Từng cho rằng Elon Musk là ‘chân ái’ duy nhất, nhà sáng lập Twitter Jack Dorsey bất ngờ ‘lật mặt’ chỉ trích ông chủ Tesla

  Băng Băng, Nhịp sống thị trường 

  Từng coi Elon Musk là lựa chọn duy nhất, tin tưởng vào những cam kết của tỷ phú Tesla, giờ đây Jack Dorsey đã hoàn toàn hối hận.

  Từng cho rằng Elon Musk là ‘chân ái’ duy nhất, nhà sáng lập Twitter Jack Dorsey bất ngờ ‘lật mặt’ chỉ trích ông chủ Tesla - Ảnh 1.

  Theo tờ Business Insider (BI), Elon Musk không còn là “chân ái” duy nhất của nhà sáng lập Twitter Jack Dorsey nữa.

  Nếu trước đây chính nhà sáng lập này là người thúc đẩy thương vụ 44 tỷ USD của Elon Musks mua lại Twitter, gọi ông chủ Tesla là “sự lựa chọn duy nhất” (Singular Solution) thì nay, Jack Dorsey đã thẳng thừng cho rằng vị tỷ phú này nên rời khỏi mạng xã hội đó.

  Trên nền tảng Bluesky, một mạng xã hội được cho là thay thế Twitter, người dùng đã bình luận vào tài khoản của Jack Dorsey hỏi xem liệu Elon Musk có còn là lựa chọn tốt nhất cho Twitter hay không và câu trả lời cực kỳ rõ ràng: “Không, ông ấy không còn là sự lựa chọn tốt nhất, cũng chẳng hành động đúng khi nhận ra sai lầm và hội đồng quản trị cũ của Twitter chẳng nên bán cho tỷ phú này làm gì. Mọi thứ giờ đây trở nên thật tệ”.

  Từng cho rằng Elon Musk là ‘chân ái’ duy nhất, nhà sáng lập Twitter Jack Dorsey bất ngờ ‘lật mặt’ chỉ trích ông chủ Tesla - Ảnh 2.

  Sau khi vụ lùm xùm kiện cáo mua lại Twitter kéo dài nhiều tháng, Elon Musk chính thức hoàn thành thương vụ 44 tỷ USD vào tháng 10/2022. Tuy nhiên ngay sau đó, hàng loạt những động thái từ sa thải hơn một nửa nhân viên đến gây hoang mang cho doanh nghiệp quảng cáo đã tác động tiêu cực đến nền tảng này.

  Không chỉ nhận vô số chỉ trích từ giới chuyên gia, hàng loạt nhãn hàng cũng tẩy chay từ chối quảng cáo trên Twitter. Nội bộ của mạng xã hội này cũng rối ren khi Elon Musk liên tục phải tìm cách cắt giảm chi phí khi doanh thu giảm, trong bối cảnh gánh khoản nợ vay phải trả đến 1 tỷ USD/năm trên vai.

  “Nếu Elon Musk hay bất kỳ ai muốn mua Twitter trước đây, họ chỉ cần nêu ra một cái giá cao hơn hẳn giá trị thực của công ty. Đây là điều có thể diễn ra với mọi hãng. Liệu tôi có đồng ý với mức giá đó không ấy hả? Đương nhiên là có. Liệu tôi có đồng ý việc Elon Musk mua lại hay không ư? Không nhé. Tôi cho rằng ông ấy nên từ bỏ thương vụ, trả khoản tiền phạt 1 tỷ USD và ra đi thì hơn”, Jack Dorsey cho biết.

  Sau khi tuyên bố mua lại Twitter, tỷ phú Elon Musk đã có giai đoạn kiện cáo và có thể rút khỏi thương vụ nếu trả khoản tiền phạt 1 tỷ USD. Thế nhưng ông chủ Tesla vẫn quyết định hoàn thành thương vụ 44 tỷ USD vào tháng 10/2022.

  Quay xe

  Những lời chỉ trích của Jack Dorsey hiện nay là cú quay xe “cháy bánh” của nhà sáng lập Twitter cách đây 1 năm khi chào đón việc Elon Musk mua lại mạng xã hội này.

  Trong một loạt bài đăng trên Twitter vào tháng 4/2023, trước khi thương vụ mua lại của Elon Musk diễn ra, chính Jack Dorsey là người ủng hộ những ý tưởng cải cách của ông chủ Tesla với nền tảng này, coi đó là “sự đúng đắn” (Right One).

  Từng cho rằng Elon Musk là ‘chân ái’ duy nhất, nhà sáng lập Twitter Jack Dorsey bất ngờ ‘lật mặt’ chỉ trích ông chủ Tesla - Ảnh 3.

  “Về nguyên tắc, tôi không cho rằng bất kỳ ai nên sở hữu hoặc điều hành Twitter. Nó chỉ nên là nền tảng công cộng mà không nên hoạt động như một công ty. Tuy nhiên để giải quyết bài toán lợi nhuận như một doanh nghiệp thì Elon Musk lại là giải pháp duy nhất mà tôi tin tưởng. Tôi tin vào sứ mệnh của ông ấy trong việc mở rộng, truyền bá tri thức”, Jack Dorsey viết.

  Kể từ khi thâu tóm Twitter đến nay, lượng bài viết mang tính thù hằn trên Twitter đã tăng cao. Dù Elon Musk từng cam kết sẽ thành lập một hội đồng kiểm duyệt nhưng vì ngân sách eo hẹp mà chưa có một nhóm nào như vậy được thành lập.

  Đích thân Elon Musk cũng từng nghĩ đến việc đứng sang một bên để tuyển CEO mới, nhưng mọi người chỉ coi đó là lời nói đùa. Trước đó, vị tỷ phú Tesla từng than vãn Twitter có thể phá sản nếu không có sự thay đổi mạnh mẽ.

  Vào đầu tháng 4/2023, Elon Musk tuyên bố Twitter đã hòa được vốn sau quãng thời gian dài thua lỗ.

  *Nguồn: BI

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày