Đánh răng trong lúc còn đang ngái ngủ, người đàn ông Trung Quốc vô tình nuốt cả chiếc bàn chải vào bụng

PnM,  

Bệnh nhân nói với các bác sĩ rằng buổi sáng hôm đó trong khi vẫn còn cơn buồn ngủ thì anh ta đã nuốt phải bàn chải đánh răng lúc rửa mặt (???)

Mới đây một trường hợp "bất thường" vừa xảy ra ở Trung Quốc: một người đàn ông đã phải trải qua ca phẫu thuật nội soi dạ dày phức tạp để lấy chiếc bàn chải đánh răng dài 15 cm ra khỏi bụng. Được biết, anh ta đã vô tình nuốt phải chiếc bàn chải trong lúc đang "đánh răng rửa mặt" buổi sáng.

Đánh răng trong lúc còn đang ngái ngủ, người đàn ông Trung Quốc vô tình nuốt cả chiếc bàn chải vào bụng - Ảnh 1.

Người đàn ông đến từ Thái Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc nói với các bác sĩ rằng buổi sáng hôm đó trong khi vẫn còn cơn buồn ngủ thì anh ta đã nuốt phải bàn chải đánh răng lúc rửa mặt (???). Chiếc bàn chải bị trượt xuống cổ họng và người đàn ông đã cố gắng tìm mọi cách để lấy nó ra nhưng những nỗ lực của anh chỉ càng đẩy nó vào sâu hơn.

Người đàn ông này ngay lập tức đến một bệnh viện địa phương, tại đó anh được các bác sĩ cho đi chụp x-quang rồi được chỉ định phải phẫu thuật nội soi dạ dày khẩn cấp.

Đánh răng trong lúc còn đang ngái ngủ, người đàn ông Trung Quốc vô tình nuốt cả chiếc bàn chải vào bụng - Ảnh 2.

Do phần tay cầm bằng nhựa của chiếc bàn chải rất trơn nên các bác sĩ đã phải rất vất vả mới có thể dùng ống soi dạ dày để kéo được nó ra.

Đánh răng trong lúc còn đang ngái ngủ, người đàn ông Trung Quốc vô tình nuốt cả chiếc bàn chải vào bụng - Ảnh 3.

Trả lời các phóng viên, ông Wang Jianrong, trưởng khoa tiêu hóa của Bệnh viện Nhân dân Thái Châu số 4, nói rằng bệnh nhân đã làm đúng khi đến bệnh viện để được chăm sóc y tế kịp thời. Ông cũng nhấn mạnh rằng thêm bất kỳ nỗ lực nào để tự lấy dị vật ra tại nhà đều có thể làm hỏng thực quản của người bệnh.

Phút giây cảnh giác: Tai nạn từ bàn chải đánh răng HD

Những ca cấp cứu vì nuốt phải bàn chải đánh răng thực ra không quá hiếm gặp. Ngày 28-8 năm 2020, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (Việt Nam) cũng đã cấp cứu một ca bệnh và lấy thành công bàn chải đánh răng dài gần 20cm khỏi dạ dày một bé gái 13 tuổi.

Đánh răng trong lúc còn đang ngái ngủ, người đàn ông Trung Quốc vô tình nuốt cả chiếc bàn chải vào bụng - Ảnh 5.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ