Đây là cách Huawei đã loại bỏ được cái cằm xấu xí trên Mate 20 Pro

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Nhờ vậy Huawei Mate 20 Pro trở nên khác biệt hẳn so với các thiết bị Android khác và có thể đứng ngang hàng với iPhone về thiết kế màn hình.

Trong sự kiện của mình tại London vào tối qua, Huawei đã giới thiệu chiếc Mate 20 Pro mới của mình, và rõ ràng đây sẽ là một trong những thiết bị nổi tiếng nhất của Huawei trong năm tới. Như thường lệ, nó mang trên mình vô số các tính năng tuyệt vời và hiện đại: cảm biến quét dấu vân tay trong màn hình, ba camera ở mặt sau, pin lớn và thậm chí cả khả năng sạc không dây nghịch đảo.

Nhưng một trong những điểm nhấn lớn nhất của nó chính là màn hình. Với kích thước 6,39 inch, tấm nền OLED mang lại chất lượng hiển thị và màu sắc tuyệt đẹp cho màn hình này. Nhưng điều làm màn hình Huawei Mate 20 Pro trở nên khác biệt với các thiết bị Android khác chính là cái cằm khó có thể mỏng hơn của mình. Khác biệt này có được nhờ sử dụng một công nghệ mới của Synaptics.

Đây là cách Huawei đã loại bỏ được cái cằm xấu xí trên Mate 20 Pro - Ảnh 1.

Theo thông báo mới nhất của Synaptics, Huawei Mate 20 Pro là thiết bị đầu tiên sử dụng giải pháp màn hình toàn diện mới của công ty, bao gồm bộ điều khiển màn hình OLED ClearView gắn trên tấm chip-on-film dẻo (tấm COF: chip gắn trên tấm phim) và bộ điều khiển cảm ứng ClearPad của họ.

Tấm phim COF dẻo mới này có khả năng gập lại để đưa bộ điều khiển màn hình (các DDIC: display driver IC) giấu xuống phía dưới tấm nền màn hình, khuất khỏi tầm nhìn, cũng như giảm thiểu kích thước viền dưới màn hình – làm cái cằm trên Mate 20 Pro biến mất – nhằm đem lại không gian hiển thị rộng nhất có thể ngay mặt trước thiết bị.

Đây là cách Huawei đã loại bỏ được cái cằm xấu xí trên Mate 20 Pro - Ảnh 2.

Tấm COF dẻo của Synaptics với bộ điều khiển màn hình (DDIC) được giấu bên dưới tấm nền màn hình.

Trong khi các DDIC di động của Samsung trên tấm phim COF của họ cũng có khả năng gập lại, nhưng quá trình lắp ráp đã làm tăng đáng kể giá thành của toàn bộ thiết bị. Và sau đó các hãng sản xuất OEM còn tăng giá cao hơn cho thiết bị của họ, và điều đó làm giới hạn khả năng áp dụng công nghệ này. Tuy nhiên, Synaptics cho biết, họ đã xây dựng một chuỗi cung cấp COF hoàn thiện, có thể sử dụng cho các độ phân giải chính của màn hình, đối với cả màn hình LCD và OLED.

Đây là cách Huawei đã loại bỏ được cái cằm xấu xí trên Mate 20 Pro - Ảnh 3.

iPhone X cũng áp dụng giải pháp tương tự như vậy để làm viền dưới màn hình mỏng nhất có thể.

Với việc Synaptics gây thêm sức ép cạnh tranh khi cung cấp khả năng gập màn hình tương tự như vậy, các hãng OEM sẽ giảm bớt phụ thuộc vào Samsung để tìm kiếm những giải pháp màn hình dẻo, cũng như làm cho các điện thoại được trang bị màn hình tràn viền tuyệt đẹp này trở nên dễ tiếp cận hơn với người dùng.

Tham khảo XDA Developers