Xem bản thử nghiệm

Đây là cách Apple làm cho viền dưới của iPhone LCD 6.1 inch mỏng chẳng kém gì iPhone X

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Dự kiến, cả ba mẫu iPhone ra mắt năm nay, bao gồm cả iPhone LCD 6.1 inch, đều sẽ có thiết kế màn hình giống như iPhone X.

Gần như mọi nguồn tin đều cho rằng năm nay Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn nút Home. Cả ba mẫu iPhone sắp ra mắt đều sẽ có thiết kế toàn màn hình giống như iPhone X, bao gồm cả iPhone màn hình LCD.

Thế nhưng câu hỏi đặt ra là Apple sẽ làm thế nào để đạt được điều này. Và nay, nguồn tin trong chuỗi cung ứng linh kiện đã cho chúng ta câu trả lời.

Cụ thể, theo Digitimes, hãng cung ứng linh kiện Nhật Bản Nichia sẽ là đối tác duy nhất cung cấp chip đèn nền cho iPhone LCD 6.1 inch của Apple. Apple ký hợp đồng với Nichia bởi vì hãng này có thể cung cấp chip LED 0.3t thay vì chip LTE 0.4t đã và đang được dùng trên các tấm màn hình LCD dành cho smartphone trước đây.

Đây là cách Apple làm cho viền dưới của iPhone LCD 6.1 inch mỏng chẳng kém gì iPhone X - Ảnh 1.

Trong khi các mẫu smartphone màn hình LCD với đèn nền dùng chip LTE 0.4t có viền dưới dày 4 tới 4,5 mm, chip LED 0.3t sẽ giúp giảm kích thước cạnh dưới xuống 2 tới 2,5 mm. Điều này sẽ giúp smartphone màn hình LCD có viền dưới mỏng chẳng kém gì smartphone màn hình OLED.

Nguồn tin của Digitimes cũng lưu ý rằng việc tích hợp chip LED 0.3t vào tấm màn hình LCD khó khăn hơn bởi cần độ chính xác và ổn định cao hơn so với chip LED 0.4t. Vì thế, Nichia chỉ có thể bắt đầu thử nghiệm con chip này trên các mẫu smartphone cao cấp trong nửa đầu năm 2018. Mặc dù viền dưới iPhone LCD 6.1 inch sẽ không mỏng được như iPhone X nhưng đảm bảo ấn tượng hơn nhiều so với iPhone 8/8 Plus và các mẫu smartphone Android tai thỏ hiện tại.

Dự kiến, iPhone LCD 6.1 inch sẽ được sản xuất thử nghiệm vào đầu tháng 7 và chính thức đi vào sản xuất với sản lượng nhỏ trong tháng 8 và trong tháng 9 máy sẽ được sản xuất với đầy đủ công suất. Gần như toàn bộ lượng hàng của Nichia từ nay tới cuối năm sẽ được bao thầu bởi Apple. Và sẽ không có gì ngạc nhiên khi trong tương lai một loạt các hãng sản xuất khác cũng quay sang dùng chip LED 0.3t trong tương lai.

Bình luận