Dành cho mùa mưa bão năm nay: Chiếc ô siêu bền có thể hứng chịu được mưa đá và sức gió tới 90 km/h

Hieu.D - WeBuy , Theo Trí Thức Trẻ

Bằng thiết kế đặc biệt, chiếc ô này có thể giúp bạn đi qua những ngày mưa bão một cách an toàn và vô cùng tiện lợi, mặc dù giá của nó cũng không hề rẻ.

Mùa mưa bão năm 2018 đang sắp đến, chắc chắn có không ít người dùng đã có ý định tậu ngay một món đồ "bất ly thân" khi đi ra ngoài đường vào mùa này - đó chính là ô.

Trên thị trường hiện nay, ô cũng có rất nhiều loại, thế nhưng hầu hết chúng đều khá mỏng manh, không chịu được sức gió mạnh, dễ bị lật và thiếu chắc chắn. Tuy nhiên, cũng có không ít loại ô ngoài khả năng che mưa che nắng, còn có thể giúp người dùng đi trong gió bão mà vẫn không hề hấn gì. Một trong số đó chính là ô BLUNT - một sản phẩm đang được đánh giá khá cao trên Amazon.

Dành cho mùa mưa bão năm nay: Chiếc ô siêu bền có thể hứng chịu được mưa đá và sức gió tới 90 km/h - Ảnh 1.

BLUNT là chiếc ô có thiết kế vô cùng đặc biệt, vượt trội hơn hẳn các loại ô truyền thống

Cụ thể, sau khi nhận thấy nhu cầu của người dùng về một loại ô thật sự chắc chắn và bền bỉ, kỹ sư thiết kế Greig Brebner đã tạo nên BLUNT. Dựa trên các loại ô có sẵn, ông đã thiết kế lại giúp cho chiếc ô của mình có thể loại bỏ gần như mọi nhược điểm mà ô truyền thống gặp phải. Ví dụ như phần đầu nhọn của tán ô chẳng hạn, rất dễ gây tổn thương khi va vào mắt của người dùng.

Chia sẻ với tờ Design Travel, kỹ sư Brebner nói: "Trong khi giải quyết vấn đề an toàn và loại bỏ phần đầu nhọn của ô, cuối cùng tôi lại tìm được một giải pháp để gia cố phần tán ô, từ đó tạo nên một chiếc ô chắc chắn hơn".

Dành cho mùa mưa bão năm nay: Chiếc ô siêu bền có thể hứng chịu được mưa đá và sức gió tới 90 km/h - Ảnh 2.

Phần đầu nhọn của ô đã được thay bằng thanh chịu lực có thiết kế hình mũi tên, tránh trường hợp gây hại cho người dùng

Dành cho mùa mưa bão năm nay: Chiếc ô siêu bền có thể hứng chịu được mưa đá và sức gió tới 90 km/h - Ảnh 3.

Kết cấu vững chắc của ô BLUNT giúp nó có thể chống đỡ được cả bão, mưa đá và sức gió 90 km/h

Sau đó, Brebner đã được cấp bằng sáng chế cho hệ thống "Radial Tensioning System", có thể hiểu nôm na như một cơ chế chịu lực của ô BLUNT, bằng cách chuyển hướng và phân phối lực trên bề mặt tán ô, cho phép nó có thể chịu đựng được những trận mưa bão nặng hạt, mưa đá và sức gió mạnh lên tới gần 90 km/h.

Ngoài ra, mỗi chiếc ô Blunt sẽ phải trải qua một công đoạn gồm 38 bài kiểm tra, để chắc chắn rằng nó có thể bảo vệ người dùng một cách tốt nhất. Như dưới đây, chúng ta có thể thấy, dù lực gió rất mạnh cũng không thành vấn đề khi bạn cầm trên tay ô Blunt.

Dành cho mùa mưa bão năm nay: Chiếc ô siêu bền có thể hứng chịu được mưa đá và sức gió tới 90 km/h - Ảnh 4.

Với kết cấu chắc chắn, ô BLUNT có thể chống đỡ được cả mưa đá...

Dành cho mùa mưa bão năm nay: Chiếc ô siêu bền có thể hứng chịu được mưa đá và sức gió tới 90 km/h - Ảnh 5.

...và lực nước rất mạnh xối vào, giống như trong trường hợp xảy ra mưa bão nguy hiểm

Dành cho mùa mưa bão năm nay: Chiếc ô siêu bền có thể hứng chịu được mưa đá và sức gió tới 90 km/h - Ảnh 6.

Kể cả khi bẻ ngửa ra, ô BLUNT vẫn không bị lật

Mặc dù có mức giá khá đắt đỏ, khoảng 60 USD tương đương hơn 1,4 triệu đồng, và chỉ phát huy hết tác dụng ở một số thời điểm nhất định. Tuy nhiên BLUNT vẫn được không ít người dùng Amazon đánh giá khá cao, với số điểm 4,2/5 sao.

Nếu bạn là một người cẩn thận, đề phòng những trường hợp bất khả kháng như đang đi ngoài đường mà gặp bão khi vẫn còn xa nhà, thì chắc chắn nên tham khảo qua chiếc ô siêu bền này. Hiện bạn có thể truy cập vào trang bán hàng của Amazon tại đây để đặt mua BLUNT, nhận chuyển hàng trực tiếp về Việt Nam.

Tham khảo Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ