Đẳng cấp bạo chi cho World Cup của giới siêu giàu Ấn Độ: đến xem trận yêu thích rồi bay về bằng máy bay riêng ngay trong ngày

  Khánh Vy , Nhịp sống thị trường 

  Trong tháng vừa qua, số lượng yêu cầu thuê chuyến bay riêng đến Qatar và Dubai đã tăng nhanh chưa từng thấy. Nhiều người hâm mộ cho biết muốn tham dự chỉ để chứng kiến giải đấu World Cup cuối cùng của siêu sao bóng đá người Argentina Lionel Messi.

  Theo tờ Economic Times , số lượng lớn HNI (cá nhân có giá trị tài sản ròng cao) từ Ấn Độ đã đặt chuyên bay riêng đến Qatar trong năm nay để xem World Cup. Nguồn tin của Asian News International cho biết các chuyến bay riêng đã kín lịch dù có giá "đắt cắt cổ".

  Theo thông tin kín, một cá nhân giầu có Ấn Độ đã thuê chiếc máy bay 30 chỗ để có thể bay nhanh nhất đến xem các trận đấu World Cup tại Qatar.

  Đẳng cấp bạo chi cho World Cup của giới siêu giàu Ấn Độ: đến xem trận yêu thích rồi bay về bằng máy bay riêng ngay trong ngày - Ảnh 1.

  Insta Charter, công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê chuyến bay riêng, có trụ sở tại Delhi, cho biết giới nhà giàu Ấn Độ đang quan tâm nhiều đến việc đặt thuê một chuyến bay riêng.

  "Trong tháng vừa qua, số lượng yêu cầu thuê chuyến bay riêng đến Qatar và Dubai mà chúng tôi nhận được đã tăng nhanh chưa từng thấy", ANI dẫn lời ông Abhishek Sinha, nhà sáng lập Captain Abhishek Sinha.

  Insta Charter là nền tảng chuyên tìm kiếm nguồn cung ứng máy bay cho thuê trên toàn cầu, kết nối các nhà khai thác và môi giới trong ngành công nghiệp thuê máy bay toàn cầu.

  Hầu hết người giàu Ấn Độ đến Qatar xem World Cup sẽ đặt chuyến bay qua Insta Charter.

  Nhiều đại gia đến Qatar để xem một trận đấu kéo dài 90 phút của đội bóng mà họ yêu thích, sau đó về nước bằng máy bay riêng ngay sau khi trận đấu kết thúc. Nguyên nhân là vì số lượng khách sạn ở Qatar không thể đáp ứng hết nhu cầu của các du khách.

  Nhà sáng lập Insta Charter cho biết nhiều cá nhân có tài sản ròng cực cao ở Ấn Độ chưa đến 40 tuổi và họ sẵn sàng rút ví chi cho các trải nghiệm nhiều hơn đồ trang sức.

  Thông thường, một chiếc máy bay tư nhân 30 chỗ ngồi mất khoảng 5 tiếng để bay từ hủ đô Dehli đến Qatar. Đối với những chuyến bay khứ hồi, các nhà khai thác sẽ tính thêm những loại phí bao gồm phí chờ, các phí ở sân bay và khoản tiền dành cho phi hành đoàn.

  "Một chuyến bay khứ hồi Delhi - Doha bằng phi cơ riêng 30 chỗ ngồi sẽ có giá khoảng 5-6 triệu rupee (61.428- 73.713 USD ) chưa kể đến thuế. Hiện tại, chi phí hiện đã tăng 40-50% do nhu cầu tăng vọt và nguồn cung sụt giảm", ANI dẫn lời ông Captain Abhishek Sinha chia sẻ.

  Trong khi đó, trước thềm World Cup 2022, hãng hàng không Air India (thuộc sở hữu của Tata Group) đã bổ sung 20 chuyến bay từ các thành phố lớn của Ấn Độ đến Qatar.

  Trong một tuyên bố, hãng hàng không cho biết "công suất tăng thêm sẽ phục vụ cho nhu cầu tăng đột biến xung quanh giải vô địch bóng đá thế giới diễn ra ở Qatar dự kiến diễn ra vào tháng 11 và tháng 12".

  Đẳng cấp bạo chi cho World Cup của giới siêu giàu Ấn Độ: đến xem trận yêu thích rồi bay về bằng máy bay riêng ngay trong ngày - Ảnh 2.

  Đây là lần đầu tiên World Cup được tổ chức ở Trung Đông. Bên cạnh đó, hầu hết người hâm mộ bóng đá trên thế giới đều muốn tham dự để chứng kiến giải đấu cuối cùng của siêu sao bóng đá người Argentina Lionel Messi, sau khi anh tuyên bố World Cup 2022 tại Qatar "chắc chắn" sẽ là kỳ World Cup cuối cùng của anh ấy.

  "Chắc chắn rồi, đây là kỳ World Cup cuối cùng của tôi", Messi khẳng định.

  Tham khảo: The Economic Times

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày