Dàn viễn viên của The Matrix đã ở đâu sau 20 năm uống viên thuốc đỏ?

  Long.J,  

  Hôm nay (31/3) ấn định 20 năm ngày siêu phẩm điện ảnh The Matrix (1999) ra đời.

  Không ngoa khi nói rằng, The Matrix hay Matrix Trilogy là những bộ phim đột phá nhất mọi thời đại. 

  Không chỉ lồng ghép nhiều quan niệm triết học sâu sắc, hành động và kỹ xảo mãn nhãn, The Matrix (1999) còn cho khán giả của 20 năm trước cái nhìn thoáng qua về internet trong thế giới điện ảnh.

  Dàn viễn viên của The Matrix đã ở đâu sau 20 năm uống viên thuốc đỏ? - Ảnh 1.

  The Matrix kể về coder/hacker phải đối mặt với một quyết định khó khăn: Nuốt viên thuốc màu xanh để mãi mãi đắm chìm vào thế giới mà trực giác của anh ta tin tưởng, hoặc, nuốt viên màu đỏ và đối mặt với sự thật: Thế giới thực chỉ là mô phỏng và con người đã bị Máy móc chi phối.

  Dàn viễn viên của The Matrix đã ở đâu sau 20 năm uống viên thuốc đỏ?

  Keanu Reeves (Neo, hay Thomas A. Anderson)

  Dàn viễn viên của The Matrix đã ở đâu sau 20 năm uống viên thuốc đỏ? - Ảnh 2.

  Với tôi, một người hâm mộ thể loại khoa học viễn tưởng, thì Keanu Reeves (Neo) chính là linh hồn mãi mãi không thể thay thế của Matrix Trilogy.

  Ngoài đời thực, "gã trai tốt" Keanu Reeves đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất trước khi thủ vai hacker Thomas A. Anderson. Tuy nhiên, The Matrix đã đưa Keanu lên một tầm cao mới, sau đó, anh chuyển sang những bộ phim hành động như The Replacements, A Scanner Darkly, Something's Gotta GiveJohn Wick. 

  Carrie-Anne Moss (Trinity)

  Dàn viễn viên của The Matrix đã ở đâu sau 20 năm uống viên thuốc đỏ? - Ảnh 3.

  Hầu hết dàn diễn viên của The Matrix đều đã có sự nghiệp nổi bật, Carrie-Anne cũng vậy.

  Vai diễn Trinity thực sự đã cho cô "rất nhiều thứ" sau quá trình làm phim, giúp Carrie-Anne trở thành ngôi sao trong những Chocolat, Red Planet, MementoDisturbia. Mới đây, cô còn tham gia một số series khoa học viễn tưởng.

  Hình ảnh đả nữ Trinity với bộ đồ latex bố sát, boots và kính râm, nhào lộn bắn súng... Ấn tượng chẳng kém gì Neo hết. 

  Laurence Fishburne (Morpheus)

  Dàn viễn viên của The Matrix đã ở đâu sau 20 năm uống viên thuốc đỏ? - Ảnh 4.
  Dàn viễn viên của The Matrix đã ở đâu sau 20 năm uống viên thuốc đỏ? - Ảnh 5.

  Biết nói gì về Morpheus của Laurence Fishburne bây giờ? Một ông sếp, một đại ca cực ngầu, sở hữu rất nhiều đàn em trung thành. 

  Trước khi trở thành một Morpheus siêu nhạy bén và thông minh, Laurence vốn là tên tuổi lớn ở Hollywood với Boyz n the Hood (1991), What's Love Got to Do With It (1993), Othello (1995).

  Laurence Fishburne được đánh giá là có khả năng diễn xuất linh hoạt và rất "tín" để vào vai cánh tay phải trong phim điện ảnh và series hành động.

  Hugo Weaving (Agent Smith)

  Dàn viễn viên của The Matrix đã ở đâu sau 20 năm uống viên thuốc đỏ? - Ảnh 6.

  Trắng đen, thiện ác trong The Matrix hãy còn phải tranh cãi dài dài (đón đọc bài 9h tối nay trong mục Sống nhé) nhưng nhà làm phim hướng cái nhìn của khán giả vào Smith như kẻ phản diện.

  Là một AI với vai trò quan trọng trong Matrix, Hugo Weaving đã khắc họa rõ nét sự căm thù nhân loại của đặc vụ Smith. Coi loài người như virus, Smith chỉ muốn ăn tươi nuốt sống Neo và phi hành đoàn Nebuchadnezzar qua từng câu thoại.

  Hugo bắt đầu sự nghiệp trong vai trò nhà sản xuất cho vài phim ngắn trước khi casting vai đặc vụ Smith. Từ đó, Hugo tiếp tục vào vai Elrond trong The Lord of the RingsThe Hobbit; V for Vendetta.

  Joe Pantoliano (Cypher)

  Dàn viễn viên của The Matrix đã ở đâu sau 20 năm uống viên thuốc đỏ? - Ảnh 7.

  Trong Matrix, Cypher cũng được Morpheus thức tỉnh. Tuy nhiên, Cypher lại trót phải lòng Trinity, ghen tỵ với Neo - vì vậy, gã thà sống trong thế giới giả lập nhưng có tất cả, còn hơn trong thế giới thực mà chẳng có gì cả. Đó là lý do khiến gã phản bội, bán đứng tất cả anh em trong phi hành đoàn Nebuchadnezzar. 

  Joe Pantoliano quả thật đã thành danh nhờ hàng loạt vai phản diện, lúc là tội đồ, lúc là tội phạm đầy mờ ám. Joe đã tái hợp với anh em Wachowski trong series Sense8 trên Netflix.

  Gloria Foster (The Oracle)

  Dàn viễn viên của The Matrix đã ở đâu sau 20 năm uống viên thuốc đỏ? - Ảnh 8.

  Trước khi trở thành nhà tiên tri Oracle trong The Matrix, Gloria Foster cũng là một diễn viên gạo cội của làng điện ảnh thế giới với 40 năm kinh nghiệm. 

  Bà được coi là một trong những huyền thoại màn ảnh rộng, giành nhiều giải Obie nhờ hóa thân một cách xuất chúng vào các nhân vật trong In White America và Having Our Say. Đáng tiếc, Gloria đã qua đời vào năm 2001 vì bệnh tiểu đường, thọ 67 tuổi - đúng 2 năm sau khi The Matrix ra đời.

  Marcus Chong (Tank)

  Dàn viễn viên của The Matrix đã ở đâu sau 20 năm uống viên thuốc đỏ? - Ảnh 9.

  Ít biết rằng, Marcus là con nuôi của siêu sao Tommy Chong trong Cheech and Chong.

  Anh này bắt đầu đóng phim từ năm 9 tuổi trong Roots II: The Second Generation. Dù không hot bằng những nhân vật khác nhưng vai Tank của Marcus cũng rất được yêu mến.

  Được gọi là "operator" nhưng công việc của Tank trong Matrix khá giống với hacker, chuyên dẫn đường chỉ lối và nâng cấp cho đồng đội.

  Sau sự thành công của Matrix, Marcus tham gia vài TV series và kết thúc sự nghiệp diễn xuất vào năm 2013.

  Theo Distractify

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày