và tham gia tích cực vào vai trò nuôi dạy con cái.

Những người tham gia khóa học này vào một ngày Chủ nhật ở Tokyo được yêu cầu mặc một chiếc áo khoác nặng 7kg giống như một phụ nữ mang thai. Họ được dạy cách cải thiện giao tiếp với người bạn đời tương lai, điền vào một tờ giấy những đặc điểm mà phụ nữ không thích ở một người đàn ông.

Tôi muốn thực hiện một dạng chứng nhận công nhận kỹ năng nuôi con của một người đàn ông nhằm khuyến khích cuộc sống hôn nhân” – người hướng dẫn khóa học Takeshi Akiyama chia sẻ.

Các công ty môi giới có thể quảng cáo những người đàn ông này bằng cách cho bạn đời tiềm năng của họ biết rằng anh ta sẽ giúp đỡ họ sau khi kết hôn”.

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng gần 60% đàn ông Nhật Bản trong độ tuổi kết hôn từ 18 đến 34 chưa từng hẹn hò một lần nào. Với mức giá 390 USD cho mỗi khóa (khoảng 8,7 triệu đồng) đàn ông Nhật Bản đang đổ xô đi tham gia lớp học này.

Theo Quartz