Đây là chiếc loa đầu tiên trên Thế giới mà bạn không cần cắm dây nhạc lẫn dây nguồn

M.Đức - WeBuy,  

(Tổ Quốc) - Bỏ hết dây đi để không vướng chân ngã nữa!

Lodge - loa ngoài trời sử dụng năng lượng từ Mặt trời

Thị trường công nghệ đang "không dây hóa" dần dần, đặc biệt là tai nghe và loa hiện nay đều sử dụng Bluetooth thay cho dây dẫn tới thiết bị phát. Nhưng khi hết pin thì các thiết bị này vẫn sẽ phải dùng tới dây nguồn để cấp thêm điện.

Hiện nay đã xuất hiện một số thiết bị sử dụng năng lượng Mặt trời để loại bỏ luôn cả dây nguồn, như cặp tai nghe Urbanista Los Angeles mà chúng ta đã tìm hiểu lần trước chẳng hạn. Và giờ một hãng khác mang tên Lodge Outdoor muốn làm điều tương tự với sản phẩm loa ngoài trời, đem tới giải pháp giải trí hoàn toàn không dây nối.

Đây là chiếc loa ngoài trời đầu tiên trên Thế giới mà bạn không cần cắm dây nhạc lẫn dây nguồn - Ảnh 3.

Lodge có thiết kế hình hộp rất đơn giản và giống với các bộ loa ngoài trời khác, nhưng mặt trên cùng các cạnh bên được phủ một lớp thu năng lượng Mặt trời có diện tích 180 inch vuông, liên tục cấp điện để phát nhạc. Bên trong loa tích hợp một viên pin để tích trữ 15 tiếng, dùng khi trời tối không có năng lượng Mặt trời.

Đây là chiếc loa ngoài trời đầu tiên trên Thế giới mà bạn không cần cắm dây nhạc lẫn dây nguồn - Ảnh 4.

Được thiết kế để sử dụng ngoài trời nên loa Lodge có các chuẩn chống cát bụi, chống nước để bền bỉ theo thời gian. Người dùng có thể đặt nó cố định tại sân, vườn nhà mình bằng một đế dựng tích hợp nam châm hoặc đem đi ở các bữa tiệc tùng bằng một quai cầm ở mặt sau.

Đây là chiếc loa ngoài trời đầu tiên trên Thế giới mà bạn không cần cắm dây nhạc lẫn dây nguồn - Ảnh 5.

Loa tích hợp 2 màng loa bao gồm loa trầm 4 inch, loa toàn dải 3/4 inch và một màng rung thụ động để tăng âm lượng, độ phủ của âm thanh. Phần kết nối được đảm nhiệm bởi một chip Bluetooth 5.3 tầm kết nối 100 feet (30m) và giải mã nhạc 24 bit/96 khz.

Đây là chiếc loa ngoài trời đầu tiên trên Thế giới mà bạn không cần cắm dây nhạc lẫn dây nguồn - Ảnh 6.

Hãng không công bố chính xác rằng loa cần bao nhiêu thời gian dưới ánh nắng để có thể sử dụng liên tiếp, nhưng chắc chắn sẽ phù hợp với những nơi thường xuyên có Mặt trời và ít xảy ra mưa. Những nơi trời âm u cả ngày thì sẽ phải sử dụng dây cắm USB Type-C để sạc thêm điện, nhưng như vậy sẽ thì sẽ chả khác gì các loại loa di động khác cả!

Đây là chiếc loa ngoài trời đầu tiên trên Thế giới mà bạn không cần cắm dây nhạc lẫn dây nguồn - Ảnh 6.

Dự án Indiegogo dành cho loa năng lượng Mặt trời Lodge đã thu hút 856 người tham gia với số tiền khoảng 8.3 tỷ Đồng. Mỗi sản phẩm có giá bán khởi điểm từ 225 USD nhưng để sử dụng cho một căn nhà lớn thì hãng bán một bộ 4 loa và 4 đế nam châm với giá 900 USD (21.5 triệu Đồng). Bạn đọc so thể tham khảo thêm về dự án tại ĐƯỜNG LINK.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ