Xem bản thử nghiệm

Đang trên đà tăng trưởng, Microsoft bất ngờ giảm giá dịch vụ đám mây Azure VM tới 50%

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Một động thái gây bất ngờ của Microsoft và có thể sẽ tạo sức ép lớn lên đối thủ cạnh tranh Amazon Web Service.

Cuộc đua điện toán đám mây hiện nay đang có 2 kẻ dẫn đầu, đó chính là Amazon Web ServiceMicrosoft Azure. Mặc dù gã khổng lồ phần mềm đang là kẻ phía sau, nhưng tốc độ tăng trưởng của nền tảng điện toán đám mây Azure có thể khiến Amazon phải dè chừng.

Tốc độ tăng trưởng của Microsoft Azure trong những quý gần đây là vô cùng ấn tượng, liên tiếp tăng trưởng hơn 100%. CEO Satya Nadella cũng khẳng định rằng doanh thu từ điện toán đám mây của Microsoft trong năm 2016 có thể đạt 12,1 tỷ USD, có nghĩa là cao hơn cả Amazon.

Tuy nhiên trong lúc đang trên đà tăng trưởng thần tốc, Microsoft bất ngờ có một động thái giảm giá dịch vụ của nền tảng đám mây Azure. Cụ thể, Microsoft sẽ giảm tới 50% giá dịch vụ cho thuê máy ảo Azure VM (Virtual Machines).

Ông Takeshi Numoto, Phó Chủ tịch mảng Cloud và doanh nghiệp của Microsoft đã tiết lộ thông tin này trên trang blog của mình. Ông cũng cho biết chính sách giảm giá đã bắt đầu từ ngày 1 tháng 10.

Hồi đầu năm nay, Microsoft cũng đã giảm giá dịch vụ Azure VM. Mặc dù đây không phải là một trong những dịch vụ cốt lõi của nền tảng điện toán đám mây Azure, nhưng nó cũng rất quan trọng đối với các nhà phát triển ứng dụng và phần mềm.


.CEO Satya Nadella

.CEO Satya Nadella

Động thái này được đánh giá là để tạo sức ép cạnh tranh đối với đối thủ Amazon Web Service, Microsoft đang muốn thu hút nhiều người sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây của mình hơn, hướng tới cả các khách hàng phổ thông chứ không chỉ là doanh nghiệp.

CEO Satya Nadella cũng đã từng khẳng định rằng sẽ luôn giữ mức giá của các dịch vụ điện toán đám mây Azure cạnh tranh hơn so với đối thủ Amazon Web Service. Động thái này cho thấy rằng vị CEO của Microsoft vẫn giữ lời hứa.

Bên cạnh việc cạnh tranh bằng cách giảm giá, Microsoft cũng tích cực đầu tư và xây dựng những trung tâm dữ liệu mới trên toàn thế giới. Microsoft cũng sử dụng nhiều công nghệ mới, giúp tăng cường tốc độ truyền và xử lý dữ liệu tại các trung tâm dữ liệu khổng lồ của mình.

Cuộc chiến giữa Microsoft Azure và Amazon Web Service đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

Tham khảo: venturebeat

Bình luận