Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos

Long.J,  

Gặp nhau tại công ty, đính hôn sau 3 tháng và sở hữu nhiều tài sản hơn bất cứ ai ở Mỹ. Đó chính là cặp đôi tỷ phú Jeff và MacKenzie Bezos.

Jeff Bezos, tỷ phú giàu nhất nhì thế giới kiêm người sáng lập và CEO của Amazon, đã thông báo vào thứ tư rằng: Ông và MacKenzie, người vợ đã chung sống 25 năm sẽ ly hôn.

"Như gia đình và bạn bè thân thiết của chúng tôi đều biết, sau một thời gian dài yêu đương và thậm chí đã thử ly thân, chúng tôi đã quyết định ly hôn và tiếp tục cuộc sống chung như những người bạn..." Trích tuyên bố của cặp vợ chồng tỷ phú trên Twitter.

Đến thời điểm hiện tại, Bloomberg ước tính tài sản ròng của Bezos trị giá tới 137 tỷ USD - giúp ông trở thành người giàu nhất trong lịch sử. Bezos cũng đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes. Cùng với Apple, đế chế Amazon của ông cũng trở thành công ty thứ 2 của Mỹ đạt giá trị vốn hóa 1000 tỷ USD.

Dù là một ông chủ thét ra lửa và vô cùng độc đoán trong công việc, Bezos nổi tiếng là người thương vợ và "rửa bát cho vợ suốt 25 năm qua". Bài viết này sẽ giúp ta có cái nhìn rõ nét hơn về cuộc hôn nhân của Bezos và McKenzie Bezos.

MacKenzie và Bezos gặp nhau lần đầu tại công ty quản lý đầu tư D.E. Shaw. Khi đó, McKenzie là cộng tác viên nghiên cứu và Bezos là phó chủ tịch. Ông cũng chính là người đầu tiên phỏng vấn MacKenzie.

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 1.

"Tôi nghĩ vợ mình là người tháo vát, thông minh, có đầu óc và nóng bỏng. Thật may mắn là tôi đã được xem đơn xin việc của cổ trước khi gặp, vì vậy tôi biết rõ McKenzie được bao nhiêu điểm SAT [bài kiểm tra đánh giá năng lực tiêu chuẩn của Mỹ]," Bezos nói với Vogue.

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 2.

Sau khi được nhận, họ trở thành "hàng xóm" ở văn phòng. "Cả ngày tôi nghe thấy tiếng cười tuyệt vời đó," McKenzie nói với tạp chí Vogue. "Làm thế nào bạn có thể không yêu tiếng cười đó?"

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 3.

Còn Bezos, ngay từ đầu ông đã mong muốn cưới một người phụ nữ tháo vát.

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 4.

"Sẽ chẳng có ai hiểu khi bạn muốn 'cưới một cô gái tháo vát làm vợ," Bezos cho hay.

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 5.

MacKenzie là người chủ động "phá băng" bằng cách mời Bezos đi ăn trưa. Họ đính hôn chỉ sau 3 tháng, kết hôn sau 6 tháng bên nhau

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 6.

Cuộc sống hôn nhau của họ ban đầu khá yên ấm, Bezos nói với vợ về ý tưởng kinh doanh sắp tới. MacKenzie cho hay, dù không phải một "nữ doanh nhân", cô vẫn cảm nhận được sự đam mê trong cách nói chuyện của chồng. Vào năm 1994, cặp đôi quyết định nghỉ việc và chuyển đến Seattle, nơi những viên gạch đầu tiên của Amazon được xây lên.

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 7.

Khi đó, Bezos là ông chủ còn MacKenzie làm kế toán cho Amazon, bà cũng là một trong những nhân viên đầu tiên của ông lớn ngành bán lẻ này.

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 8.

Theo Wired, tới năm 1999, cặp đôi vẫn sống trong một căn hộ cho thuê chật hẹp ở Seattle. Đến ngày hôm nay, họ sở hữu 5 dinh thự dọc nước Mỹ ở Medina, Washington, Beverly Hills, Van Horn, Texas, DC và Manhattan. Còn theo Business Insider, Bezos đang là chủ đất lớn thứ 25 tại Mỹ.

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 9.

Giàu có là vậy nhưng đến tận năm 2013, MacKenzie vẫn tự tay chở 4 đứa con của họ đến trường và thả Bezos ở công ty bằng chiếc ô tô Honda cũ kỹ. Daniel Hillis, một người bạn của gia đình Bezos nói với Vogue rằng: "Họ là một gia đình bình thường và gần gũi với nhau, điều đó gần như bất thường."

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 10.

Gia đình Bezos bắt đầu buổi sáng bằng một bữa ăn lành mạnh. Và để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, Bezos không bao giờ lên lịch họp sáng sớm tại Amazon.

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 11.

Về việc dạy dỗ 4 đứa con, MacKenzie nói với Vogue rằng, bà và chồng đã thử một một loạt phương pháp bao gồm "du lịch trái mùa; thí nghiệm khoa học trong nhà bếp; ấp trứng cho gà; học tiếng Trung; học toán kiểu Singapore; tham gia CLB thể thao và chơi đùa với con nhà hàng xóm..."

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 12.

MacKenzie - người từng là trợ lý cho Toni Morrison ở trường đại học - hiện là một tiểu thuyết gia. Khi bà cần viết, Bezos đưa vợ về căn hộ nhỏ của mình, nơi MacKenzie thoải mái viết lách đến giờ đưa đón con đi học. MacKenzie cũng khẳng định, chồng bà là "độc giả tuyệt vời nhất."

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 13.

Dù cực kỳ bận rộn, Bezos sẵn sàng bỏ các kế hoạch không quá quan trọng để dành thời gian đọc cũng như xem xét cẩn thận các bản thảo cho cuốn "Thử nghiệm của Luther Albright" của vợ. Đến cuốn tiếp theo, MacKenzie quyết định giữ bí mật đến khi hoàn thiện.

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 14.

"Xong càng sớm càng tốt, tôi có thể chia sẻ với chồng về những nhân vật đang chiếm chỗ trong đầu tôi."

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 15.

Tuy nhiên, MacKenzie đã không trở thành một phần của ấn bản mới nhất từ Amazon. "Chúng tôi gọi cô ấy là con cá đã biến mất", Bezos nói với tạp chí Vogue.

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 16.

MacKenzie nói với Vogue rằng tính cách tương phản của họ bổ sung cho nhau. Bà nói: "Bezos thích gặp gỡ mọi người. Anh ấy là một người rất xã hội. Nhưng những bữa tiệc cocktail và sự ồn ào khiến tôi căng thẳng."

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 17.

Bezos rất tình cảm với vợ, ông thường mua quần áo cho Mackenzie khi phải bay đi công tác. "Đôi khi, tôi gọi cho vợ và hỏi size quần áo hiện giờ. Vợ hỏi 'tại sao' thì tôi nói 'không phải việc của em." Chỉ vậy thôi mà MacKenzie thấy rất thích thú.

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 18.

CEO Amazon cho hay, ông kết thúc ngày của mình bằng việc rửa bát cho vợ. Thậm chí còn đùa rằng "đó là việc quyến rũ nhất tôi có thể làm."

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 19.

Thế nhưng, đến thứ tư vừa qua, họ vẫn quyết định sẽ ly hôn sau hơn 25 năm chung sống. "Nếu chúng tôi biết trước mình sẽ chia tay sau 25 năm, chúng tôi vẫn sẽ lại bên nhau," cặp đôi chia sẻ thêm trên Twitter.

Đằng sau cuộc tình rửa bát cho vợ 25 năm vẫn ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 20.

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày