Đạo diễn "Avengers: Infinity War" sốc khi nghe tin phim của mình bị cắt mất 7 phút chiếu rạp

  Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 

  Viện Kiểm duyệt Điện ảnh Indonesia cuối tuần vừa qua đã thông báo "Avengers: Infinity War" (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) sẽ bị cắt khoảng 7 phút trên rạp. Điều này khiến đạo diễn Joe Russo "bị sốc".

  Theo Jakarta Post và Kompas, Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) bản được chiếu cho khán giả Indonesia sẽ chỉ còn 149 phút thay vì 156 phút như phiên bản tiêu chuẩn. Chủ tịch của Viện Kiểm duyệt là Ahmad Yani Basuki xác nhận mình đã ký quyết định cắt phim dù còn chưa xem. Ông này giải thích đây là hành động bảo vệ những khán giả nhỏ tuổi khi tiết chế những cảnh bạo lực trong một tác phẩm gắn mác PG - 13.

  Joe Russo , đạo diễn của Infinity War trong buổi họp mặt báo chí cuối tuần vừa rồi đã cho biết trước đó anh không hề nghĩ tới việc một số đất nước muốn cắt phim của anh: "Tôi không thể tưởng tượng nổi 7 phút phim nào người ta định cắt của tôi. Đây là lần đầu tiên tôi nghe thấy thứ gì như thế này và tất nhiên, với tư cách là một người nghệ sĩ bạn không muốn người ta cắn xén đụng chạm vào tác phẩm của mình. Đây là phim PG-13, có phải là thứ gì ghê gớm đâu. Nên là tôi sốc thực sự."

  Đạo diễn Avengers: Infinity War sốc khi nghe tin phim của mình bị cắt mất 7 phút chiếu rạp - Ảnh 1.

  Đây không phải là lần đầu tiên phim Marvel bị "trảm" khi vào tay hội đồng kiểm duyệt. Khi Black Panther ra mắt tại Ấn Độ, phần âm thanh trong trận chiến giữa T’Challa và M’Baku cũng "tự dưng" biến mất vào khoảnh khắc M'Baku thét lên tên thần Hanuman "Glory to Hanuman" (đây là vị thần quan trọng trong tín ngưỡng Hindu rất phổ biến ở Ấn Độ).

  Đạo diễn Avengers: Infinity War sốc khi nghe tin phim của mình bị cắt mất 7 phút chiếu rạp - Ảnh 2.

  Khán giả xem phim tại Ấn Độ dù không nghe thấy nhưng cũng đoán được phần nào

  Cũng như tại Việt Nam, Avengers: Infinity War sẽ được ra mắt ở Indonesia sớm hơn hai ngày so với Bắc Mỹ tức là vào 25/4 tới đây.

  Trailer "Avengers: Infinity War" (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực)

  (Nguồn: The Wrap)

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ