Đây là 3 điểm được dự đoán có mặt trên Galaxy S10 sẽ giúp trải nghiệm người dùng "ngon" hơn

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Bằng cách tập trung vào những trải nghiệm người dùng dưới đây, Samsung Galaxy S10 đang làm mình trở nên khác biệt so với những đối thủ khác.

Nếu các bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm toàn màn hình hoàn thiện nhất hiện nay, chắc chắn Galaxy S10 sẽ là thiết bị phù hợp nhất cho bạn. Cho dù chưa ra mắt nhưng vô số các tin đồn và hình ảnh rò rỉ về Galaxy S10 cho chúng ta thấy thiết kế của chiếc flagship đầu 2019 sẽ mang lại trải nghiệm màn hình hấp dẫn như thế nào.

Hàng loạt hình ảnh rò rỉ về các phiên bản khác nhau của Galaxy S10 từ những nhà sản xuất ốp lưng hoặc từ chính nhân viên Samsung trong quá trình sử dụng thử nghiệm cho thấy, chiếc flagship này sẽ sử dụng màn hình nốt ruồi.

Bên cạnh đó, các hình ảnh này còn cho thấy một cải tiến lớn khác trên Galaxy S10: đó là viền màn hình cực mỏng. Trong khi viền màn hình cạnh dưới ngang bằng iPhone X, các hình ảnh rò rỉ cho thấy viền bezel hai bên của Galaxy S10 thậm chí còn mỏng hơn cả đối thủ đến từ Apple.

Đây là 3 điểm được dự đoán có mặt trên Galaxy S10 sẽ giúp trải nghiệm người dùng ngon hơn - Ảnh 1.

Trải nghiệm màn hình toàn diện hơn với màn hình nốt ruồi

So với thiết kế tai thỏ đang được nhiều nhà sản xuất khác sao chép và bắt chước một cách tràn lan, thiết kế nốt ruồi tiếp tục cho thấy sự kiên định của Samsung khi nói Không với tai thỏ. Cho dù vẫn phải hy sinh một phần nhỏ diện tích màn hình, nhưng để đánh đổi lấy viền màn hình mỏng như trên, điều này hoàn toàn xứng đáng, đặc biệt khi so sánh về trải nghiệm màn hình do thiết kế tai thỏ mang lại.

Đây là 3 điểm được dự đoán có mặt trên Galaxy S10 sẽ giúp trải nghiệm người dùng ngon hơn - Ảnh 2.

Cạnh dưới màn hình của Galaxy S10 mỏng tương đương iPhone X.

Với thiết kế tai thỏ, hay ngay cả thiết kế giọt nước, màn hình sẽ bị gọt bỏ một phần đáng kể diện tích để đặt camera trước và hàng loạt bộ phận khác. So với thiết kế tai thỏ, màn hình nốt ruồi mang đến vẻ ngoài sang trọng hơn và ít gây chú ý hơn khi nó chiếm ít diện tích trên màn hình hơn. Thiết kế này cũng đáng tin cậy hơn nhiều so với các biện pháp cơ khí, như thiết kế camera thò thụt trên Oppo Find X hay Vivo Nex S từng triển khai trước đây.

Khi sử dụng trong giải trí, khác biệt về trải nghiệm màn hình giữa thiết kế nốt ruồi và tai thỏ hiện ra rõ rệt. Đối với thiết kế tai thỏ, khi chơi game hay xem phim ở chế độ toàn màn hình, bạn hẳn sẽ tức mắt khi khuôn hình chữ nhật hoàn hảo của smartphone lại bị mất đi một phần đáng kể. Nhưng với thiết kế nốt ruồi, chỉ có một lỗ tròn nhỏ trên màn hình bị mất đi, khung hình của phim hay game vẫn được giữ nguyên để mang lại trải nghiệm toàn diện nhất.

Đây là 3 điểm được dự đoán có mặt trên Galaxy S10 sẽ giúp trải nghiệm người dùng ngon hơn - Ảnh 3.

Galaxy S10 có thể ra mắt với ba phiên bản màn hình khác nhau.

Cho dù thiết kế này đã xuất hiện trên Samsung Galaxy A8s (hay Galaxy A9 Pro tại Việt Nam) hay Honor Nova 4 đến từ đối thủ Huawei, nhưng chúng đều được áp dụng cho màn hình LCD. Chỉ có Galaxy S10, với thế mạnh từ Samsung, mới có thể áp dụng thiết kế nốt ruồi trên màn hình AMOLED. Công nghệ màn hình này không chỉ mang lại hình ảnh sống động hơn, mà còn là nguyên nhân giúp viền màn hình Galaxy S10 mỏng như trên.

Trải nghiệm chụp hình chuyên nghiệp với camera góc siêu rộng

Dù hút mắt người dùng với thiết kế màn hình hướng tới trải nghiệm toàn diện hơn, Galaxy S10 còn giữ chân người dùng bằng trải nghiệm hiệu năng mạnh mẽ và camera với các hiệu ứng đặc biệt.

Nhiều khả năng cũng như các thế hệ trước, Galaxy S10 vẫn sẽ có hai phiên bản với bộ xử lý Exynos 9820 do Samsung tự phát triển và phiên bản dùng Snapdragon 855 của Qualcomm. Cả hai bộ xử lý này đều là các thế hệ chip đầu tiên sử dụng tiến trình sản xuất mới giúp tăng cường đáng kể hiệu năng cũng như khả năng tiết kiệm năng lượng.

Đây là 3 điểm được dự đoán có mặt trên Galaxy S10 sẽ giúp trải nghiệm người dùng ngon hơn - Ảnh 4.

Bộ xử lý Exynos 9820 với cách sắp xếp lõi mới.

Các rò rỉ về điểm số hiệu năng của thiết bị được cho là Galaxy S10 với Exynos 9820 và Galaxy S10 Plus với Snapdragon 855 đều cho thấy các cải thiện đáng kể về hiệu năng so với thế hệ trước. Bên cạnh đó, với vai trò là những nhà sản xuất modem hàng đầu, cả Samsung và Qualcomm đều có sẵn các chip modem 5G để có thể tích hợp thêm vào.

Nhưng cải tiến hấp dẫn nhất của Galaxy S10 so với người tiền nhiệm có lẽ nằm ở camera.

Trong khi trước đây, Galaxy S9 Plus mới được trang bị cụm camera kép, các hình ảnh rò rỉ từ nhà sản xuất ốp lưng Olixar cho thấy Galaxy S10 phiên bản tiêu chuẩn đã được trang bị cụm 3 camera sau. Thậm chí Galaxy S10 Plus còn được trang bị đến 4 camera sau.

Đây là 3 điểm được dự đoán có mặt trên Galaxy S10 sẽ giúp trải nghiệm người dùng ngon hơn - Ảnh 5.

Galaxy S10 Plus có thể có đến 4 camera sau.

Không chỉ nhiều camera hơn, các ống kính trên mỗi module cũng có thông số rất ấn tượng, với ít nhất một camera góc siêu rộng đến 123 độ với độ mở F1.9. Điều này hứa hẹn sẽ mang lại khả năng chụp thiếu sáng tuyệt vời cho Galaxy S10.

Nhận định này càng được khẳng định chắc chắn hơn khi soi kỹ vào phần code trong bản Android Pie dành cho Samsung Galaxy S9. Các đoạn code này cho thấy, nhiều khả năng Galaxy S10 sẽ được trang bị tính năng chụp tối Bright Night, nhằm cạnh tranh với tính năng Night Sight của Google. Với camera góc rộng và siêu rộng, thay vì chỉ dựa vào thuật toán như Google, nhiều khả năng tính năng này của Samsung sẽ còn vượt trội hơn cả đối thủ.

An tâm hơn với bảo mật đa lớp

Trong khi hình ảnh từ nhà sản xuất ốp lưng cho biết số lượng camera sau trên các phiên bản Galaxy S10, nó còn tiết lộ một chi tiết thú vị khác: Galaxy S10 không được trang bị cảm biến vân tay ở mặt lưng. Điều này cũng khớp với một thông tin rò rỉ khác cho biết chiếc flagship này sẽ sử dụng cảm biến vân tay trong màn hình để thay thế.

Đây là 3 điểm được dự đoán có mặt trên Galaxy S10 sẽ giúp trải nghiệm người dùng ngon hơn - Ảnh 6.

Hình ảnh concept về Galaxy S10.

Không chỉ vậy, công nghệ được Samsung lựa chọn sẽ là đầu đọc vân tay siêu âm, thay vì cảm biến vân tay quang học trong màn hình như các nhà sản xuất khác. Công nghệ quét vân tay siêu âm trong màn hình không chỉ khắc phục được các nhược điểm về tốc độ quét, độ tiện dụng và độ chính xác của quét vân tay quang học, mà còn vượt trội hơn hẳn về khả năng bảo mật.

Với việc dùng sóng siêu âm để dựng hình ảnh ba chiều về dấu vân tay của bạn, khả năng dùng các ảnh chụp hai chiều để qua mặt nó cũng sẽ giảm đi đáng kể, nếu không muốn nói là không thể. Các tin đồn từ hai tháng trước cho thấy, Samsung đã phải thuê đến hai công ty sản xuất đầu đọc vân tay siêu âm để đáp ứng cho nhu cầu của mình.

Bên cạnh cảm biến vân tay siêu âm, phiên bản Galaxy S10 cao cấp nhất có thể còn được trang bị cảm biến nhận diện gương mặt 3D. Điều này hoàn toàn có thể khi các hình ảnh rò rỉ cho thấy Galaxy S10 Plus có đến hai camera trước và việc phát hiện ra các đoạn code liên quan đến camera Time of Flight trong bản Android Pie dành cho Galaxy S9.

Các lớp bảo mật này sẽ càng được củng cố vững chắc hơn nhờ phiên bản Android Pie mới của Google. Những tính năng bảo mật này sẽ giúp người dùng không còn phải lo lắng cho tính riêng tư cũng như an toàn thông tin của mình khi trải nghiệm thiết bị.

NỔI BẬT TRANG CHỦ