Nếu máy tính của bạn bỗng nhiên bị mất 7GB ổ cứng, thì đó là do Windows 10 đang chuẩn bị cho bản cập nhật mới

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Tính năng mới của Windows 10 sẽ chiếm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng của bạn bằng các tập tin tạm thời.

Bắt đầu với bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10, có tên là 19H1, Microsoft sẽ giới thiệu một tính năng mới được gọi là Reserved Storage. Tính năng này sẽ chiếm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng của bạn bằng các tập tin tạm thời, để dành cho bản cập nhật tiếp theo của Windows 10 được tải về và cài đặt một cách ổn định hơn.

Nếu máy tính của bạn bỗng nhiên bị mất 7GB ổ cứng, thì đó là do Windows 10 đang chuẩn bị cho bản cập nhật mới - Ảnh 1.

Bởi vì hiện tại, nếu bạn cài đặt một bản cập nhật lớn của Windows 10 trong khi ổ cứng không còn đủ dung lượng, nó sẽ gặp lỗi. Microsoft cho biết nếu ổ cứng của bạn không còn đủ dung lượng trống cho Reserved Storage, thì hệ thống sẽ nhắc nhở bạn mở rộng bộ nhớ bằng ổ cứng ngoài hoặc giải phóng dung lượng lưu trữ.

Bản cập nhật lớn tiếp theo là Windows 10 19H1, sẽ chiếm khoảng 7GB ổ cứng. Vì vậy máy tính của bạn có thể bỗng nhiên bị mất đi 7GB dung lượng lưu trữ trên ổ cứng, ngay cả khi bạn chưa tải về và cài đặt bản cập nhật này.

Thay đổi này có thể gây ra một số rắc rối cho người dùng, nếu có dung lượng ổ cứng hạn chế, ví dụ như một chiếc ổ SSD 120GB. Và ngay cả khi người dùng không muốn cài đặt bản cập nhật mới, thì các tập tin tạm thời vẫn sẽ chiếm một lượng lớn dung lượng lưu trữ trên ổ cứng của họ.

Tham khảo: neowin

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ