Nghi vấn Spotify sử dụng nhạc "không chính chủ" trên nền tảng của mình

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Sau khi gây bất ngờ khi không cập nhật danh sách bài hát của Chi Pu tại khu vực Việt Nam, Spotify tiếp tục khiến người dùng thất vọng khi sử dụng nhạc "lậu".

Mới đây, dịch vụ nhạc số đình đám Spotify với hơn 70 triệu người dùng trên toàn thế giới đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Ngay lập tức, nền tảng này đã tạo ra một cơn sốt đối với người dùng công nghệ cũng như những người yêu thích âm nhạc bởi sự tiện lợi, kho nhạc khổng lồ liên tục được cập nhật và đặc biệt là chất lượng âm thanh nổi trội mà nó mang lại.

Nghi vấn Spotify sử dụng nhạc không chính chủ trên nền tảng của mình - Ảnh 1.

Spotify đã có mặt tại Việt Nam vào ngày 12/3 vừa qua.

Không giống như những dịch vụ khác hỗ trợ người nghe tự đăng tải các bản nhạc của mình hoặc những bài hát có chất lượng thấp lên, Spotify vốn nổi tiếng trong việc quản lý các ca khúc một cách chặt chẽ để mang lại trải nghiệm hoàn chỉnh nhất cho người tiêu dùng. Vì thế, các bài hát luôn được đảm bảo tính “chính chủ” với chất lượng cao. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến không ít người ngay lập tức “mở hầu bao” để sở hữu tài khoản Premium ngay trong ngày đầu tiên Spotify xuất hiện tại Việt Nam.

Tuy nhiên mới đây, trong quá trình thử nghiệm dịch vụ nhạc số này, chúng tôi đã phát hiện một số ca khúc có chất lượng thấp và dường như không phải bản gốc do ca sĩ hay những công ty âm nhạc uy tín cung cấp.

Có vẻ như Spotify đang sử dụng phiên bản không "chính chủ" của ca khúc "Chàng baby milo"?

Ví dụ như trong đoạn video trên đây, Spotify đang phát ca khúc hit một thời "Chàng baby milo" của nữ ca sĩ Đông Nhi, và có vẻ như Spotify đã sử dụng phiên bản "không chính chủ" của ca khúc này. Bên cạnh đó, Spotify cũng chưa thực sự cập nhật hết danh sách nhạc của một số ca sĩ mới nổi gần đây của V-pop cho người dùng Việt Nam, trong đó có Chi Pu.

Hiện tại, Spotify chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào về vấn đề này. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất trong thời gian tới.

NỔI BẬT TRANG CHỦ