Đây là cách hãng hoạt hình Disney tạo ra được bộ răng nhân vật trông như thật

  Dink,  

  Anh chàng tội nghiệp phải dùng thiết bị banh miệng rộng ra để các nhà nghiên cứu chụp răng.

  Đồ họa máy tính trong cả trò chơi điện tử và trong phim đều đã thực đến mức bạn không phân biệt nổi thật giả, nhưng để đạt được độ chân thực đó, công sức bỏ ra không hề ít ỏi. Bạn cứ nhìn vào các nhà nghiên cứu đồ họa tại Disney thì biết: để tạo ra một bộ răng ảo đúng chuẩn, người ta phải banh miệng một anh chàng tội nghiệp, bằng một thiết bị trông chẳng khác gì đồ tra tấn trong phim Saw.

  Đây là cách hãng hoạt hình Disney tạo ra được bộ răng nhân vật trông như thật - Ảnh 1.

  "Bộ răng hoàn hảo dựa vào bối cảnh xã hội và văn hóa của chủ thể, bên cạnh đó là độ tuổi của chủ thể bởi với nhiều mốc thời gian khác nhau, răng sẽ khác nhau", các nhà nghiên cứu của Disney viết trong báo cáo khoa học. "Chúng tôi đưa ra một hệ thống được thiết kế chuyên để tái tạo lại vẻ ngoài của một bộ răng người sống, với sản phẩm thực đến mức có thể dùng nó để làm mẫu sau này".

  Để lấy được toàn bộ vẻ đẹp của bộ răng, các nhà nghiên cứu cần người tình nguyện phải liên tục nhe răng ra, chịu 54 cường độ ánh sáng khác nhau táp vào răng (và vào mặt) để có được các góc nhìn chân thực nhất.

  "Để thực hiện việc chụp hình, chúng tôi đưa người tình nguyện một thiết bị ổn định tư thế cổ, đội được lên đầu và cho họ một vật cứng để cắn chặt. Vật cứng cũng để hai hàm răng trên và dưới tách nhau ra", báo cáo viết. "Để tách biệt phần còn lại của miệng, chúng tôi sử dụng thiết bị OptraGate để che đi phần môi và má".

  Đây là cách hãng hoạt hình Disney tạo ra được bộ răng nhân vật trông như thật - Ảnh 2.

  Khi các nhà nghiên cứu có được dữ liệu, họ đưa chúng qua một loạt các thuật toán để ghép sản phẩm nhân tạo do máy tính tạo ra với hình ảnh chụp được. Khi hoàn thành, họ sẽ tiến hành ghép hình ảnh răng vào phim ảnh, cảnh game.

  Các sản phẩm được tạo ra bằng máy tính ngày một chi tiết và chân thực. Bạn có biết trong game Red Dead Redemtion 2 do Rockstar phát hành, hai "viên bi" của con ngựa có thể co lại nếu như thời tiết trong game trở lạnh không? Chi tiết đến thế là cùng.

  Ví dụ trên không nhằm so sánh hàm răng con người với "bi" con ngựa, mục đích là chỉ ra độ chân thực có thể có trong phim ảnh và game.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày