Đánh giá cốc tự động làm lạnh nước: Vị cứu tinh của dân văn phòng trong ngày hè nóng nực?

M.Đức - SCA,  

Tạm biệt Circle K, tạm biệt cô bán nước đầu ngõ!

"Đánh bay" cái nóng mùa hè nhờ chiếc cốc tự làm lạnh nước này!

Mùa hè đã tới rồi, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng cảm nhận thấy "sức nóng" của nó. Ngồi làm việc, đôi lúc tôi lại thèm một ly nước mát lạnh để giải khát cũng như giảm nhiệt độ bản thân, nhưng xuống quán trà đá thì lại ngồi giữa ánh nắng mặt trời "như thiêu đốt", mua nước đóng chai ở các cửa hàng tiện lợi thì vừa tốn kém vừa có hại cho môi trường.

Đánh giá cốc tự động làm lạnh nước: Vị cứu tinh của dân văn phòng trong ngày hè nóng nực? - Ảnh 2.

Lướt vòng các trang TMĐT, tôi tìm thấy sản phẩm này: một chiếc cốc có khả năng làm lạnh nước một cách tự động, sử dụng năng lượng điện chứ không cần dùng tới đá lạnh.

Đánh giá cốc tự động làm lạnh nước: Vị cứu tinh của dân văn phòng trong ngày hè nóng nực? - Ảnh 3.

Cách sử dụng thì không thể đơn giản hơn. Ở trong hộp ta thấy một cục nguồn, được dùng để cấp điện cho chiếc đế đặt cốc. Đế này được tích hợp con sò nóng - lạnh, khi có dòng điện đi qua thì sẽ tạo hơi nóng ở 1 mặt và mặt còn lại sẽ trở nên mát.

Đánh giá cốc tự động làm lạnh nước: Vị cứu tinh của dân văn phòng trong ngày hè nóng nực? - Ảnh 4.

Muốn làm lạnh đồ uống thì chắc chắn sản phẩm sẽ phải hướng mặt làm mát lên trên rồi! Đế chỉ có một nút tắt, bật duy nhất và không có thêm bất cứ tùy chỉnh gì thêm.

Đánh giá cốc tự động làm lạnh nước: Vị cứu tinh của dân văn phòng trong ngày hè nóng nực? - Ảnh 5.

Hơi lạnh sẽ được truyền qua đáy cốc được làm bằng kim loại, và từ đó ta có một cốc nước mát sảng khoái trong tiết hè nóng nực.

Đánh giá cốc tự động làm lạnh nước: Vị cứu tinh của dân văn phòng trong ngày hè nóng nực? - Ảnh 6.

Đế kim loại để nhận hơi lạnh ở dưới đáy cốc

Chiếc cốc được tặng kèm cũng khá lớn, đựng được 450ml nước đủ để uống trong một buổi làm việc.

Đánh giá cốc tự động làm lạnh nước: Vị cứu tinh của dân văn phòng trong ngày hè nóng nực? - Ảnh 7.

Thế nhưng bạn cũng không nên đổ đầy nước vào cốc, vì làm vậy thì hiệu quả làm lạnh sẽ chậm hơn so với quảng cáo. Trên thực tế, tôi đổ khoảng 2/3 cốc thì sẽ mất khoảng 20 phút để đạt mức "mát", còn muốn lạnh thực sự thì phải từ 30 - 40 phút. Tất nhiên đó là với nước nhiệt độ phòng, một lần tôi thử với cà phê pha nước nóng thì khá lâu, hơn 1 tiếng nước mới bắt đầu mát.

Đánh giá cốc tự động làm lạnh nước: Vị cứu tinh của dân văn phòng trong ngày hè nóng nực? - Ảnh 8.

Hiệu quả làm mát như vậy rõ ràng là kém hơn so với đá lạnh rất nhiều. Với đá, ta chỉ cần cho vào cốc thì nước sẽ mát ngay trong vòng 1 phút chứ không cần phải chờ đợi như sản phẩm này. Tuy vậy cốc cũng đem lại một vài ưu điểm như giúp ta dễ dàng thưởng thức đồ uống mà không sợ vô tình "ăn phải đá", không làm đồ uống bị nhạt đi (nếu bạn uống cà phê, nước có ga chứ không phải nước lọc).

Đánh giá cốc tự động làm lạnh nước: Vị cứu tinh của dân văn phòng trong ngày hè nóng nực? - Ảnh 9.

Đặc biệt không phải văn phòng nào cũng có tủ lạnh để làm đá cả, trong khi đó ta có thể dễ dàng đặt chiếc cốc này trên bàn làm việc, để nó làm mát nước rồi "nhâm nhi" dần trong suốt cả một buổi.

Đánh giá cốc tự động làm lạnh nước: Vị cứu tinh của dân văn phòng trong ngày hè nóng nực? - Ảnh 10.

Bên cạnh tốc độ làm mát không tức thì, máy cũng có một nhược điểm nhỏ nữa mà bạn cần để tâm đó là phần đế có quạt để tản nhiệt cho mặt làm nóng của con sò nên cũng sẽ tạo ra tiếng động. Trong môi trường văn phòng thì tiếng ồn này là rất nhỏ, nhưng nếu dùng ở nhà thì chắc chắn sẽ đủ để gây chú ý.

Đánh giá cốc tự động làm lạnh nước: Vị cứu tinh của dân văn phòng trong ngày hè nóng nực? - Ảnh 11.

Mặc dù có những nhược điểm cộng với giá bán không phải rẻ (khoảng 380 - 400k), tôi vẫn cho rằng đây là một sản phẩm đáng tiền, giải quyết được một nhu cầu quá cấp thiết trong mùa nóng này.

[Box thông tin shop] - gk cốc làm mát
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày