Elon Musk quyết tâm làm mới Twitter: Sắp cho gọi điện, nhắn tin mã hóa

  Thùy An , VTV 

  CEO của Twitter, ông Elon Musk cho biết, nền tảng mạng xã hội này sẽ sớm cho người dùng gọi điện và nhắn tin mã hóa.

  Reuters dẫn lời Elon Musk cho hay, người dùng có thể gọi điện, nhắn tin mã hóa là một trong những tính năng mới trên nền tảng Twitter trong thời gian tới.

  Năm ngoái, Musk lên  kế hoạch cho "Ứng dụng Twitter 2.0 The Everything". Theo kế hoạch này, Twitter sẽ có thêm các tính năng như tin nhắn trực tiếp mã hóa (DM), tweet dạng dài và có khả năng thanh toán.

  "Sắp tới sẽ có tính năng trò chuyện thoại và video từ di động của người dùng với bất kỳ ai trên nền tảng. Vì thế bạn có thể nói chuyện với mọi người ở bất kỳ đâu trên thế giới mà không cần cung cấp cho họ số điện thoại của mình", ông Musk cho biết trong một tweet vào thứ Ba.

  Tính năng gọi điện sẽ đưa Twitter đến gần hơn với những ứng dụng mạng xã hội khác của Meta như Facebook và Instagram. Trong khi đó, tính năng nhắn tin mã hóa sẽ có mặt ngay từ ngày 10/5. Không rõ các cuộc gọi có được mã hóa không.

  Elon Musk quyết tâm làm mới Twitter: Sắp cho gọi điện, nhắn tin mã hóa - Ảnh 1.

  Elon Musk ấp ủ nhiều dự định với Twitter trong bối cảnh mạng xã hội này đang bị nhiều nhà quảng cáo quay lưng.

  Twitter cho biết, trong tuần này họ sẽ bắt đầu quá trình "làm sạch" bằng cách xóa và lưu trữ các tài khoản không hoạt động trong vài năm.

  "Chúng tôi đang xóa các tài khoản không có hoạt động nào trong những năm gần đây. Do đó bạn có thể sẽ thấy số lượng người theo dõi của mình bị sụt giảm", Elon Musk nói trong một tweet đăng vào hôm 8/5.

  Theo các chuyên gia, quyết định này của ông Musk nhắm đến mục tiêu loại bỏ những tài khoản cũ, để dành chỗ cho những tài khoản tích cực đang hoạt động. Bên cạnh đó, việc thanh lọc tài khoản cũ cũng giúp Twitter tối ưu hóa được việc hiển thị quảng cáo.

  Trước đó, Elon Musk thông báo kế hoạch cho phép các chủ báo tính phí người dùng trên nền tảng mạng xã hội Twitter của mình trên cơ sở từng bài viết mỗi lần xem.

  "Quy định mới sẽ cho phép những người dùng chưa đăng ký sử dụng hằng tháng được trả một mức phí cao hơn mỗi khi muốn đọc một bài viết không thường xuyên". Ông khẳng định đây sẽ là biện pháp "đôi bên cùng có lợi cho cả các tờ báo và công chúng".

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ