Đây là bộ đôi tai nghe cao cấp Sony IER-M7 và IER-M9 vừa về Việt Nam, giá hơn 40 triệu đồng! Hãy xem nó có gì?

  Hải Tố,  

  Dòng tai nghe đánh dấu sự trở lại của Sony với người yêu nhạc khó tính thay vì những dòng hiện đại, phổ thông như XBA...

  Năm 2017, Sony đã kỷ niệm 70 năm thành lập hãng bằng một món quà đặc biệt tới fan hâm mộ của hãng - dòng sản phẩm Signature Series (MDR-Z1R, TA-ZH1ES, NW-WM1Z) có giá hơn 150 triệu đồng. Đến hẹn lại lên, hãng âm thanh Nhật Bản tiếp tục trình làng bộ đôi tai nghe in-ear cao cấp IER-M7IER-M9, đánh dấu sự trở lại của Sony với người yêu nhạc khó tính thay vì những dòng hiện đại, phổ thông như XBA.

  Đáng chú ý, IER-M7 và IER-M9 là bộ đôi in-ear đầu tiên sở hữu Balance Armature Driver do chính đội ngũ R&D của Sony phát triển với thiên hướng "chất âm trong trẻo, chi tiết, độ cân bằng cao". Điểm khác biệt chính của M7 và M9 chính là số lượng driver trên mỗi sản phẩm, cụ thể IER-M7 (giá tham khảo 15 triệu) sở hữu 4 driver trong khi đàn anh IER-M9 là 5 BA driver có giá bán gần gấp đôi - 29 triệu đồng!

  Đây là bộ đôi tai nghe cao cấp Sony IER-M7 và IER-M9 vừa về Việt Nam, giá hơn 40 triệu đồng! Hãy xem nó có gì? - Ảnh 1.

  Dù là tai nghe in-ear nhưng cả IER-M7 & M9 đều được đóng box lớn, không hề thua kém những chiếc full size khác của Sony.

  Đây là bộ đôi tai nghe cao cấp Sony IER-M7 và IER-M9 vừa về Việt Nam, giá hơn 40 triệu đồng! Hãy xem nó có gì? - Ảnh 2.

  Điều này khá dễ hiểu, trong mỗi hộp, bên cạnh cặp tai nghe nhỏ bé là "một tá" phụ kiện: hộp đựng, ear-tip cùng hai dây tháo rời đầu MMCX với một đầu jack 3,5mm single-end và một balance 4.4mm

  Đây là bộ đôi tai nghe cao cấp Sony IER-M7 và IER-M9 vừa về Việt Nam, giá hơn 40 triệu đồng! Hãy xem nó có gì? - Ảnh 3.

  Sở hữu tới 5 BA Driver mỗi bên nhưng housing của IER-M9 không quá hầm hố, vẫn là thiết kế thanh thoát, tinh tế được Sony nghiên cứu dựa trên dữ liệu khung tai của người nghe trong suốt những thập kỷ qua.

  Đây là bộ đôi tai nghe cao cấp Sony IER-M7 và IER-M9 vừa về Việt Nam, giá hơn 40 triệu đồng! Hãy xem nó có gì? - Ảnh 4.

  Toàn bộ phần housing của IER-M9 được làm từ nhôm, faceplate phủ sợi carbon và bề mặt là nhựa resin được phủ nhám. Phần lõi của housing được đúc bằng khung magie trong khi ống nozzle của chiếc in-ear cao cấp này được đúc liền với khung. Được biết, hệ thống ống dẫn sóng âm trên IER-M9 có thiết kế phù hợp với ống tai người với nhiệm vụ là chống hiện tượng cộng hưởng sóng đứng.

  Đây là bộ đôi tai nghe cao cấp Sony IER-M7 và IER-M9 vừa về Việt Nam, giá hơn 40 triệu đồng! Hãy xem nó có gì? - Ảnh 5.

  Thiết kế housing này của IER-M9 mang lại cảm giác đeo thoải mái cùng khả năng cách âm (thụ động) tốt hơn cho người dùng.

  Đây là bộ đôi tai nghe cao cấp Sony IER-M7 và IER-M9 vừa về Việt Nam, giá hơn 40 triệu đồng! Hãy xem nó có gì? - Ảnh 6.

  Faceplate phủ sợi carbon cũng tạo ra các hiệu ứng hình ảnh khác nhau từ nhiều góc nhìn, độc đáo và đẹp mắt.

  Bên trong mỗi chiếc housing nhỏ bé của IER-M9 là 5 BA Driver Type-T (thay vì Type-U như những tai nghe BA thông thường khác), bao gồm 1 woofer bass, 1 full-range phụ trách low-mid, 1 full-range phụ trách high-mid, 1 tweeter treble và đặc biệt là 1 chiếc super-tweeter (dải siêu cao) được sử dụng trong flagship IER-Z1R có giá tới hơn 40 triệu đồng sẽ được Sony ra mắt vào tháng 11 năm nay.

  Chiếc super-tweeter đặc biệt này sở hữu màng diaphragm magie siêu cứng, voice coil bằng đồng mạ bạc cùng đầu connect mạ vàng. Bên cạnh đó, tất cả các driver trên được đặt vào housing của IER-M9 trên một khung đựng làm từ lõi magie, trong một buồng âm có tác dụng cố định vị trí, giảm được các rung động sai số giúp chất âm trong sạch hơn cũng như giảm được việc cộng hưởng ở các tần số cao.

  Đây là bộ đôi tai nghe cao cấp Sony IER-M7 và IER-M9 vừa về Việt Nam, giá hơn 40 triệu đồng! Hãy xem nó có gì? - Ảnh 7.

  IER-M9 được trang bị 5 BA Driver mỗi bên, đặc biệt là 1 Driver đảm nhiệm super-tweeter (dải siêu cao) được trang bị trên flagship IER-Z1R có giá hơn 40 triệu đồng.

  Đây là bộ đôi tai nghe cao cấp Sony IER-M7 và IER-M9 vừa về Việt Nam, giá hơn 40 triệu đồng! Hãy xem nó có gì? - Ảnh 8.

  Phần cable rời của IER-M9 thiết kế theo chuẩn MMCX dễ dàng thay thế và sửa chữa (khi bị hỏng). Lõi của cable làm từ chất liệu đồng OFC mạ bạc với đầu jack được mạ vàng, chất liệu không từ tính đảm bảo chất lượng truyền tải tín hiệu âm thanh.

  Đây là bộ đôi tai nghe cao cấp Sony IER-M7 và IER-M9 vừa về Việt Nam, giá hơn 40 triệu đồng! Hãy xem nó có gì? - Ảnh 9.

  2 sợi cable lần lượt được trang bị chuẩn cắm 4,4mm balanced và 3,5mm thông thường.

  Đây là bộ đôi tai nghe cao cấp Sony IER-M7 và IER-M9 vừa về Việt Nam, giá hơn 40 triệu đồng! Hãy xem nó có gì? - Ảnh 10.

  2 sợi cable lần lượt được trang bị chuẩn cắm 4,4mm balanced và 3,5mm thông thường.

  Đây là bộ đôi tai nghe cao cấp Sony IER-M7 và IER-M9 vừa về Việt Nam, giá hơn 40 triệu đồng! Hãy xem nó có gì? - Ảnh 11.

  Sony cũng rất hào phóng về phụ kiện khi tặng kèm 13 cặp eartip khác nhau (6 cặp tip Hybrid, 7 cặp tip silicon) đủ các size để người dùng chọn lựa.

  Tiếp đến là đàn em IER-M7 (giá tham khảo 15 triệu đồng). Thiết kế & kích thước housing của IER-M7 cũng tương đồng như IER-M9 nhưng làm từ chất liệu nhựa resin phủ bóng, faceplate làm từ nhôm (không có sợi carbon) và ống nozzle bằng đồng thau.

  Đây là bộ đôi tai nghe cao cấp Sony IER-M7 và IER-M9 vừa về Việt Nam, giá hơn 40 triệu đồng! Hãy xem nó có gì? - Ảnh 12.
  Đây là bộ đôi tai nghe cao cấp Sony IER-M7 và IER-M9 vừa về Việt Nam, giá hơn 40 triệu đồng! Hãy xem nó có gì? - Ảnh 13.

  Housing của chiếc in-ear này cũng được thiết kế cáp tháo rời, chuẩn MMCX cùng 2 sợi cable đi kèm chuẩn 4,4mm balanced và 3,5mm như người đàn anh IER-M9

  Đây là bộ đôi tai nghe cao cấp Sony IER-M7 và IER-M9 vừa về Việt Nam, giá hơn 40 triệu đồng! Hãy xem nó có gì? - Ảnh 14.

  Về số lượng phụ kiện, IER-M7 cũng đi kèm 13 cặp tip ...

  Đây là bộ đôi tai nghe cao cấp Sony IER-M7 và IER-M9 vừa về Việt Nam, giá hơn 40 triệu đồng! Hãy xem nó có gì? - Ảnh 15.

  .. và hộp đựng, kẹp áo, quấn tai nghe,... như IER-M9

  Về mặt kĩ thuật, sự khác biệt lớn nhất giữa IER-M7 và IER-M9 là số lượng Driver - chỉ 4 so với 5 và bộ phận được giản lược ở đây cũng không quá khó đoán, chính là Driver đảm nhiệm super-tweeter (siêu cao) đặc biệt được nhắc đến ở trên. Trong khi đó, 4 BA Driver còn lại vẫn mang những nhiệm vụ tương đồng, 1 woofer bass, 1 fullrange low-mid, 1 fullrange high-mid và 1 tweeter.

  Đây là bộ đôi tai nghe cao cấp Sony IER-M7 và IER-M9 vừa về Việt Nam, giá hơn 40 triệu đồng! Hãy xem nó có gì? - Ảnh 16.

  Cả IER-M7 & M9 đều có độ nhạy 103dB/mW, dải tần đáp ứng từ 20Hz đến 40kHz đạt chuẩn HiRes. Trở kháng của IER-M9 là 20 Ohm còn IER-M7 là 24 Ohm.

  Tuy vậy, sự khác biệt giữa số lượng Driver và cách thiết kế buồng âm khiến cho chất âm cũng như mục đích sử dụng của 2 chiếc tai nghe có sự khác biệt đáng kể. IER-M9 theo phong cách audiophile, chững chạc, thoáng đãng cùng độ tách lớp, chi tiết cao còn IER-M7 là chất âm giàu nhạc tính, dồi dào năng lượng song vẫn đảm bảo được độ chính xác.

  Đây là bộ đôi tai nghe cao cấp Sony IER-M7 và IER-M9 vừa về Việt Nam, giá hơn 40 triệu đồng! Hãy xem nó có gì? - Ảnh 17.

  Bài đánh giá cụ thể chất âm & phối ghép cùng nguồn phát của bộ đôi in-ear cao cấp này của Sony sẽ được chúng tôi gửi đến bạn đọc trong thời gian tới.

  Xin cảm ơn Xuân Vũ Audio đã hỗ trợ chúng tôi trong quá trình thực hiện bài viết này.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ