Đây có thể là thiết kế mới của Start Menu trong bản cập nhật Windows 10 tiếp theo

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Loại bỏ thiết kế Live Tiles và thay thế bằng các biểu tượng tĩnh.

Chúng ta đã được nghe nói về việc Microsoft sẽ thay đổi thiết kế của Start Menu trong bản cập nhật Windows 10 tiếp theo, bản cập nhật Windows 10 19H2. Theo đó, thiết kế Live Tiles với các icon và thông tin thay đổi theo thời gian thực sẽ bị loại bỏ, thay thế bằng các biểu tượng tĩnh đơn giản hơn.

Mới đây, một vài hình ảnh thực tế đã được tiết lộ. Thiết kế mới của Start Menu đã được đơn giản hóa, mang lại cảm giác cổ điển giống như Windows 7. Sẽ có rất ít biểu tượng phần mềm, trong khi quảng cáo trò chơi và ứng dụng cũng đã được lược bỏ hoàn toàn.

Đây có thể là thiết kế mới của Start Menu trong bản cập nhật Windows 10 tiếp theo - Ảnh 1.

Nếu bạn là một người yêu thích sự tối giản, chắc chắn bạn sẽ thấy thích thiết kế mới này. Tuy nhiên bạn cũng sẽ mất đi những icon giúp truy cập nhanh và các tác vụ nhất định, ví dụ như nghe nhạc hay email.

Có một thay đổi khác, đó là Start Menu mới sẽ hiển thị rất nhiều những thư mục, tài liệu và bản thiết kế mà bạn đã mở gần đây nhất. Đây không phải là thay đổi mới mẻ gì, nhưng việc đưa những thứ này ra ngoài sẽ giúp bạn có thể bắt đầu nhanh với công việc của mình.

Đây có thể là thiết kế mới của Start Menu trong bản cập nhật Windows 10 tiếp theo - Ảnh 2.

Theo những hình ảnh được tiết lộ, có vẻ như Start Menu sẽ có 2 chế độ hiển thị chính. Một chế độ rút gọn và một chế độ mở rộng. Ở chế độ mở rộng, bạn sẽ thấy Start Menu được chia thành 2 cột chính. Một cột hiển thị tất cả các ứng dụng cài đặt, giống như trước đây. Và một cột hiển thị các ứng dụng và tài liệu gần đây nhất.

Thiết kế mới của Start Menu hứa hẹn sẽ được giới thiệu cùng với bản cập nhật Windows 10 19H2, sẽ được ra mắt vào khoảng nửa cuối năm nay.

Tham khảo: mspoweruser