Đây là chiếc "ô tô bay" nhỏ nhất thế giới: Thiết kế giống drone, chạy bằng điện nhưng cứ 15 phút phải sạc 1 lần

DG,  

Chiếc ô tô bay nhỏ nhất thế giới này được xây dựng bởi 1 chuyên gia đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với máy bay không người lái.

Ô tô bay là một khái niệm đã xuất hiện trong nhiều bộ phim viễn tưởng ra mắt từ hàng chục năm trước, nhưng đến nay vẫn là 1 bài toán còn nhiều nan giải với các ông lớn công nghệ. Đây có thể xem là một giải pháp để giải quyết tình trạng tắc đường tại nhiều quốc gia hiện nay, đồng thời cũng giúp cải thiện chất lượng không khí bảo vệ môi trường nếu chạy bằng điện thay vì xăng dầu.

Mới đây, anh chàng người Philippines Kyxz Mendiola có thể nói là đã tiến được 1 bước lớn trong việc nghiên cứu, chế tạo ra 1 loại phương tiện như vậy. Là 1 người có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với máy bay không người lái (drone) trong lĩnh vực phim ảnh, Kyxz đã chế tạo thành công mẫu ô tô bay có tên Koncepto Millenya, với thiết kế giống như 1 chiếc drone cỡ lớn, cùng khả năng bay lượn ở tầm thấp liên tục trong 15 phút.

Quá tự hào về thành quả của mình, Kyxz đã tự nhận mình là người đầu tiên phát minh ra mẫu xe bay nhỏ nhất thế giới. Anh cũng tự xưng là người Philippines đầu tiên sở hữu chiếc xe có thể cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng, không cần lấy đà. Và Internet không có lý do gì để phản đối những danh hiệu này cả.

[Vietsub] Đây là chiếc xe bay nhỏ nhất thế giới, được xây dựng bởi 1 chuyên gia đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với máy bay không người lái.

Để có thể chế tạo ra mẫu xe độc đáo này, Kyxz đã phải nghiên cứu, làm việc liên tục trong vòng 6 năm, cùng với số tiền đầu tư không nhỏ chút nào. Mặc dù vấp phải nhiều lần thất bại, nhưng dần dần anh cũng tình ra thiết kế, vật liệu và công nghệ tốt nhất dành cho Koncepto Millenya.

Chiếc xe bay của Kyxz có thể thừa sức giải quyết 2 vấn đề lớn mà thủ đô Manila của Philippines đang gặp phải: Tắc đường và ô nhiễm. Trong năm 2016, ứng dụng bản đồ nổi tiếng Waze đã chỉ ra rằng đây là thành phố có tình trạng giao thông tồi tệ nhất thế giới. Điều này đã khiến chính phủ Philippines đầu tư 14 triệu USD để xây dựng 1 thành phố khác với diện tích lớn hơn khu Manhattan ở Mỹ nhằm chống lại tình trạng quá tải dân cư ở Manila, đồng thời cũng cải thiện chất lượng môi trường hơn.

Đây là chiếc ô tô bay nhỏ nhất thế giới: Thiết kế giống drone, chạy bằng điện nhưng cứ 15 phút phải sạc 1 lần - Ảnh 2.

Mẫu xe bay Koncepto Milleenya chạy hoàn toàn bằng điện nên không ảnh hưởng quá tiêu cực đến môi trường tự nhiên.

Koncepto Millenya chạy hoàn toàn bằng điện và lấy năng lượng từ bộ pin chuyên dụng. Hiện tại, chúng ta sẽ mất khoảng 2,5 giờ để sạc đầy bộ pin này, nhưng mỗi lần bay chỉ kéo dài tối đa 15 phút mà thôi. Tuy nhiên, đây vẫn là một thành công đáng ghi nhận của Kyxz và hoàn toàn có thể cải thiện hơn nữa trong tương lai gần.

Ngay sau khi những đoạn video thử nghiệm của Kyxz được đăng tải trên mạng xã hội, đã có rất nhiều nhà đầu tư tỏ ý quan tâm đến dự án cá nhân của anh chàng này. Trong đó, công ty công nghệ Star8, chuyên cung cấp giải pháp phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, đã đề nghị hợp tác để sản xuất đại trà Koncepto Millenya.

Đây cũng không phải lần đầu tiên 1 cá nhân chế tạo thành công các phương tiện bay để tránh tình trạng tắc đường mỗi ngày. Vào cuối năm ngoái, ông Jujun Junaedi, người Indonesia cũng đã thử nghiệm chiếc trực thăng tự chế của mình, được làm hoàn toàn từ phế liệu ô tô bỏ đi với tổng số tiền đầu tư lên đến gần 14 tỉ đồng. Được biết, ông Jujun sẽ được cấp phép bay thử vào đầu năm nay, và sẽ tìm kiếm đơn vị hợp tác tiềm năng để tiến hành sản xuất đại trà nếu thành công (Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại bài viết này).

Đây là chiếc ô tô bay nhỏ nhất thế giới: Thiết kế giống drone, chạy bằng điện nhưng cứ 15 phút phải sạc 1 lần - Ảnh 3.

Phương tiện bay tự chế từ phế liệu ô tô của ông Jujun.

Theo Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ