Đây là cách Spotify khiến 160 triệu người làm việc cho mình mà không mất một xu

  Chíp,  

  Bằng công cụ mới ra mắt, Spotify huy động được nguồn lực từ chính người dùng.

  Kho dữ liệu nhạc của Spotify thực sự là một mớ hỗn độn. Trong gần 10 năm hoạt động, công ty này đã phải đối mặt với nhiều vụ kiện vì lỗi trong kho dữ liệu. Những lỗi này có thể khiến ca sĩ hoặc đơn vị nắm bản quyền bài hát không nhận được thù lao đúng với công sức mà họ bỏ ra.

  Và nay, dịch vụ âm nhạc trực tuyến được ưa chuộng nhất thế giới đã nghĩ ra một cách để sắp xếp lại và làm sạch kho dữ liệu của mình. Họ muốn huy động toàn bộ gần 160 triệu người dùng cho việc đề xuất các sửa đổi và bổ sung cho kho dữ liệu thông qua tính năng mới mang tên Line-In. "Với sự ra mắt của công cụ này, chúng tôi hy vọng hiểu rõ hơn về cách nghe nhạc của người dùng Spotify cũng như cải tiến trải nghiệm cho cả người nghe và các nghệ sĩ", Spotify tuyên bố.

  Nhờ Line-In, người 71 triệu thuê bao trả phí và 88 triệu thuê bao miễn phí có thể góp phần vào việc đảm bảo dữ liệu trên Spotify luôn chính xác và được cập nhật. Từ đó, trải nghiệm của họ cũng sẽ mượt mà hơn. Bù lại, Spotify sẽ tận dụng được lượng nhân lực đông đảo, miễn phí và thu hút người dùng gắn bó hơn với cộng đồng của họ.

  Đây là cách Spotify khiến 160 triệu người làm việc cho mình mà không mất một xu - Ảnh 1.

  Khi dùng Spotify trên máy tính, người dùng sẽ thấy một tùy chọn có tên "Suggest an Edit" bên cạnh mọi bài hát và album. Khi nhấp và đó, một biểu mẫu sẽ hiện ra để người dùng đề xuất các chỉnh sửa cho những danh mục như tag và thể loại.

  Line-In được thử nghiệm trên một nhóm nhỏ người dùng vào năm ngoái và giờ đây đã chính thức được tung ra cho tất cả người dùng Spotify. Để duyệt và áp dụng những đề xuất của người dùng, Spotify sẽ thành lập một nhóm biên tập và nội dung riêng nhưng không rõ gồm bao nhiêu người.

  Dữ liệu không đầy đủ hoặc lỗi là vấn đề đau đầu của Spotify trong nhiều năm nay. Vì thế, Line-In sẽ giúp Spotify xoa dịu những lo ngại của các ông lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc. Tòa án Mỹ hiện đang xét xử một vụ một hãng thu âm kiện Spotify trị giá 1,6 tỷ USD vì vi phạm bản quyền. Phần lớn sự vi phạm xuất phát từ việc tổ chức dữ liệu kém hiệu quả của Spotify.

  Mặc dù người dùng không có quyền chỉnh sửa những dữ liệu liên quan đến bản quyền của bài hát, album nhưng họ có thể giúp phân loại kho dữ liệu âm nhạc của Spotify. Hơn nữa, những động thái nhằm sắp xếp lại, làm sạch kho dữ liệu âm nhạc có thể giúp bộ mặt của Spotify trở nên sáng sủa hơn trong mắt mọi người, từ người dùng, nghệ sĩ, các công ty thu âm và đặc biệt là các nhà đầu tư.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ