Ông chú thản nhiên ngồi uống cà phê ngay cả khi bị dí súng vào mặt, còn giật lại cả smartphone từ tay tên cướp

DG , Theo Trí Thức Trẻ

Thậm chí khi tên cướp muốn lấy chiếc smartphone của mình, ông chú này chẳng ngần ngại giật lại một cách dứt khoát, rồi ngồi hút thuốc như thể đây là chuyện thường ngày ở huyện.

Thử tượng tượng trường hợp như thế này: Bạn đang thư thả trong quán cafe, nhấm nháp thứ đồ uống yêu thích của mình. Tự nhiên ở đâu ra một thanh niên, tay lăm lăm vũ khí, lao thẳng vào quán và bắt đầu cướp phá. Bạn sẽ làm gì? 99% là ngoan ngoãn giao hết tài sản ra, hoặc chui xuống gầm bàn trốn rồi đúng không?

Nhưng 1% còn lại không nghĩ thế. Điển hình như ông chú sống tại St. Louis (bang Missouri, Mỹ) trong đoạn video dưới đây. Đang bình thản uống cafe thì gặp cướp, cầm súng hẳn hoi, ông chú này vẫn cứ ung dung ngồi nghịch smartphone như chẳng có chuyện gì xảy ra, trong khi mọi người xung quanh thì hoảng loạn cực độ.

Đang uống cafe thì gặp cướp, ông chú siêu cứng vẫn bình thản ngồi nghịch smartphone, lại còn lôi thuốc lá ra hút như chẳng có gì xảy ra.

Có thể thấy ngay khi tên cướp lao vào quán với khẩu Hi-Point Carbine trên tay, gần như tất cả mọi người đều hốt hoảng, vội vã chui xuống gầm bàn để tránh tên bay đạn lạc. Nhưng ông chú siêu cứng này thì vẫn cứ ngồi đấy, chỉ liếc tên cướp 1 cái như kiểu “Cướp đấy à? Ừ cướp tiếp đi”, rồi sau đấy lại dán mắt vào màn hình điện thoại của mình.

Ông chú thản nhiên ngồi uống cà phê ngay cả khi bị dí súng vào mặt, còn giật lại cả smartphone từ tay tên cướp - Ảnh 2.

Anh ngồi đây uống nước lướt web tí thôi, chú cướp gì thì cứ cướp đi, cứ để anh tự nhiên.

Lúc này, đương nhiên là tên cướp sẽ chú ý tới ông rồi. Hắn lại gần, chĩa súng vào ông và giật chiếc smartphone trên tay. Nhưng ông chú bá đạo này chẳng ngần ngại giật lại một cách dứt khoát, sau đó lại bình thản châm điếu thuốc hút và nhìn ngắm xung quanh quán. Tên cướp biết mình gặp phải “bố già” cứng, thế là chán luôn, đành đi cướp những người khác cho được việc.

Ông chú thản nhiên ngồi uống cà phê ngay cả khi bị dí súng vào mặt, còn giật lại cả smartphone từ tay tên cướp - Ảnh 3.

Ơ ơ làm gì đấy, smartphone người ta đang dùng mà, định ăn cướp à?

Dù đoạn video này không có tiếng, nhưng có thể thấy trong suốt quá trình vụ cướp diễn ra, ông chú của chúng ta không hề nao núng dù chỉ một giây. Thậm chí ông còn liên tục trò chuyện với những người xung quanh, như thể để trấn an họ trong khi tên cướp lần lượt đe dọa từng người một để lấy tiền và tài sản.

Ông chú thản nhiên ngồi uống cà phê ngay cả khi bị dí súng vào mặt, còn giật lại cả smartphone từ tay tên cướp - Ảnh 4.

Chẳng mấy khi đi uống nước mà gặp cướp, làm điếu thuốc cho nó hợp không khí phát.

Cuối cùng, tên cướp cũng chịu bỏ đi sau khi thu được khoảng vài trăm USD cùng rất nhiều smartphone các loại. Rất may là không có thương vong xảy ra trong vụ việc này. Đương nhiên là ông chú bá đạo trên thì chẳng những không mất mạng, mà còn bảo toàn toàn bộ số tài sản của mình.

Chia sẻ về vụ cướp và vị khách hàng ngang tàng của quán với KMOV4 News, anh bartender Dustin Krueger cho biết: “Ông ấy kiên quyết không cho tên cướp động vào đồ đạc của mình, như kiểu “Muốn làm gì thì làm, cướp ai thì cướp, đừng có lôi tôi vào chuyện này”. Suy cho cùng, đi cướp mà gặp phải vài thánh kiểu như thế, thì thôi chắc bỏ nghề đi chứ thế này thì vất vả quá.

Theo BGR

NỔI BẬT TRANG CHỦ