Đây có thể sẽ là CEO mới của Twitter: Tiết lộ profile cực 'khủng'

  Nhất Lưu, Nhịp sống thị trường 

  Tỷ phú Elon Musk vừa thông báo ông đã tìm được CEO mới cho Twitter và Linda Yaccarino chính là người phụ nữ đang được đồn đoán nhiều nhất sẽ là người tiếp quản vị trí này.

  Linda Yaccarino - ứng viên tiềm năng cho vị trí tân CEO Twitter

  Theo tờ WSJ, Linda Yaccarino có thể đang trong quá trình đàm phán để trở thành tân CEO của Twitter. Hiện tại Twitter chưa đưa ra bất kỳ bình luận cũng như xác thực nào về việc đó. Tuy nhiên, giới truyền thông đang nhắc rất nhiều đến ứng viên tiềm năng này.

  Theo trang LinkedIn của Linda Yaccarino, bà đang giữ chức vụ giám đốc kinh doanh quảng cáo cũng như chuyên gia cấp cao tại NBCUniversal (NBCU). Bà đã làm việc tại đây từ năm 2011.

  Đây có thể sẽ là CEO mới của Twitter: Tiết lộ profile cực 'khủng' - Ảnh 1.

  Trước đó, bà cũng từng làm tại phòng kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số và giải trí truyền hình cáp của công ty. Linda đã có những đóng góp không hề nhỏ trong việc ra mắt dịch vụ phát trực tuyến Peacock với nỗ lực đa dạng hóa các luồng doanh thu của NBCUniversal.

  Được biết, hàng loạt nội dung đặc sắc có sẵn trên nền tảng này, mang đến một lượng lớn phim truyền hình, chương trình thể thao, tin tức và các chương trình gốc thuộc sở hữu của NBC.

  Trang web chính thức của NBCUniversal có đoạn nói rằng đằng sau bất cứ chương trình nào của NBCU đều có “bóng dáng” của Linda. Bà là cầu nối chiến lược, hoạt động trên mọi mạng lưới và đơn vị kinh doanh toàn cầu của NBC.

  Từ khi gia nhập, bà và các cộng sự đã tạo ra hơn 100 tỷ USD doanh thu bán quảng cáo, mở rộng phạm vi tiếp cận của công ty trên toàn cầu và tạo dựng quan hệ đối tác. Bà là một người rất nổi tiếng trong ngành.

  Ngoài ra, Linda cùng cộng sự cũng chịu trách nhiệm tiên phong trong các đổi mới thương mại dựa trên việc củng cố quan hệ đối tác với các công ty như Apple News, Buzzfeed, Holler, ReachTV, Snapchat, Twitter, YouTube,..tất cả đều nhằm tăng dấu ấn kỹ thuật số cho NBCU.

  Do đó, hãng đã có thể phát một loạt các sự kiện đình đám phá kỷ lục, bao gồm giải Super Bowl và Thế vận hội Olympic.

  Ngoài ra, Linda cũng từng làm việc tại công ty Turner trong 19 năm, với vai trò là Phó chủ tịch điều hành/COO phụ trách mảng quảng cáo, marketing và hoạt động mua lại.

  Bà là cựu sinh viên của Đại học Bang Pennsylvania, chuyên ngành giáo dục khai phóng và viễn thông. Theo báo cáo do WSJ trích dẫn, bà cũng là người tham gia ủng hộ lĩnh vực tìm và phát triển những thước đo tốt hơn để đo lường hiệu quả quảng cáo.

  Ngoài ra tờ BI cũng cho biết Linda đã chia sẻ với bạn bè rằng bà muốn trở thành CEO của Twitter. Ngoài ra bà cũng rất ủng hộ tỷ phú Elon Musk.

  Không chỉ thành công với công việc kinh doanh, bà cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa. Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Quảng cáo Mỹ nhiệm kỳ 2021-2022, Linda Yaccarino đã hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp, Nhà Trắng và các cơ quan chính phủ để tạo ra một chiến dịch tiêm chủng COVID-19 và tiếp cận được hơn 200 triệu người Mỹ.

  Bà cũng sử dụng sức mạnh của phương tiện truyền thông để hỗ trợ cho #ShesMy, một chiến dịch dành cho phụ nữ và trẻ em gái.

  Linda Yaccarino được vinh danh là “Top 10 người phụ nữ quyền lực nhất trên truyền hình" trên Adweek, “Những người phụ nữ quyền lực của New York” trên Variety và “Top 100 người phụ nữ quyền lực trong ngành giải trí” trên The Hollywood Reporter.

  Một số cái tên tiềm năng khác cho vị trí tân CEO Twitter

  Bên cạnh Linda Yaccarino - cựu giám đốc điều hành Yahoo Marissa Mayer, Susan Wojcicki - cựu giám đốc điều hành YouTube và Shivon Zilis - giám đốc điều hành Neuralink, một công ty của Elon Musk về lĩnh vực chip cấy não cũng là những cái tên được nhắc đến có thể sẽ trở thành CEO mới của Twitter.

  Hay những nhà lãnh đạo nữ như chủ tịch SpaceX Gwynne Shotwell và chủ tịch Tesla Robyn Denholm cũng đang ở trong “tầm ngắm” sáng giá.

  Vào ngày 11/5, Elon Musk đã tweet rằng “Rất vui khi được thông báo là tôi đã thuê được CEO mới cho X/Twitter. Cô ấy sẽ bắt đầu giữ vai trò trong khoảng 6 tuần tới”.

  Hiện tại, danh tính của tân CEO vẫn còn là bí ẩn. Ngoài ra, sau khi thông tin được đăng tải, cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 2,1% trong phiên giao dịch ngày 11/5.

  Tổng hợp

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ